overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: @ ใช้ Asus Z99sr Core 2 T7500 Ram2GB ทำไมมันอืดๆ ครับ @

  1. #1
    OverclockZone Member ditsapong's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006
    Location
    BKK

    Default @ ใช้ Asus Z99sr Core 2 T7500 Ram2GB ทำไมมันอืดๆ ครับ @

    ตอนนี้ผมใช้ Asus Z99sr CPU T7500 Ram 2 GB อยู่ครับ แต่มีปัญหาอยู่ก็คือเวลาผมเล่นโดยใช้แบต เครื่องมันจะค่อนข้างช้าถึงช้าจนน่ารำคาญครับ (เปิด My Com ยังต้องรอแปปนึง) ซึ่งผมก็ใช้โหมด High Performance แล้ว มันก็ยังช้าจนน่ารำคาญอยู่ดีครับ แต่พอผมใช้ไฟจากอแดปเตอร์ มันกลับเร็วเป็นปกติ ซึ่งผมก็ค่อนข้างงงครับ โดยผมมีข้อสังเกตุที่คิดเองอยู่บางข้อดังนี้ครับ
    - เดิมเค้าแถม Vista มาให้ด้วย แต่มันไม่รองรับโปรแกรมหลายๆ โปรแกรม ผมเลยลง XP sp3 เองครับ โดยใช้ Driver จากเว็บ th.asus.com ผมไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะเรื่องนี้หรือเปล่า เลยทำให้เครื่องช้า
    - Xp ที่ผมลงเป็น XP แบบโมฯ ของคุณ SKZ Community ซึ่งโหลดมาจากเว็บบิตครับ
    - ผมลองเช็คใน startup และ service ต่างๆ แล้ว ไม่มีตัวผิดปกติรันอยู่ครับ

    เท่าที่คิดออกตอนนี้ก็เท่านี้แหละครับ รบกวนพี่ๆ ช่วยแนะนำทีนะครับ ขอบคุณครับ

    ปล. ถ้าท่านใดมี Driver Window XP ของรุ่นนี้ รบกวนช่วยส่ง Link ให้หน่อยนะครับ จะโหลดมาลองเทียบดูกับตัวปัจจุบันครับว่าให้ผลต่างกันไหม

  2. #2
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ไม่มีอะไรดีในพวกตัต่อพันธุกรรมหรอกครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    ที่ช้า ส่วนนึงเกิดจาก Speed Step ครับ แต่ว่าถ้าช้าจนอืด ลองเชคที่ตัว Windows และโปรแกรมต่างๆดูครับ
    ส่วน Driver ไปที่ลิงค์นี้ครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=224130

  4. #4
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    "แต่มีปัญหาอยู่ก็คือเวลาผมเล่นโดยใช้แบต"

    ผมว่าเป็นเพราะใช้แบตนี่แหละครับ cpu มันจะทำงานไม่เต็มที่เหมือนเสียบที่ชาร์จ เพื่อประหยัดพลังงาน(ไฟ) ถึงจะปรับเป็น high performance แล้วก็เถอะ ผมลองมาแล้วครับ

    ปล. ผมว่าใช้ windows เดิมๆเถอะครับแบบโมมันไม่ค่อยน่าไว้ใจ

  5. #5
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เวลาใช้แบตถ้าไม่ได้ปรับอะไรมันจะลดความเร็วเครื่องลงมาอัตโนมัตินะครับ ทำให้หน่วงๆอย่างงั้นหล่ะ แต่OSก็มีผลครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hellkrusher's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    ผมเคยใช้แบตหมดไปครั้งเดียว นอกนั้นเสียบปลั๊กตลอด ไม่มีปัญหาอะไร
    จะมีีก็แต่ลงเกมเดโมแล้วแฮงก์ หลุด เด้ง เข้าเกมส์ไม่ได้ เซ็ง
    เป็นหลายเกมส์เลย

  7. #7
    OverclockZone Member ditsapong's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006
    Location
    BKK

    Default

    แต่ลงเกมส์ ผมเล่นได้หมดเลยนะครับ

    เมื่อคืนยังเล่น NFS Prostreet อยู่เลย (แต่ปรับต่ำหน่อย)

  8. #8
    OverclockZone Member hellkrusher's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    คับ ที่เซ็งๆ เลยก็คือเดโม bioshock อ่ะคับ
    พอเริ่มเล่นได้หน่อย จะมีให้ลงลิฟท์ แล้วมันจะมีฉายภาพในลิฟท์ ก็ค้างเลย
    หรือเกมส์อื่นพอกด alt+tab มาหน้าจอเดสก์ทอปก็จะกลับไปเล่นเกมส์ไม่ได้
    มันจะจอดำไปเลย ต้องปิดเกมอย่างเดียว บางเกมส์พอโหลดเข้าเกมส์จะเส็ดก็ค้าง
    แต่เล่นคอมมานด์3 ได้ สไปเดอร์แมน เต่านินจาไม่มีปัญหา
    งงๆ เด๋วว่าจะกลับไปหาแผ่นเกมเก่าๆ แบบเต็มๆ อย่าง nfs1-2 มาลองเล่นดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •