overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ไฟ CPU เข้ามาช่วยดูหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default ไฟ CPU เข้ามาช่วยดูหน่อย

    งงกับมันเหมือนกัน โปรแกรม 3 ตัวไม่ตรงกันซักอันเลย จ่ายใน Bios 1.4 หรือว่าเกียวกับ Power ใช้ ซือนามิ 520w
    ขอความเห็น จากท่านเทพ OC ที่ผ่านเข้ามา

    [/url][/IMG]

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ถ้าใกล้เคียงกันก็คงถูกต้องแล้วละมั้งครับ เพราะโปรแกรมมันอ่านค่าไม่พร้อมกัน แต่ต่างกันเยอะๆก็ไม่รู้ครับ ต้องรอท่านผู้เชี่ยวชาญ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อิงจากไบออสจิ
    เรื่องไฟดร็อปเกิดขึ้นได้เสมอ....

  4. #4
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    ใน CPU-Z ไม่เคยเกิน 1.3 everest 1.46+
    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    โปรแกรมในวินโดวส์เชื่อถือได้น้อยครับ 3 ตัวนั้น ผมเชื่อ probe มากกว่า

    แล้วอ้างอิงกับไบออสดีสุด

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ไฟมันดรอปครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    งั้นก็คงตามท่านทั้งหลายล่ะครับ ไฟมันดรอป แล้วแก้ไขยังงัยครับ จำเป็นต้องเปลี่ยน power หรือไม่ เล็งๆ Tagan 600w ไว้อยู่
    ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นทุกๆท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member I|lu$ioN's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default

    ไอ่โปรแกรมที่ขึ้นบอกอุณภูมิ CPU ในรูปนี่มันโปรแกรมไรหรอคับ

  9. #9
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    โปรแกรม ProbeII ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by ae86 View Post
    งั้นก็คงตามท่านทั้งหลายล่ะครับ ไฟมันดรอป แล้วแก้ไขยังงัยครับ จำเป็นต้องเปลี่ยน power หรือไม่ เล็งๆ Tagan 600w ไว้อยู่
    ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นทุกๆท่าน
    บางครั้งก็ใช่ว่าอาการนี้ จะแก้ไขด้วยการเปลี่ยน psu เท่านั้นนะงับ
    สาเหตุมันเกิดจากหลายๆปัจจัย ทั้งบอร์ด ไบออส แม้แต่อุปกรณ์ต่างๆในเครื่อง

    อันนี้ป๋มไม่รู้นะว่า psu ที่คุณใช้อยู่ เดิมๆคือตัวไหน ดังนั้นจึงแนะนำให้ไม่ได้หรอก ว่าเปลี่ยนเป็นตัวนี้แล้วมันจะดีกว่าเดิมหรือเปล่า....

  11. #11
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    *-*

  12. #12
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ ช่างมันเหอ มันก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by ae86 View Post
    งั้นก็คงตามท่านทั้งหลายล่ะครับ ไฟมันดรอป แล้วแก้ไขยังงัยครับ จำเป็นต้องเปลี่ยน power หรือไม่ เล็งๆ Tagan 600w ไว้อยู่
    ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นทุกๆท่าน
    ซัพพลายทุกตัว ไฟมันดรอปทุกตัวแหละท่าน ตัวละหมื่นยังดรอป ขึ้นอยู่แค่ว่าดรอปมากหรือน้อย
    อย่าไปซีเรียสฮะ ของผมตัวแรกRaidmax อัดV coreในไบออสไป1.55เปิดมาหน้าวินโดว์เหลือ1.47 อีกตัวEnermax 465W อัดใบไบออส 1.5โชว์หน้าจอ1.47 ตัวสุดท้ายSilverstone ในไบออส 1.525 โชว์ที่วินโดว์1.49-1.50

    สรุปอย่าไปตกใจฮะ ขอแค่ใช้ของดีๆหน่อยแค่นั้นพอ

  14. #14
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    ไปสอย 5000+ BE มาลองดีกว่า

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ไม่ทราบว่าบอร์ด AMD จะมีมั๊ย
    แต่บอร์ด ASUS สำหรับ INTEL
    ในเมนูไบออส จะมีรายการหนึ่งคือ LOADLINE CALIBRATION
    ให้ ENABLED ก็จะช่วยลดปัญหาไฟดรอปได้(บ้างมั๊ง?)
    คือผมเคยอ่านข้อมูลจากเวบนอกน่ะครับ..ถ้าผมแปลไม่ผิด/เข้าใจผิดนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    ชอบคุณสำหรับคำแนะนำของทุกๆท่านนะครับ ขอให้ได้แฟนสวยกันถ้วนหน้า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •