overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ช่วยดู Ram ให้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default ช่วยดู Ram ให้หน่อยครับ

    อาการคือ เล่นเกมแล้วค้าง เล่นเกมแล้วเครื่องรีสตาร์ทเอง เกมที่เพิ่งลงใหม่ ก็เป็น เกมที่ลงไว้แล้วเคยเล่นได้พอมาเล่นใหม่ก็เป็น ลองลงเกมใน OS อื่น (ฮาร์ดดิส คนละตัว Vista 1 ตัว XP 1 ตัว)ก็อาการเดียวกัน ลองเทสในโปรแกรม MEMTEST ดูก็เป็นตามรูปครับ มี ERROR 1 ตัว(ยังเทสไม่เสร็จ เทสเสร็จมามีมากกว่านี้)
    อย่างนี้ Ram เสียหรือเปล่า ถ้าเสียอาการนี้ เคลมได้ไหมครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    แรมมันไม่ดี รองใช้แรมตัวอื่นดูคับ น่าจะได้ของผมก็เคยเป็น แล้วเอาแรมตัวนั้นเครมคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by SUCHAO View Post
    แรมมันไม่ดี รองใช้แรมตัวอื่นดูคับ น่าจะได้ของผมก็เคยเป็น แล้วเอาแรมตัวนั้นเครมคับ
    แปลว่า เคลมได้ใช่ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    เปิด cpu-z ให้ดูหน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    รูป ERROR เพิ่มเติมครับ มีรูปแค่นี้ครับ เพราะเครื่องมันรีสตาร์ทไปแล้ว
    รูป CPU-Z รอสักครู่ครับ
    ปล. RAM OCZ SLI Edition 1066 1Gx2 ประกัน ARC lifetime
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขอบอก ขอบอก
    เวลาใช้ MEMTEST ช่วยกรุณาอย่าเทสบน OS งับ ให้ไปใช้เวอร์ชั่นบน DOS
    แล้วเวลาเทสต้องปรับสเป็กไฟและ CL ให้ตรงตามสเป้กด้วยเน้อ จากนั้นค่อยเริ่มเผามัน....

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    เปิด cpu-z ให้ดูหน่อยครับ
    รูป CPU-Z ครับ
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ขอบอก ขอบอก
    เวลาใช้ MEMTEST ช่วยกรุณาอย่าเทสบน OS งับ ให้ไปใช้เวอร์ชั่นบน DOS
    แล้วเวลาเทสต้องปรับสเป็กไฟและ CL ให้ตรงตามสเป้กด้วยเน้อ จากนั้นค่อยเริ่มเผามัน....
    พี่เดียร์ช่วยสอนผมหน่อยครับ ผมใช้ dos ไม่เป็นครับ
    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    DOS ยิ่งใช้ง่ายนะ แค่ฟิคไฟกับ CL ตามสเป็กก่อนแล้วค่อยไล่เทส
    โดยส่วนตัวแล้ว ไม่อยากฟันธงหรอกนะครับ ว่าแรมไม่ได้เสียอะไรหรอก
    เดาง่ายๆเลยนะ จากข้อมูลที่ให้มาป๋มก็พอเดาได้บ้างแล้วหละ ว่ามันเกิดข้อผิดพลาดในการคอนฟิคตรงไหน
    แต่ถ้าจะลองเทสดูก่อนก็ดีเหมือนกัน จะได้ตัดปัญหาตรงนั้นออกไปได้ .... แล้วค่อยมาเริ่มกันใหม่ ว่าต้องปรับแต่งในส่วนใดเพิ่มเติมบ้าง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ปกติแล้ว ใช้โปรแกรมอะไร เช็ค ram ว่าเสียหรือไม่เสียครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by ronin2 View Post
    ปกติแล้ว ใช้โปรแกรมอะไร เช็ค ram ว่าเสียหรือไม่เสียครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ
    อ้าววววววววววววววว

    ก็ memtest นี่แหละ.... แต่ให้ไปใช้เวอร์ชั่นบน DOS

  12. #12
    OverclockZone Member sobeit's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    DOS คืออะไร สมัยนี้ไม่เป็นกันแร้ววว 555

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    อ้าววววววววววววววว

    ก็ memtest นี่แหละ.... แต่ให้ไปใช้เวอร์ชั่นบน DOS
    คือเกิดมาผมยังไม่เคย DOS เลยครับพี่ มาถึงก็เริ่มใช้ XP กับ MAC OS 9 แล้วก็ VISTA กับ OSX นิดหน่อย ส่วน DOS จนปัญญาจริงๆครับ ใช่ไอ้ที่มันจอดำๆ แล้วให้พิมพ์ตัวหนังสือ เพื่อคีย์คำสั่งหรือเปล่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ดูรูปเอาเลยดีกว่างับ....
    http://www.memtest.org/
    โหลดใส่แผ่นดิสก์ แล้วเลือกบูตจากไดร์เอ แล้วมันจะเข้าโปรแกรมตามรูปนั้นแหละ

  15. #15
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sobeit View Post
    DOS คืออะไร สมัยนี้ไม่เป็นกันแร้ววว 555
    โห พ่อคุณ เอ้า ศึกษาไว้ๆ วันข้างหน้าอาจได้ใช้อีก

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ดูรูปเอาเลยดีกว่างับ....
    http://www.memtest.org/
    โหลดใส่แผ่นดิสก์ แล้วเลือกบูตจากไดร์เอ แล้วมันจะเข้าโปรแกรมตามรูปนั้นแหละ
    ขอบคุณพี่เดียร์มากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •