overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: มาดูผล O/C : Gigabyte GA-MA790X-DS4 กับ 5000+ Black Edition

  1. #1

    Lightbulb มาดูผล O/C : Gigabyte GA-MA790X-DS4 กับ 5000+ Black Edition

    หลังจากนั่งปรับแต่งและเบินอยู่วันกว่าๆ กับ system ที่สอยมาเมื่อวันอาทิตย์ที่ 22-06-08 ที่ผ่านมาผลทดสอบเบาๆ ของผมก็ออกมาได้ดังนี้ครับ






    เบาๆ กับ AM2 5000+ Back Edition 2.6@3.2 GHz ที่บัส 355 x 9.0 ใช้ vcore 1.424v (ปรับในไบออส 1.400v)






    ใช้แรม A-DATA DDR2 1066+ ค่า CL 5-5-5-15 เดิมๆ ตามที่แรมทำมาครับ (ไฟแรม 2.1 v)



    แบนวิทด์เล่นไป 10 G สำบายๆ



    3DMark05 กับ HD 3870 เดิมๆ (การ์ดยืมเพื่อนมา อิอิ)


    3DMark06


    3DMark Vantage

    อื่นๆ
    - CPU Athlon AM2 5000+ Back Edition 2.6@3.2 GHz, vcore 1.424
    - MB Gigabyte GA-MA790X-DS4, AMD 790,vchipset 1.4/1.4 v,HT 800,pci-e 100 Mhz
    - RAM A-DATA DDR2 1066+ ค่า CL 5-5-5-15 , vmem 2.1 v
    - HDD WD 160GBx2 , Raid 0
    - PSU Tagan 600 watt

    ขอบคุณครับที่เข้าชม คริๆ

  2. #2
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ใช้ได้ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  3. #3
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    3DMark06 อีกนิดเดียวจะหมื่นแล้ว เอาให้ได้นะสู้ๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member masza's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    บางเขน - รังสิต

    Default

    แรง ^^

  5. #5

    Talking


    ผมมันประเภทบ้า FSB ครับเรื่องวัดพลังนั้นไม่ค่อยจะแคร์เท่าใดนักเพราะมันประมวลผลข้อมูลกับงานที่ผมทำอยู่ได้อย่างเหลือเฟืออยู่แล้ว...ฉะนั้นผมจึงมาเน้นเรื่องระบบ I/O มากกว่าซึ่งส่งผลโดยตรงต่อความรู้สึกที่ว่า "คอมพ์เร็วมันเป็นอย่างใด" หลังการวิเคราะห์และหาเหตุผลจึงทำให้ทราบว่าที่คอมพ์มันตอบสนองช้า (เช่น เปิดโปรแกรมใหญ่ๆ เปิด My Computer,Photoshop,Acdsee หรือโปรแกรมต่างๆ แล้วไม่เด้งทันทีทันใดๆ) เกิดจากคอขวดของฮาร์ดดิสก์ ที่เป็นเทคโนโลยีคุณปู่อยู่นั่นเองครับ การแก้ปัญหาก็ง่ายๆ ทำ Raid 0 ซะแค่นี้ก็เร็วขึ้นในระดับหนึ่งแล้วหรือจะใช้พวกฮาร์ดดิสก์ 10,000 รอบ ก็ว่ากันไป

    และเพื่อให้เร็วขึ้นไปอีก (เร็ว..ในที่นี้ไม่ใช่วัดจากคะแนนที่โปรแกรม Benchmark ปั่นออกมา) ก็คือเร่ง FSB ให้สูงๆ เข้าไว้เพื่อให้แบนวิทด์หรือช่องทางการรับ-ส่งข้อมูลบนเมนบอร์ดกว้างมากที่สุด อีกทั้งมันจะไปกระตั้นให้อุปกรณ์ที่อยู่บนบอร์ดทำงานเร็วขึ้น ผลที่ได้คือการคัดลอกข้อมูลโตๆ หรือการเขียน-อ่านข้อมูลต่างๆ จะใช้เวลาที่สั้นลงมาก

    เช่น ปกติคัดลอกข้อมูล 4 GB จาก Harddisk 1 --> Harddisk 2 ใช้เวลา 2.00 นาที พอเราเร่ง FSB ให้สูงขึ้น (ทุกอย่างเต้นเเร็วขึ้นแบนวิทด์กว้างมากขึ้น) จะใช้เวลาแค่ 1.20 นาที เป็นต้นครับ

    และเดชะบุญบอร์ด Gigabyte ตัวนี้มันดีอย่าง...มันใช้โซลิตคาปาซิเตอร์ทั้งบอร์ด ซึ่งเจ้าคาปาซิเตอร์ประเภทนี้นี้ก็มีชื่อเสียงเรื่องทนทาน และการรองรับ FSB สูงๆ ได้ดีอยู้แล้วทำให้การลาก FSB 377 MHz ของผมครั้งนี้มันทำได้แบบง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องเค้นอะไรมันมากครับ (ที่สำคัญแรมต้องดีด้วยนะครับ)

    ปล. ไว้ติดตามต่อวันต่อไปครับวันนี้ตี 2 ละนอนก่อนเดี่ยวไปทำงานมะทัน ฮ่าๆๆ



  6. #6
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    บัสสูง ๆ แล้วอย่าทด htt สิครับ อิอิ

    ผมเล่นบัส 350 HTT x5 เลย ถ้ามันไม่ยอมก็เอามันแค่นั้นแหละ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    แรงคับ

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by narwintr View Post
    บัสสูง ๆ แล้วอย่าทด htt สิครับ อิอิ

    ผมเล่นบัส 350 HTT x5 เลย ถ้ามันไม่ยอมก็เอามันแค่นั้นแหละ อิอิ

    ขออภัยครับเผอินรีบไปหน่อยเลยลืมปรับค่า HTT กลับคืน...ที่นี้ปรับคืนเป็น auto แล้ว (ผลที่ได้คือมันล้อไปวะบัส 15xx หุหุ เร็วขึ้นอีกโขครับ) จากนั้นผมก็ลากต่อไปได้อีกนิดหน่อยเป็น FSB 380 MHz ส่วนแรมก็ปรับ timing ลงได้อีกนีสหนึ่งเป็น 5-5-5-15 แล้ว

    ตอนแรกไม่รู้ใจมันแต่ตอนนี้พอเข้าใจแล้วว่าจะลากยังไงต่อ อิอิ..ไว้เย็นๆ จะเอาผลเทสอื่นๆ มาให้ชมอีกทีครับ...เช้านี้ขอออกไปทำงานก่อนล่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    แรงครับ ตาม 4 คอร์ทันด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member soften's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    แรงครับแรง


  11. #11
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    แรงมากๆ..

  12. #12
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    อะจ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  13. #13
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    แรงได้ใจครับ แต่ไฟแรมบอร์ดตัวนี้ปรับได้สูงสุดเท่าใหนอะครับ

  14. #14

    Default

    ปรับได้ 2.1 v นิดๆ ครับ ถึงจะไม่มากแต่ก็ลากแรม DDR 1066 ตัวนี้ไปเกิน 1066 สบายๆ (เอาไปเล่นกับบอร์ด intel เล่นไฟ 2.3v ก็ไปไม่ได้มากกว่านี้ครับเพราะแรมมันคงตันแล้วล่ะ) หรือถ้าจะโมไฟแรมเพิ่มผมว่าคงไม่เกินความสามารถไว้จะลองหาวิธีดูครับ

  15. #15

    Default

    Quote Originally Posted by หูกาง View Post
    ปรับได้ 2.1 v นิดๆ ครับ ถึงจะไม่มากแต่ก็ลากแรม DDR 1066 ตัวนี้ไปเกิน 1066 สบายๆ (เอาไปเล่นกับบอร์ด intel เล่นไฟ 2.3v ก็ไปไม่ได้มากกว่านี้ครับเพราะแรมมันคงตันแล้วล่ะ) หรือถ้าจะโมไฟแรมเพิ่มผมว่าคงไม่เกินความสามารถไว้จะลองหาวิธีดูครับ

    ผมชอบหมาของท่านจังครับ ถ้าให้เลือก System ของท่านกับหมาของท่านผมเลือกหมานะครับ ไม่ใช่ว่า System ของท่านไม่ดีนะครับ ผมอยากได้แบบท่านมากแต่ เผอิญคนมันรักน้องหมากว่าอื่นใด หุหุ เกี่ยวกับเอเอ็มดีป่าวนี่

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่ปล่อย HT ใหลสุดไปเลยครับ MB AM2+ตัวนี้น่าจะใหวนะครับ 380x5 หรือรับไม่ใหวหว่า

  17. #17

    Default

    Quote Originally Posted by oil_metal View Post
    ผมชอบหมาของท่านจังครับ ถ้าให้เลือก System ของท่านกับหมาของท่านผมเลือกหมานะครับ ไม่ใช่ว่า System ของท่านไม่ดีนะครับ ผมอยากได้แบบท่านมากแต่ เผอิญคนมันรักน้องหมากว่าอื่นใด หุหุ เกี่ยวกับเอเอ็มดีป่าวนี่
    ไม่ใช่หมาผมท่าน ผมก็อปภาพเขามา ฮ่าๆ เพราะชอบหมายิ้มดูแล้วมีฟามสุขดีครับ

    ปล. ค่า HT ปล่อย AUTO ไว้ครับไมไ่ด้เซ็ตใดๆ ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member fookjungna's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    แรงจิงๆนะคับท่าน

    อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    โทษนะครับผมไม่รู้จิงๆๆค็อกcpu+ram ตรงไหนตรับบอกหน่อยจ้ามือใหม่

  20. #20
    OverclockZone Member aranya's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    Phitsanulok

    Default

    อยากรู้ อุณภูมิ เท่าไร เทส Stress Prime 2004 2 หัวให้ดูหน่อยดิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •