overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ผมอยากให้คอมไปแสดงในหน้าจอทีวี

  1. #1
    OverclockZone Member wirath189's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default ผมอยากให้คอมไปแสดงในหน้าจอทีวี

    คือตอนนี้ผมมีสายที่ได้มากับ VGA มันมีสี แดง เขียว น้ำเงิน ส่วนสายที่ต่อกับทีวี มันก็จะมีสี แดง ขาว เหลือง เปนปกติ ผมจะต้องต่ออย่างไรบ้าง และจะต้องเซทอะไรบ้างคับ ใครรู้ช่วยตอบผมที

  2. #2
    OverclockZone Member wirath189's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default

    มาช่วยตอบผมหน่อยคับๆๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    ที่จริง ถ้าเสียบสายใดสายหนึ่งเข้าสีเหลือง ภาพมันก็จะออกนะครับ แต่สีก็จะเป็นโทนเดียว เพราะปกติต้องผสมกัน แดง เขียว น้ำเงิน อันนี้ที่เคยลองจากเครื่องเล่น vcd นะครับ ไม่แน่ใจว่ามีกล่องแปลงหรือเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member wirath189's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default

    แล้วมันต้องเซทค่าอะไรอะป่าวอะคับ ผมเสียบแล้วทุกสีเลยมะได้*-*

  5. #5
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    เอ๊ะ ชักไม่แน่ใจ สงสัยผมจำผิด ลองปรับอินพุตทีวีเป็นทุกแบบนะครับ video av dvd อะไรทำนองนี้ รู้สึกตอนนั้นของเพื่อนผมสายสัญญาณมันขาดในมั้งครับ สีเลยเพี้ยนเพราะหายไปสีหนึ่ง

  6. #6
    OverclockZone Member wirath189's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default

    ผมยังทำไรไม่เปนเลยอะ ต้องไปเซทค่าที่ไหนลองบอกทีคับ
    ขอแบบละเอียดนิดเนิง รบกวนทีนะคับ กาดจอผมเปน Nvidia

  7. #7
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    ลองดูที่ทีวีนะครับ พวกปุ่มที่เขียนว่า input tv/video tv/av หรือรูปลูกศรชี้เข้า แบบว่าพอกดแล้วมักจะเป็นจอฟ้า แล้วมีตัวอักษรบอกสถานะอินพุตขณะนั้นอยู่ ถ้าเคยต่อ vcd หรือเกม ก็คือแบบนั้นครับ ส่วนที่ไดร์เวอร์การ์ดจอ ผมไม่แน่ใจว่าต้องปรับอะไรบ้างนะครับ อ้อ ถ้าไม่ได้ก็คือไม่ได้นะครับ ลองไปถามตามร้านแล้วกันครับ น่าจะมีกล่องแปลงอยู่ ไอ้ที่ แดง เขียว น้ำเงิน เขาเรียก สาย component หรือ RGB หรือ RCA อะไรทำนองนี้ครับ ถามเขาว่าจะแปลงไปเป็น AV หรือ composite มีไหม (เฮ้อ ไอ้เราก็งูๆปลาๆซะด้วย ไม่รู้เซียนหายไปไหนหมดนะครับเนี่ย)
    Last edited by s4410020; 26 Jun 2008 at 00:54:06.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    thk u


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •