overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: 7300GT จะต่อจอ LCD TV ให้ออกเรโซลูชัน 1366x768 ต้องทำยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Talking 7300GT จะต่อจอ LCD TV ให้ออกเรโซลูชัน 1366x768 ต้องทำยังไงครับ

    ตอนนี้ใช้ไดรเวอร์ 175.16 อยู่ครับ
    ว่าจะเอามาต่อจอ LCD ไว้ดูหนังแต่ภาพมันไม่ค่อยคมเลยว่าจะต่อให้มันได้ซัก
    1360x768 หรือ 1366x768 มันน่าจะชัดขึ้น

    ลองปรับคัสตอมเรโซลุชันใน Nvidia Control Panel แล้วก็ไม่ได้ครับ

    ใครทราบวิธีมาบอกกันบ้างนะครับ
    Last edited by papababa; 25 Jun 2008 at 15:21:34.

  2. #2
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Red face

    ดันรอคนมาตอบ

  3. #3
    OverclockZone Member therooks's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ผมใช้ 7600gtx อยู่ มี hdtv ด้วย 7300 ไม่รู้มีหรือเปล่า

    ต่อผ่านหัวแปลง dvi to hdmi คิดว่าชัดสุด
    1360*768 lcd tv มีความละเอียดเท่านี้ดูของเราด้วยเท่าไร

    ไม่ค่อยเข้าใจคำถามนะขอละเอียดหน่อย ต่อได้ แต่ภาพไม่สวยใช่เปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Red face

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    1360x768 หรือ 1366x768 มันน่าจะชัดขึ้น << ตรงนี้คือที่อยากจะทำครับ

    ลองปรับคัสตอมเรโซลุชันใน Nvidia Control Panel แล้วก็ไม่ได้ครับ << นี่คือปัญหาครับ
    ง่ายๆเลยครับ ผมไม่สามารถเซท เรโซลูชันเป็น 1366 x 768 ได้ครับ
    ทั้งดิสเพลย์เซทติ้ง ของ วินโดว และ Nvidia Control Panel ที่คำสั่ง Custom Resolution ก็ไม่สามารถตั้งค่า 1366 x 768 ได้ครับ

    มันไม่มีให้เลือกครับ 1366 x 768 น่ะ จะตั้ง Custom เองก็มันไม่ให้ตั้ง เลยจะถามว่าจะตั้งมันยังไง เพราะจอผมมัน Native ที่ 1366 x 768

  5. #5
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ใช้ PStrip สร้าง resolution ขึ้นมาเองเลยครับ แต่ใช้งานยากหน่อยนะ ผมยังใช้ไม่ค่อยเป็นเลย
    ปล. ของผมก็เป็น มันไม่ Detect การ์ดจอเป็นบางวัน TT

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2007

    Default

    ของผมใช้ ATI HD 3850 กับSAMSUNG LCD 32" มันก็ไม่มีเรโซลูชั่นที่พอดีเป๊ะเหมือนกัน แต่ลองปรับใช้ที่ 1360 * 768 ที่การ์ดจอ มันก็จะได้ภาพที่ออกมามีขอบดำเล็กน้อยแทบไม่สังเกตูเห็น หรือบางที่ก็ใช้ ปรับค่าเรโซลูชั่นให้มันเกินกับเนทีฟของจอภาพ แต่ให้เป็นอัตราส่วนเดียวกัน (16:9) แล้วให้จอภาพมันเสกลดาวน์ให้ ก็จะได้ภาพที่สวยงามได้ (ผมใช้สาย DVI -HDMI)

  7. #7
    OverclockZone Member gigabyteman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จัสโก้พัฒนาการ

    Default

    เอาเช็คบ๊อกที่บอก Hide unsupport resolution ออก ก็จะเจอ 1360x768 ครับ
    แล้วเลือกเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    รับแซ่บครับ จะไปลองดูก่อนครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •