overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ผมใส่512x2 dualกัน มันช้ากว่าใส่512ตัวเดียว พออะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default ผมใส่512x2 dualกัน มันช้ากว่าใส่512ตัวเดียว พออะไรครับ

    คือ ผมดูตอนเวลา รันเข้าวินโดว์ ตอนเวลาเปิดเครื่องน่ะครับ
    จากตั้งแต่รันdos มาถึง วินโดว์

    ผมแปลกใจว่า ทำไม มันช้ากว่า 512 ตัวเดียว ผมลองใส่ตัวเดียว มันเร็วเลย แปปเดียวเข้าวินโดว์
    แต่ถ้าใส่ สองตัว 512x2มันช้า กว่า 512 ตัวเดียวเท่านึงแน่ะ

    มันวิ่ง 512/200 ddr400 ทุกครั้งเลยนะครับ
    แต่เวลาใส่2ตัว ช้า กว่าตัวเดียว


    มันเกิดจากอะไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ihaks's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    m/b คุณรองรับ dual รึเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member ihaks's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    แล้ว ram คุณ ddr รึ ddr2 อ่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ddr 400 ครับ

    ทุกอย่างปกติดีอ่าครับ
    แต่พอใส่สองตัวพร้อมกัน ก้อช้าเลย

  5. #5
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ดันหน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ดันนะอยากรุ

  7. #7
    OverclockZone Member V1PER's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default

    คนละชิพกัน CL ไม่เท่ากัน มันก็ไม่ dual ให้แล้ว ลองใช้โปรแกรมพวก everest เช็คค่าแรมดูสิครับ

  8. #8
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ผมดูใน CPU-Z

    และ ใน BIOS

    มัน DUAL กันนะครับท่าน
    ส่วนRAM ก็
    ตัวแรก 9905216-048.A00LF
    2150258-0748613
    ตัวสอง 9905216-048.A00LF
    2150258-0800736

    ชิปhynix ทั้งคู่สองตัวเลยครับ เลขก็รหัสเดียวกันด้วย ต่างแค่บางตัว

    อย่างที่บอก ทุกอย่างปกติ แต่ทำไม มันช้า

  9. #9
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    เพราะอะไ

  10. #10
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ดัน

  11. #11
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    แอบดัน

  12. #12
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    อยากรุ

  13. #13
    OverclockZone Member BomberXIII's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    ที่ว่าช้านี้คือแค่ตอนบู๊ทเข้าวินโดวมันกินเวลานานกว่าตอนใส่แรมตัวเดียว แบบนี้อย่างเดียวใช่มั๊ยครับ

    การใช้งานหรือเล่นเกมต่างๆ ยังเร็วปกติ?

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ท่านทดสอบดูจากการบูตเข้าวินโดว์แค่นั้นเหรอ ????

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    ลองเซ็ท FSB ของแรมใน Bios ดูครับ ไม่ต้องเป็น Auto ให้เซ็ทแบบ manual
    ผมเคยเจออาการคล้าย ๆ แบบนี้เหมือนกันครับ ตอนที่เจอแรมปลอม 1 ตัว อีกตัวเป็นของแท้
    มัน Dual ได้ตามปกติ แต่ความเร็วมันจะอ้างแรมตัวที่ช้ากว่า เลยดึงให้ความเร็วตกไป
    ถ้าจะให้ดีใช้โปรแกรม Benhmark พวก Everest เช็คดูด้วยดีกว่าครับ จะได้ชัวร์

  16. #16
    OverclockZone Member Aeiki's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    เห็นเพื่อนบอกว่ามันเป็นคอขวด ถามเพื่อนมาตั้งนานแล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    Quote Originally Posted by Bad Sextor View Post
    ลองเซ็ท FSB ของแรมใน Bios ดูครับ ไม่ต้องเป็น Auto ให้เซ็ทแบบ manual
    ผมเคยเจออาการคล้าย ๆ แบบนี้เหมือนกันครับ ตอนที่เจอแรมปลอม 1 ตัว อีกตัวเป็นของแท้
    มัน Dual ได้ตามปกติ แต่ความเร็วมันจะอ้างแรมตัวที่ช้ากว่า เลยดึงให้ความเร็วตกไป
    ถ้าจะให้ดีใช้โปรแกรม Benhmark พวก Everest เช็คดูด้วยดีกว่าครับ จะได้ชัวร์
    เคยเจอแรมปลอมจาก WBC จับคู่กันวิ่ง 333
    เลยเข้าไบออสไปปรับเป็น 400
    เมนบอร์ดกลับบ้านเก่าเลยค๊าบ เหอๆ

    หลังจากนั้นก็เอาบอร์ดไปเครม(1เดือนแนะ)
    ขายแรมทิ้งครึ่งราคาให้คนรู้จักแล้วก็เตื่อนภัยไปด้วย
    แล้วก็ไม่ซื้อ WBC อีกเลย เจ็บช้ำน้ำใจอย่างแรง

  18. #18
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    ลองเช็คดูให้ดีก่อนคับ

  19. #19
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองเอารูป CPU-Z หน้าที่เป็นแรมมาโชว์ให้ดูหน่อยสิ จะได้เห็นภาพ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •