overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยหน่อยครับ xp บูทไมเข้า

  1. #1

    Default ช่วยหน่อยครับ xp บูทไมเข้า

    พอเปิดเครื่งขึ้นมา ตรงช่วงที่มีโลโก้xp อะครับ โหลดได้สักพัก มันก้อขึ้นจอฟ้าแป๊บเดียวเเล้วก้อ รีสตาร์ท เองเลย เเก้ไงดีครับ

  2. #2

    Default

    ขออนุญาติมาโพสที่นี่นะครับตั้งกระทู้เองมะได้คับขออภัย
    คอมผมเพิ้งซื้อมาได้4วันยังไม่ได้มีแต่ปัญาอะครับยกไปร้านแก้กลับมาก็เหมือนเดิมคืออากรมันจะลงโปรแกรมอะไรไม่ได้อ่ะครับมาใหม่ก็ลงบางโปรแกรมได้อยู่แต่พอเล่นไปสักพักลงอะไรมะได้แถมมีแฮ้งอีก ลองลงวินโดว์ใหม่แล้วแต่พอ Format เสร็จถึงตอนที่ Copy File ได้สัง50-80% ก็เกิดอาการก๊อบปี้ต่อไปไม่ได้อีกลองเอาแผ่นอื่นมาลงก็เหมือนเดิม ต้องลบพาติชั่นทั้งหมดแล้วสร้างใหม่ถึงลงได้แต่ลงเสร็จก็เกิดอาการแบบเดิมอีก
    สเปคคอมผม
    CPU----Q6600
    MB----P5KC
    RAM----Corsair 800 1gb *2
    VGA---- Power Color ATI HD 3870 GDDR4 512
    PSU---Gviwe 500w เต็ม
    HDD----Seagate 250gb Sata
    Rom----All In One Ausus

    ไม่รู้เกิดจากสาเหตุใดครับซื้อมาเล่นไม่ได้เลยเสียอารมณ์มากครับขอท่านเทพช่วยชี้แนะหน่อยนะครับ
    ขอบคุณมากๆๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ไปลงไดร์เวอร์อะไรผิดรึเปล่าครับก่อนมีอาการ ต้องไปทำไรมาแน่ๆถ้าไงลองไปลบไดร์เวอร์ตัวล่าสุดที่ลงนะครับ
    ตอนบูธให้กด F8 เพื่อเข้า ซอฟโหมด แล้วก้ไปลบนะครับ หรือเข้ารีสตอร์ก็ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by NU_Jr View Post
    ขออนุญาติมาโพสที่นี่นะครับตั้งกระทู้เองมะได้คับขออภัย
    คอมผมเพิ้งซื้อมาได้4วันยังไม่ได้มีแต่ปัญาอะครับยกไปร้านแก้กลับมาก็เหมือนเดิมคืออากรมันจะลงโปรแกรมอะไรไม่ได้อ่ะครับมาใหม่ก็ลงบางโปรแกรมได้อยู่แต่พอเล่นไปสักพักลงอะไรมะได้แถมมีแฮ้งอีก ลองลงวินโดว์ใหม่แล้วแต่พอ Format เสร็จถึงตอนที่ Copy File ได้สัง50-80% ก็เกิดอาการก๊อบปี้ต่อไปไม่ได้อีกลองเอาแผ่นอื่นมาลงก็เหมือนเดิม ต้องลบพาติชั่นทั้งหมดแล้วสร้างใหม่ถึงลงได้แต่ลงเสร็จก็เกิดอาการแบบเดิมอีก
    สเปคคอมผม
    CPU----Q6600
    MB----P5KC
    RAM----Corsair 800 1gb *2
    VGA---- Power Color ATI HD 3870 GDDR4 512
    PSU---Gviwe 500w เต็ม
    HDD----Seagate 250gb Sata
    Rom----All In One Ausus

    ไม่รู้เกิดจากสาเหตุใดครับซื้อมาเล่นไม่ได้เลยเสียอารมณ์มากครับขอท่านเทพช่วยชี้แนะหน่อยนะครับ
    ขอบคุณมากๆๆครับ
    ลองบอร์ดลอยดูครับเพื่อจะเกี่ยวกับไฟ

  5. #5

    Default

    ล่าสุดลงเเค่ ไดร์เวอร์เครื่องปริ้นอะครับ มันไม่ใชเครื่องผมเองอะเลยไม่รุ้ว่าอะไรอยุ่ในนั้นบ้าง

  6. #6

    Default

    เเล้ว หน้าเซ็ทไบออส มันมีให้ใส่รหัส ไมรุ้ต้องทำไงครับ เพราะก่อนหน้านี้ ยกร้าน ตลอด

  7. #7
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by dekprik View Post
    เเล้ว หน้าเซ็ทไบออส มันมีให้ใส่รหัส ไมรุ้ต้องทำไงครับ เพราะก่อนหน้านี้ ยกร้าน ตลอด
    ช่างที่ร้านนั้นคงจะใส่รหัสผ่านป้องกันการแก้ไขค่าต่างๆในไบออส ท่านเข้าไปเคลียร์ CMos หรือถอดถ่านไบออสบนเมนบอร์ดออกสัก 5-10 นาทีครับ (ถอดปลั๊กด้วย) แล้วเข้าไบออสดูใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by dekprik View Post
    ล่าสุดลงเเค่ ไดร์เวอร์เครื่องปริ้นอะครับ มันไม่ใชเครื่องผมเองอะเลยไม่รุ้ว่าอะไรอยุ่ในนั้นบ้าง
    ลองใช้ตัวช่วยอย่าง Last Known Good Configuration ใน Safe Mode แก้ไขดูครับ
    => http://www.varietypc.net/modules.php...article&sid=78

  9. #9
    OverclockZone Member nunayooh's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dekprik View Post
    เเล้ว หน้าเซ็ทไบออส มันมีให้ใส่รหัส ไมรุ้ต้องทำไงครับ เพราะก่อนหน้านี้ ยกร้าน ตลอด
    พึ่งเจอปัญหาแบบนี้เหมือนกันครับ......แต่พอแฟรชไบออสก็ไม่มีปัญหาอะไร ลองไปทำดูนะครับ บางทีไบออสมันมีปัญหา ที่อ๊อฟฟิตเป็นอาการแบบนี้2เครื่องเลยคับ แต่ก็จัดการละ ไม่มีปัญหาอารายอีก

  10. #10

    Default

    อ้างอิง:
    ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ NU_Jr
    ขออนุญาติมาโพสที่นี่นะครับตั้งกระทู้เองมะได้คับขออภัย
    คอมผมเพิ้งซื้อมาได้4วันยังไม่ได้มีแต่ปัญาอะครับยกไปร้านแก้กลับมาก็เหมือนเดิมคืออากรมันจะลงโปรแกรมอะไรไม่ได้อ่ะครับมาใหม่ก็ลงบางโปรแกรมได้อยู่แต่พอเล่นไปสักพักลงอะไรมะได้แถมมีแฮ้งอีก ลองลงวินโดว์ใหม่แล้วแต่พอ Format เสร็จถึงตอนที่ Copy File ได้สัง50-80% ก็เกิดอาการก๊อบปี้ต่อไปไม่ได้อีกลองเอาแผ่นอื่นมาลงก็เหมือนเดิม ต้องลบพาติชั่นทั้งหมดแล้วสร้างใหม่ถึงลงได้แต่ลงเสร็จก็เกิดอาการแบบเดิมอีก
    สเปคคอมผม
    CPU----Q6600
    MB----P5KC
    RAM----Corsair 800 1gb *2
    VGA---- Power Color ATI HD 3870 GDDR4 512
    PSU---Gviwe 500w เต็ม
    HDD----Seagate 250gb Sata
    Rom----All In One Ausus

    ไม่รู้เกิดจากสาเหตุใดครับซื้อมาเล่นไม่ได้เลยเสียอารมณ์มากครับขอท่านเทพช่วยชี้แนะหน่อยนะครับ
    ขอบคุณมากๆๆครับ

    ลองบอร์ดลอยดูครับเพื่อจะเกี่ยวกับไฟ
    ตอนนี้ส่งร้านซ่อมเช็คอาการครับไว้ยัไงถ้ามีปัญหาจะได้เปลี่ยนใหม่เลยยังไม่ถึง 7 วันคับ
    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member warakorn_ranger's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    พิษณุโลก+กรุงเทพ

    Default

    ลง Service Pack 3 หรึเปล่า คับท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •