overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ค่าVcoreแกว่งจะมีปัญหาภายหลังมั้ยครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member [virus]'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    รามอินทรา กม.6

    Default ค่าVcoreแกว่งจะมีปัญหาภายหลังมั้ยครับ?

    ตอนนี้ผมใช้ M/B P5LD2-SE/PSU Delux 420W ติดมากะเคส แล้วค่า Vcore(ไฟเลี้ยง CPU) มันแกว่งครับ อยู่ 1.13 - 1.21 V.
    ไม่ได้ oc นะ - - พอค่า มัน <= 1.18 V โปรแกรม Pc Probe II(โปรแกรมที่มากะบอร์ด) มันร้องเตือนครับ ผมควรทำไงดีครับ ?


    http://www.temppic.com/img.php?12-06...0.13322900.jpg

    http://www.temppic.com/img.php?12-06...0.16343000.jpg

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้าไม่แกว่ง นะ แปลก
    การดร๊อปเป็นเรื่องธรรมดา
    PSU ตัวละ 10000 ยังแกว่ง/ดร๊อป เลย (แต่อาจจะน้อยหน่อย)

  3. #3
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    แกว่งมากไป ครับ ไม่ทราบว่า อุปกรในเคส มีอะไรบ้างครับ *-*

  4. #4
    OverclockZone Member [virus]'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    รามอินทรา กม.6

    Default

    VGA 7600GS
    HDD SATA 2 ตัว
    Mainboard P5LD2-SE
    CPU Pentium D 3.0ghz
    PSU 420W Delux
    LanCard
    ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member [virus]'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    รามอินทรา กม.6

    Default

    ขออนุญาติ ดัีน

  6. #6
    OverclockZone Member [virus]'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    รามอินทรา กม.6

    Default

    ดันๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    เอ... ตอนแรกจะบอกว่าปกติไม่ต้องกังวล นึกว่ามันเหมือน Cool n' Quiet ของ AMD

    ถ้า enable เอาไว้ มันก็จะปรับ speed และ volt ของ cpu ขึ้นๆลงๆ ตามลักษณะการใช้งานของเรา

    แต่กรณีนี้มัน volt แกว่ง อย่างเดียว แต่ speed ของ cpu ไม่ได้แปรผันตาม ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะมีปัญหาภายหลังรึเปล่าอะครับ

    ท่านใช้งานไปแล้วมันแฮงค์แบบไร้เหตุผลไปบ้างป่ะครับ? ถ้าใช้งานปกติ ก็ไป set ช่วง volt ที่มันจะเตือนให้ต่ำๆไปเลยครับ 555 ง่ายดี

    ลองหาพวก psu ที่ watt เต็มมาใช้ดูก็ได้ครับ รู้สึกว่า delux นี่ watt ไม่เต็ม

  8. #8
    OverclockZone Member [virus]'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    รามอินทรา กม.6

    Default

    Quote Originally Posted by jeerzz View Post
    เอ... ตอนแรกจะบอกว่าปกติไม่ต้องกังวล นึกว่ามันเหมือน Cool n' Quiet ของ AMD

    ถ้า enable เอาไว้ มันก็จะปรับ speed และ volt ของ cpu ขึ้นๆลงๆ ตามลักษณะการใช้งานของเรา

    แต่กรณีนี้มัน volt แกว่ง อย่างเดียว แต่ speed ของ cpu ไม่ได้แปรผันตาม ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะมีปัญหาภายหลังรึเปล่าอะครับ

    ท่านใช้งานไปแล้วมันแฮงค์แบบไร้เหตุผลไปบ้างป่ะครับ? ถ้าใช้งานปกติ ก็ไป set ช่วง volt ที่มันจะเตือนให้ต่ำๆไปเลยครับ 555 ง่ายดี

    ลองหาพวก psu ที่ watt เต็มมาใช้ดูก็ได้ครับ รู้สึกว่า delux นี่ watt ไม่เต็ม
    ขอบคุณครับ ว่าจะหา Enermax/Silverstone/cooler master มาใส่ดู

  9. #9
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Dynamic Voltage


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •