overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยเลือกเมนบอร์ดที่นะคะ ด่วน!ค่ะ ไม่มีคอมใช้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default ช่วยเลือกเมนบอร์ดที่นะคะ ด่วน!ค่ะ ไม่มีคอมใช้

    ตอนนี้ใช้ เมนบอร์ด P5KR อยู่ค่ะ มันกำลังจะพังไม่รู้ว่าจะใช้ต่อไปได้อ่ะเป่าเลยค่ะอาการมันจุกจิกมาตลอดคือ ตอนแรกก็ปกติดี ผ่านไป เดือนกว่าก็เปนแระ จาก เสียงไม่ออก แลนมองไม่เหน บูทไม่ขึ้น จอฟ้า อีก นานาปัญหาตอนแรกซื้อมาก็พังตั้งแต่ครั้งแรกแล้วค่ะ ลงวินโดวไม่ผ่านเลย ส่งเคลมกลับมานึกว่าจะเปลี่ยนตัวใหม่ให้(เพราะซื้อปุ๊ปวันรุ่งขึ้นก็ส่งกลับเลยอ่ะค่ะ)ยังไม่เปลี่ยนให้เลยค่ะก็ทนใช้ต่อไปจนตอนนี้มันเปนหนักเลยค่ะ บ่นไปก็เหนื่อยปล่าวเข้าเรื่องเลยนะคะ
    อุปกรณ์ที่มีอยู่คือ
    HDD 250G *2 Sata1,IDE1
    HDD 500G*2 Sata
    512MB 8600GT Spark
    DDR2(800) 2 GB Kingston* 2
    DVD-RW SATA Asus
    ควรใช้เมนบอร์ดรุ่นไปดีคะ งบไม่เกิน 7000

  2. #2
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default

    วินโด้ เน่า หรือ ป่าว

    ลงไดร์เวอร์ ครบไม้

    เพาเวอร์ กี่วัตร์ ยี่ห้ออะไร

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ชายลมโชยสาวโหยหา View Post
    วินโด้ เน่า หรือ ป่าว

    ลงไดร์เวอร์ ครบไม้

    เพาเวอร์ กี่วัตร์ ยี่ห้ออะไร
    THERMALTAKE TOUGHPOWER 750W. ค่ะ
    ลงไดเวอร์ครบแน่นอนค่ะเพราะใช้งานอยู่! แต่อยู่ดีๆมันก็บูตไม่ได้ขึ้นมาเฉยๆเปลี่ยน HDD ลองลงวินโดวใหม่ก็เปนเหมือนกันทุกตัว ใช้วินโดว Dark ค่ะ วินโดวตัวอื่นใช้ไม่ได้เลยลงผ่านแต่บูทไม่ขึ้น

    ปล.เมนบอร์ดก็เฟรชแล้วนะคะเปนเวอร์ชั่นล่าสุดเลย แต่ตอนนี้แลนออนบอร์ดเสียไปแล้วลงไดเวอร์แลนปุ๊ป...ค้างทันที ปกติ ลงวินโดว Dark แลนมันต้องเหนอยู่แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    ลอง ลงแผ่น Original ดูครับ windows XP untouch แบบที่ไม่ได้โมมาน่ะ น่าจะได้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kessopha View Post
    ลอง ลงแผ่น Original ดูครับ windows XP untouch แบบที่ไม่ได้โมมาน่ะ น่าจะได้
    ลองแล้วไม่ได้อ่ะค่ะ เหมือนเดิม

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยกเครื่องไปให้ร้านครับ บอกมันทำไงก็ได้ให้มันใช้ได้ครับ ถ้าซื้อของกับมันแล้วโยนความรับผิดชอบให้คนอื่นก็ด่าไปซักทีครับ แล้วก็ซื้อร้านอื่นแทนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member underwater's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    BKK-Ayutthaya

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ยกเครื่องไปให้ร้านครับ บอกมันทำไงก็ได้ให้มันใช้ได้ครับ ถ้าซื้อของกับมันแล้วโยนความรับผิดชอบให้คนอื่นก็ด่าไปซักทีครับ แล้วก็ซื้อร้านอื่นแทนครับ
    ตามพี่เค้าบอกเลย ก็ลองหมดทุกอย่างแล้ว เสียเวลานิดหนึ่ง ยกไปให้มันดู
    อีกอย่างเสียดายตังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ping0168's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    Akina

    Default

    ^^ตามข้างบนเลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    อยากเปลี่ยนใหม่อ่ะค่ะ เอารุ่นไหนดีคะ เอาแบบว่าใช้งานทั้งวันทั้งคืนอ่ะค่ะ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    P5Q PRO


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •