overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เปลี่ยน cpu แล้วบูตไม่ขึ้นครับ ช่วยหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default เปลี่ยน cpu แล้วบูตไม่ขึ้นครับ ช่วยหน่อย

    acer TM2403nwxci (intel915)เดิม cpu เป็น c 1.5/1mb/400 ได้ cpu pentuim m 1.73/2mb/533 มา
    พอใส่แทนตัวเดิม บูตขึ้น 1 ครั้งเห็นcpu ตามสเปกด้วย แต่ซักเดี๋ยวเดียวค้าง และบูตไม่ขึ้นอีกเลย หน้าจอมืดดำ แต่ถ้าเอาตัวเดิมมาใส่ก็ใช้ได้เป็นปกติ
    เป็นเพราะอะไรครับ ช่วยนิดนึงนะ
    Last edited by santi; 26 Jun 2008 at 12:13:43.

  2. #2
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    UPdate biosรึยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    อัพแล้วครับ เป็น v2.50

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เอาใจช่วย
    ดันไป

  5. #5
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    เปลี่ยนเองหรือเปลี่ยนที่ร้านครับ

    บางทีอาจจำเป็นต้องอัพเดต bios ครับ เพื่อให้มันรู้จักฮาร์ดแวร์ใหม่ๆเพิ่มขึ้น

    ไม่ทราบว่าตรวจสอบดีแล้วใช่ไหมงับ ว่า chipset รองรับกับ cpu ตัวนี้

    ถ้าคิดว่าทำ 2 อย่างนี้เรียบร้อยแล้ว ก็อาจเป็นไปได้ว่า CPU มีปัญหาครับ

    เป็นกำลังใจให้ทำได้ไวๆนะครับ ตอนนี้ก็สันนิษฐานได้แค่นี้ล่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เอาใจช่วย
    ดันไป
    ใจ ครับ
    Quote Originally Posted by nopporn24 View Post
    เปลี่ยนเองหรือเปลี่ยนที่ร้านครับ

    บางทีอาจจำเป็นต้องอัพเดต bios ครับ เพื่อให้มันรู้จักฮาร์ดแวร์ใหม่ๆเพิ่มขึ้น

    ไม่ทราบว่าตรวจสอบดีแล้วใช่ไหมงับ ว่า chipset รองรับกับ cpu ตัวนี้

    ถ้าคิดว่าทำ 2 อย่างนี้เรียบร้อยแล้ว ก็อาจเป็นไปได้ว่า CPU มีปัญหาครับ

    เป็นกำลังใจให้ทำได้ไวๆนะครับ ตอนนี้ก็สันนิษฐานได้แค่นี้ล่ะครับ
    เปลี่ยนเองครับ แปลกใจตอนที่บูตครั้งแรกเข้า win ได้เห็นซีพียูตามสเปก แต่หลังจากค้างบูตไม่ได้อีกเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •