overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: RAM [M2NPV-MX]

  1. #1
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default RAM [M2NPV-MX]

    ผมอยากได้RAMที่ใช้กับบอร์ดAsus [M2NPV-MX] ได้อ่าครับ

    ผมรู้ว่าเป็น DDR2 แต่ไม่รู้มันรับบัสได้เท่าไหร่ RAM เก่าผม DDR2 512 เองอ่าครับ

    ซักไม่ไหวและช้า จัง จะเปลียนตอนนี้ ซัก1-2GB ในงบ3000แนะนำอะไรดีครับ แล้วดูตรงไหนถึงรู้ว่า

    บัสRAMเท่าไหร่เห็นมันบอกแต่ว่า DDR2 512M แค่นี้อ่า เป็นของคิงตั้น มั้งครับ

    เสียดายแรมเก่าอ่าครับ สมมุติใช้แรมเก่า 512 + 1-2GB อีกตัว(ที่บัสเท่ากัน) จะหน่วงไหมครับ

    แนะนำทีนะครับ ผมใช้เป็นแต่ซอฟแวร์ ฮาร์ดแวร์ไม่รู้เรื่องเลยครับผม - -"

  2. #2
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    DDRII 2GB / Bus 800 Kingston เอาแบบนี้ตัวเดียวจบเลยดีไหมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member -=][Lord_Boy][=-'s Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    แนะนำ ใส่ 1GB 2ตัว ครับ เอาอันนี้ก็ได้

    1024/800 CORSAIR 850 x2 = 1,700

  4. #4
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by -=][Lord_Boy][=- View Post
    แนะนำ ใส่ 1GB 2ตัว ครับ เอาอันนี้ก็ได้

    1024/800 CORSAIR 850 x2 = 1,700

    จะแรงกว่า512 อย่างเห็นได้ชัดไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by -=][Lord_Boy][=- View Post
    แนะนำ ใส่ 1GB 2ตัว ครับ เอาอันนี้ก็ได้

    1024/800 CORSAIR 850 x2 = 1,700
    ถามไรหน่อยสิครับ บัสต่ำๆทำไมแพงๆ แล้วบัส 800+ นี้มันจะแรงกว่าบัสต่ำๆไหมอ่าครับ

    อันนี้ไม่รู้จริงๆ ครับ แนะนำทีๆครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    ช่วยตอบทีนะครับจะเปลี่ยนในอาทิตย์นี้แล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    Quote Originally Posted by tanaphat66 View Post
    จะแรงกว่า512 อย่างเห็นได้ชัดไหมครับ
    ปรื้ดเลยละคุณเอ้ย จาก 512MB เป็น 2GB

  8. #8
    OverclockZone Member -=][Lord_Boy][=-'s Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    ram ถ้าเป็น Bus ที่กำลังเป็นที่นิยมอะ ราคาจะค่อนข้างถูก

    แล้วรับรองว่า แรงกว่า 512 อย่างเห็นได้ชัด แน่นอน

  9. #9
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by -=][Lord_Boy][=- View Post
    ram ถ้าเป็น Bus ที่กำลังเป็นที่นิยมอะ ราคาจะค่อนข้างถูก

    แล้วรับรองว่า แรงกว่า 512 อย่างเห็นได้ชัด แน่นอน
    แต่บอร์ดนี้ต้อง เอาผลรวมของแรมไปแชร์กับซิพGeForce6150 อีกอ่าครับ มันจะทำให้หน่วงไหม

  10. #10
    OverclockZone Member -=][Lord_Boy][=-'s Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    ถ้าแค่เล่นเกมส์ ดูหนัง ฟังเพลง แล้วก็ลงวินโด XP อะ 2GB เหลือๆ

    ถ้าจะใส่ 4GB ก็ไม่ว่ากัน ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    KINGSTON DDR2 1GB/800 *2 ตอนนี้ร้านแถวบ้านผมมีแต่ตัวนี้อ่าครับ ไม่ทราบว่าดีไหม

    แต่แยกกันนะครับ ที่ร้านบอกว่าหมายเลขชิพ ผลิตมา ในลอท เดียวกันแม้ไม่ได้อยู่ในแพคเดียวกัน

    ก็ใช้ด้วยกันได้

    M2NPV-MX ASUS บอร์ดตัวนี้พี่ที่ร้านไม่แน่ใจว่า รับบัสของแรมได้สูงสุดเท่าไหร่ ใครรู้ช่วยบอกทีครับ



    แล้วRAM 512/667 DDR2 kingtons ขายได้เท่าไหร่หรือครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    รอคำตอบหน่อยนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    รอ คนเก่งด้านนี้ช่วยตอบทีนะครับ

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไปซื้อรุ่นนี้ ใส่ได้รับรอง ROX 667 800 ก็ได้

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tanaphat66 View Post
    DDRII 2GB / Bus 800 Kingston เอาแบบนี้ตัวเดียวจบเลยดีไหมครับ
    bus 800 กับ 1,066 แตกต่างมากไหม
    ไปที่ร้าน busitek พันธ์ทิพย์ บอกว่า ไม่จำเป็น ไม่แตกต่าง มันวิ่งแค่ 800 อันนี้จิงมั๊ย

    แล้วบอกว่า H/D 32M ก็ไม่เห็นความแตกต่าง ใช้ 16M ก็พอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •