overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: เกี่ยวกับแฟลช ไบออสคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default เกี่ยวกับแฟลช ไบออสคับ

    เห็นบอกว่า ต้องใช้ Floppy disc เครื่องผมมันไม่มีอ้ะคับ จะต้องทำไง แล้วอยากได้วิธีการแฟลชอย่างละเอียดด้วยคับ เอาแบบตั้งแต่เปิดเครื่องเลย อยากลองทำครั้งแรกในชีวิต ไม่งั้นเอาลิ้งค์มาให้ก็ได้คับ ผมจะแฟลช P35-DS3L นะคับ ต้องทำไง ขอบคุณล่วงหน้าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    เปิดคู่มือเมนอบร์ดดิท่านมีบอกชัวร์

    แล้วก็เค้ามีโปรแกรมแฟรตบนวินโด้อยู่น่อ ลองไปหาในเว็บผู้ผลิตดู วิธีแฟรตก็น่าจะอยู่ด้วยกันละครับพี่น้อง

  3. #3
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    http://www.gigabyte.com.tw/Support/M...ProductID=2599

    ของกิ๊กกาบ๋วยน่าจะใช้โปรแกรมตัวนี้มั้ง @BIOS (แฟรตไบออสบนวินโด้)
    ไม่เคยใช้ยี่ห้อนี้ซะด้วย เหอะๆ
    เอาชัวร์ลองไปโพสถามที่ห้องกิ๊กกาบ๋วยดูละกัน

  4. #4
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by alec View Post
    เปิดคู่มือเมนอบร์ดดิท่านมีบอกชัวร์

    แล้วก็เค้ามีโปรแกรมแฟรตบนวินโด้อยู่น่อ ลองไปหาในเว็บผู้ผลิตดู วิธีแฟรตก็น่าจะอยู่ด้วยกันละครับพี่น้อง
    มานเป็นภาษาประกิดทั้งหมดอ้ะคับ ขี้เกียจมานั่งแปลคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    คือแบบว่าโหลดไบออสมาแล้ว คลิกได้เลยป่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    +++++

  7. #7
    OverclockZone Member mrphie's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    ผมเคยแฟลชไบออสมา หลังจากซื้อ เมนบอร์ด Asus P5B-E กับ CPU E8200 โดยที่ เมนบอร์ดยังไม่สามารถทำงานกับ CPU ได้

    ของ Asus จะมีโปรแกรม update bios ให้มาอยู่ใน CD

    - ก่อนอื่น ต้องใช้ CPU รุ่นที่ออกมาก่อนหน้านี้ มาใช้ในการ Boot และ install window
    - เมือ่ install window เรียบร้อยแล้วก็ ติดตั้ง โปรแกรม update bios ตัวนี้
    - brownse ไฟล์ bios ที่จะอัพเดท(โดยที่เรา download มาเรียบร้อยแล้วน่ะคับ) แล้วกด update
    - รอสัก 1-2 นาที หรือไม่ก็อาจจะเร็วกว่า
    - เส็ดแล้วก็ ถอด CPU แล้วเอาตัวใหม่ใส่แทน

    ปล1// การแฟลช bios มีหลายวิธี แต่วิธีนี้ ปลอดภัย และสะดวกที่สุด
    ปล2// อย่าลืม พวงคอมฯของคุณเข้ากับ UPS ด้วยน่ะคับ ถ้าไฟตกหรือดับขึ้นมา อาจจะต้องส่งเคลมเลยน่ะคับ

    แต่สำหรับของ GIGABYTE ผมคิดว่าคงไม่น่าจะแตกต่างจากนี้เท่าไรน่ะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by mrphie View Post
    ผมเคยแฟลชไบออสมา หลังจากซื้อ เมนบอร์ด Asus P5B-E กับ CPU E8200 โดยที่ เมนบอร์ดยังไม่สามารถทำงานกับ CPU ได้

    ของ Asus จะมีโปรแกรม update bios ให้มาอยู่ใน CD

    - ก่อนอื่น ต้องใช้ CPU รุ่นที่ออกมาก่อนหน้านี้ มาใช้ในการ Boot และ install window
    - เมือ่ install window เรียบร้อยแล้วก็ ติดตั้ง โปรแกรม update bios ตัวนี้
    - brownse ไฟล์ bios ที่จะอัพเดท(โดยที่เรา download มาเรียบร้อยแล้วน่ะคับ) แล้วกด update
    - รอสัก 1-2 นาที หรือไม่ก็อาจจะเร็วกว่า
    - เส็ดแล้วก็ ถอด CPU แล้วเอาตัวใหม่ใส่แทน

    ปล1// การแฟลช bios มีหลายวิธี แต่วิธีนี้ ปลอดภัย และสะดวกที่สุด
    ปล2// อย่าลืม พวงคอมฯของคุณเข้ากับ UPS ด้วยน่ะคับ ถ้าไฟตกหรือดับขึ้นมา อาจจะต้องส่งเคลมเลยน่ะคับ

    แต่สำหรับของ GIGABYTE ผมคิดว่าคงไม่น่าจะแตกต่างจากนี้เท่าไรน่ะคับ
    ขอบคุณคับ ไฟคงไม่ตกมั้งคับ ตั้งแต่เล่นคอมมาไม่เคยตกเลยไฟ

  9. #9
    OverclockZone Member mrphie's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    อย่าประมาทน่ะคับ ถึงคราวซวยจิงๆ ใครจะไปรู้หล่ะคับ

    ต่อ UPS ไว้ก่อน ไม่เสียหายคับ สบายใจด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ใช้โปรแกรม แฟลชใน window ได้คับ ตอนแฟลชก้ปิดโปรแกรมให้หมดนะคับ หยุดทำทุกอย่างใช้เวลาแฟลช ไม่ถึง 1 นาทีคับ *-*

  11. #11
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    มาเสริมให้ครับ น่าจะไปศึกษาดูที่นี่ ครับ ผมก็ทำเป็นเพราะที่นี่
    http://www.com-th.net/articles/?aflash

  12. #12
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    ของผมเป็น asus p5k เฟลชไบออสด้วยวิธีดาว์นโหลดไบออสตัวใหม่แล้วเซฟไว้ในusbแฟลชไดร์ หลังจากนั้นนำแฟลชไดร์มาเสียบกับคอมที่ต้องการอัพเดทไบออส รีสตาร์ทคอม เข้าไปในsetup จะมีหัวข้อให้เลือกอัพเดทไบออส หลังจากกดเลือก เครื่องจะทำการcopy ไฟล์เองใช้เวลาประมาณ 1 นาทีก็เสร็จเรียบร้อย
    p.s ผมทำการอัพเดทไบออสหลังจากที่ลงวินโดร์เรียบร้อยแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by The MOO View Post
    ของผมเป็น asus p5k เฟลชไบออสด้วยวิธีดาว์นโหลดไบออสตัวใหม่แล้วเซฟไว้ในusbแฟลชไดร์ หลังจากนั้นนำแฟลชไดร์มาเสียบกับคอมที่ต้องการอัพเดทไบออส รีสตาร์ทคอม เข้าไปในsetup จะมีหัวข้อให้เลือกอัพเดทไบออส หลังจากกดเลือก เครื่องจะทำการcopy ไฟล์เองใช้เวลาประมาณ 1 นาทีก็เสร็จเรียบร้อย
    p.s ผมทำการอัพเดทไบออสหลังจากที่ลงวินโดร์เรียบร้อยแล้ว
    อันนี้น่าลองคับเพราะผมไม่มีไดร์ฟเอ

  14. #14
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by Arkera555 View Post
    อันนี้น่าลองคับเพราะผมไม่มีไดร์ฟเอ

    ใช้ CD กับ แฟชรไดร์ก็ได้ครับ

    โดยใช้ HirenBoot เปิด Dos ให้
    แล้วก็เข้าไปหาไฟล์ Flash ในแฟชรไดร์


    ค่อนข้างยุ่งยาก
    แต่เป็นวิธีที่ไม่ต้องลง Window ก่อน (สำหรับคนขี้เกียจลง)


    ปล.แล้วแต่ความสะดวกครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ใช้ CD กับ แฟชรไดร์ก็ได้ครับ

    โดยใช้ HirenBoot เปิด Dos ให้
    แล้วก็เข้าไปหาไฟล์ Flash ในแฟชรไดร์


    ค่อนข้างยุ่งยาก
    แต่เป็นวิธีที่ไม่ต้องลง Window ก่อน (สำหรับคนขี้เกียจลง)


    ปล.แล้วแต่ความสะดวกครับ
    ผมใช้วิธีใส่ External Harddisk แล้วก็แฟลชเอาคับทำได้แล้วคับ ง่ายๆนิดเดียวเองคับ

  16. #16
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่านที่ให้คำแนะนำคับ ทำได้แล้วคับ อิอิ

  17. #17
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    นี่โปรแกรม @BIOS V1.22 ตัวเก่า แจ่ม!!

    http://www.uploadtoday.com/download/...144272b134e2c5


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •