overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: บลูสกีน และก็ดับ Help Me Pazzzzz มาดูมีรูป

  1. #1
    OverclockZone Member bonut's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008
    Location
    columbia university

    Default บลูสกีน และก็ดับ Help Me Pazzzzz มาดูมีรูป

    มันขึ้นแบบนี้อะครับ แล้วก็ดับ

    ผมนั่งรอถ่ายรูปอยู่นาน และก็มันขึ้นแล้วดับไวมากๆ - -"

    กว่าจะถ่ายได้ เหนื่อยเลย เหอๆ

    ผู้รู้ช่วยตอบทีครับ
    Last edited by bonut; 13 Aug 2008 at 15:09:54.

  2. #2
    OverclockZone Member bonut's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008
    Location
    columbia university

    Default Blue Screen แบบนี้ ช่วยทีครับ

    มัขึ้นBlue Screen แบบนี้แล้วก็ดับไปอย่างไวเลยครับ

    กว่าจะถ่ายรูปมาได้แทบตาย

    มันดับไปแล้วก็รีตัวเองใหม่แบบนี้อะครับ
    Last edited by bonut; 13 Aug 2008 at 15:09:54.

  3. #3
    OverclockZone Member mrphie's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    ปัญหาจิงของ bluescreen มันมีหลายสาเหตุ

    แต่เท่าที่โดนมาน่ะคับ

    RAM....
    -ลอง ขยับขเยิบ Ram เอาออกมา ถูๆไถ่ๆ ก่อนน่ะคับ แล้วใส่เข้าไปใหม่
    -ถ้ายังไม่ได้ หาก เครื่องคุณมี Ram หลายอันก็ ลองถอด แล้วใส่ที่ละตัว ทดสอบว่ามีตัวไหนเสียรึป่าว

    Driver....
    -ไดร์เวอร์ของอุปกรณ์ อาจจะไม่สมบูรณ์

    OS (window)
    -ตัววินโดวเองอาจจะมีปัญหานะคับ

    ไงก็รอผู้รู้คนต่อไป มาตอบอย่างละเอียดน่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    STOP 0x0000008e" error message during Windows XP setup

    สาเหตุและแนวทางแก้ไข:

    แรมที่ใช้อยู่มีปัญหาหรือแรมใหม่ที่นำมาใส่เกิดความไม่เข้ากันของฮาร์ดแวร์ ให้ลองเปลี่ยนแรมใหม่มาใส่ดู
    หรือไฟจ่ายไม่สม่ำเสมอให้ลองเปลี่ยนพาวเวอร์ซัพพลายดูครับ


    กอปเค้ามาคับ อิอิ ผมคิดว่า ลองเอาแรมออกมาลบๆ ดูก่อน แล้วก้ คิดว่า PSU อาจจะจ่ายไฟไม่พอ หรือ PSU มีปัญหา ไม่ทราบว่า spec เครื่องอะไรคับ แล้วใช้ PSU ของอะไร *-*

  5. #5
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ตามข้างบน

  6. #6
    OverclockZone Member go's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2007

    Default

    ลงไดเวอร์ใหม่ครับ....คิดว่าเปนที่ไดเวอร์

    รอผู้รู้มาตอบอีกทีครับ...หลายๆความเหน

  7. #7
    channaronk
    Guest

    Default

    ไฟไม่พอจ้า หรือ ขั้วแรมไม่สอาด ลองดูท่านต่อไปครับ

  8. #8
    OverclockZone Member bonut's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008
    Location
    columbia university

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    STOP 0x0000008e" error message during Windows XP setup

    สาเหตุและแนวทางแก้ไข:

    แรมที่ใช้อยู่มีปัญหาหรือแรมใหม่ที่นำมาใส่เกิดความไม่เข้ากันของฮาร์ดแวร์ ให้ลองเปลี่ยนแรมใหม่มาใส่ดู
    หรือไฟจ่ายไม่สม่ำเสมอให้ลองเปลี่ยนพาวเวอร์ซัพพลายดูครับ


    กอปเค้ามาคับ อิอิ ผมคิดว่า ลองเอาแรมออกมาลบๆ ดูก่อน แล้วก้ คิดว่า PSU อาจจะจ่ายไฟไม่พอ หรือ PSU มีปัญหา ไม่ทราบว่า spec เครื่องอะไรคับ แล้วใช้ PSU ของอะไร *-*
    ตอนแรกใช้แรม บัส667 ก็เป็นครับ ตอนนีเเปลี่ยนใหม่2ตัวเลยมะวันจัน เป้น1GB/800 APACER ทั้ง2ตัวครับ ตอนแรกก็ 1GB/667 APACER ส่วนPSU ASUS 450W
    Last edited by bonut; 13 Aug 2008 at 15:09:54.

  9. #9
    OverclockZone Member bonut's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008
    Location
    columbia university

    Default

    -*-
    bluescreenนี่มีเกี่ยวกับเมนบอดด้วยไหมเนีย

  10. #10
    OverclockZone Member bonut's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008
    Location
    columbia university

    Default

    ผมเพิ่งเปลี่ยนแรมเมื่อวันจันทร์

    การ์ดจอเปลี่ยนเมื่อวันที่10ก่า

    เหลือ เมนบอด CPU PSU จับไปเครมให้หมดเลยดีมะ - -"

  11. #11
    OverclockZone Member mrphie's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    มีคับ

  12. #12
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    spec เครื่องมีอาไรบ้าง อ่ะคับ แล้ว บลูสกรีน ตอนช่วงไหนคับ แบบ อยู่ดีๆ ก้เป็น หรือ เล่นเกม แล้วถึงเป็นอาไรแบบนี้อ่ะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member bonut's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008
    Location
    columbia university

    Default

    แบบว่าอยู่ดีๆเป็นครับ บางทีก็ค้างไปดื้อๆ แบบเปิดเพลงฟังแล้วค้าง อื่อๆๆๆๆ ไปเลย

    E6300
    Gigabyte P35DS3R
    Galaxy 8800GT เสียบไฟ6pin 2ช่อง - -"
    HDD320GB
    1GB/800 APACER x2
    comboไดร์ฟตัวนึง
    พัดลม2ตัวแค่นั้น - -"
    Last edited by bonut; 13 Aug 2008 at 15:09:54.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •