overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: Win XP lite version หาซื้อได้ที่ไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member gigabyteman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จัสโก้พัฒนาการ

    Talking Win XP lite version หาซื้อได้ที่ไหนครับ

    หรือต้องทำยังไงครับ พอดีจะเอามาลงโน๊ตบุ๊คครับ แต่สเป็คโน๊ตบุ๊คมันอ่่อน
    celeron 500
    ram 128
    มันอัพแรมไม่ได้ รบกวนบอกด้วยครับว่าหาซื้อที่ไหน หรือมีวิธีที่จะทำให้ XP ธรรมดากลายเป็น Lite ได้มั้ย
    ขอบคุณทุกคำชี้แนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ผมมีอยู่คับ เป็นตัวที่ตัดอันที่ไม่จำเป็นออกไปหมด เป็น xp sp2 ธรรมดา มีโปรแกรมลงให้บางตัว
    ตัวไฟล์แค่ 200กว่า mb ใช้ได้ดีคับ เครื่องเก่าผมก็ใช้อยู่ สนใจไหม

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Celeron 500 แรม 128M ก็สามารถลง Windows XP SP2 ตัวเต็ม ได้ครับ

    ผมมี Notebook PII 266 แรม 96M ยังสามารถใช้ Windows XP SP2 ได้เลยครับ ใช้เล่นเนตได้ เสถียรมากด้วยครับ
    แต่ถ้าจะให้ไว ต้องใช้ Harddisk ที่ถึงหน่อย เมื่อก่อนผม Harddisk 4G เอง แต่ก็ใช้ XP ได้ (โคตรช้าเลย)
    แต่ตอนนี้ผมเปลี่ยน Harddisk เอา 80G มาใส่ ก็เร็วขึ้นมากพอสมควร ใช้ได้ครับ เอาไว้เปิด VCD ดูได้เลย

    ปล. ถ้า Harddisk ถึงซะอย่าง เล่นตัวเต็มไปเลยครับ เล่นของแปลงมันไม่เสถียร อาจจะมีปัญหาจุกจิกกวนใจได้

  4. #4
    OverclockZone Member gigabyteman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จัสโก้พัฒนาการ

    Default

    Quote Originally Posted by arito View Post
    ผมมีอยู่คับ เป็นตัวที่ตัดอันที่ไม่จำเป็นออกไปหมด เป็น xp sp2 ธรรมดา มีโปรแกรมลงให้บางตัว
    ตัวไฟล์แค่ 200กว่า mb ใช้ได้ดีคับ เครื่องเก่าผมก็ใช้อยู่ สนใจไหม

    เท่าไหร่ครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member gigabyteman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จัสโก้พัฒนาการ

    Talking

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    Celeron 500 แรม 128M ก็สามารถลง Windows XP SP2 ตัวเต็ม ได้ครับ

    ผมมี Notebook PII 266 แรม 96M ยังสามารถใช้ Windows XP SP2 ได้เลยครับ ใช้เล่นเนตได้ เสถียรมากด้วยครับ
    แต่ถ้าจะให้ไว ต้องใช้ Harddisk ที่ถึงหน่อย เมื่อก่อนผม Harddisk 4G เอง แต่ก็ใช้ XP ได้ (โคตรช้าเลย)
    แต่ตอนนี้ผมเปลี่ยน Harddisk เอา 80G มาใส่ ก็เร็วขึ้นมากพอสมควร ใช้ได้ครับ เอาไว้เปิด VCD ดูได้เลย

    ปล. ถ้า Harddisk ถึงซะอย่าง เล่นตัวเต็มไปเลยครับ เล่นของแปลงมันไม่เสถียร อาจจะมีปัญหาจุกจิกกวนใจได้
    ตอนนี้ฮาร์ดดดิสใช้ 40G อยู่ครับ
    แต่เคยใช้คอม duron 1.2G
    ram 384
    run XP มันยังหนืดๆเลยครับ ช้ากว่าnotebook Celeron500 ram128 winme ไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by gigabyteman View Post
    ตอนนี้ฮาร์ดดดิสใช้ 40G อยู่ครับ
    แต่เคยใช้คอม duron 1.2G
    ram 384
    run XP มันยังหนืดๆเลยครับ ช้ากว่าnotebook Celeron500 ram128 winme ไม่ได้

    ตัวเก่า Notebook ของผมก็ใช้ Windows ME ครับ แล้วก็ลองเปรียบเทียบ กับตอนลง Windows XP แล้ว

    ผมว่า XP ใช้งานลื่นกว่า ME นะครับ เพราะว่า เวลาใช้งาน ME บางอย่างยังกระตุกอยู่ครับ แล้วก็มาเทียบกับ XP ที่ผมใช้อยู่แล้ว XP ไม่ค่อยกระตุกครับ

    ME กระตุกมากกว่า XP ครับ หรือ XP ลื่นกว่านั่นเอง

    ปล. แค่เล่าประสบการณ์ครับ แต่ถ้าตัดสินใจแล้ว ก็แล้วแต่ผู้ใช้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member gigabyteman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จัสโก้พัฒนาการ

    Talking

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ตัวเก่า Notebook ของผมก็ใช้ Windows ME ครับ แล้วก็ลองเปรียบเทียบ กับตอนลง Windows XP แล้ว

    ผมว่า XP ใช้งานลื่นกว่า ME นะครับ เพราะว่า เวลาใช้งาน ME บางอย่างยังกระตุกอยู่ครับ แล้วก็มาเทียบกับ XP ที่ผมใช้อยู่แล้ว XP ไม่ค่อยกระตุกครับ

    ME กระตุกมากกว่า XP ครับ หรือ XP ลื่นกว่านั่นเอง

    ปล. แค่เล่าประสบการณ์ครับ แต่ถ้าตัดสินใจแล้ว ก็แล้วแต่ผู้ใช้ครับ
    อืมน่าลองครับ
    เดี๋ยวไงจะกลับไปลองดูครับ
    ขอบคุณนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ไม่ขายคับ แต่ยินดีให้ฟรีๆ อยากจะให้ไรท์ส่งไปให้หรือว่า จะให้อัพโหลดไว้ซักที่ไหมคับ เล่น bit เวปไหนบ้างไหม ศุกร์นี้กลับบ้านไปจะอัพขึ้นให้ ไฟล์ 200-300 mb อะคับ เนต1mb แปบเดียวเสร็จ

  9. #9
    OverclockZone Member gigabyteman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จัสโก้พัฒนาการ

    Talking

    Quote Originally Posted by arito View Post
    ไม่ขายคับ แต่ยินดีให้ฟรีๆ อยากจะให้ไรท์ส่งไปให้หรือว่า จะให้อัพโหลดไว้ซักที่ไหมคับ เล่น bit เวปไหนบ้างไหม ศุกร์นี้กลับบ้านไปจะอัพขึ้นให้ ไฟล์ 200-300 mb อะคับ เนต1mb แปบเดียวเสร็จ
    อายจังเลยครับ
    ที่บ้านยกเลิกเน็ตไปแล้วครับเล่นไม่ได้ สายTOT มันห่วยครับ
    รบกวนขอเป็นส่งไปรษณีย์ให้ได้มั้ยครับ เด๋ยวpmที่อยู่ไปให้ ค่าส่งเหมือนจม.อ่ะครับ
    แต่ผมขอฟรีมันกระไรอยู่ครับ เดี๋ยวผมส่งพวก แ.ว.ม.ไ.พ.ร์ไปให้ตอบแทนดีมั้ยครับท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •