overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: Gigabyte supperb 550p มันมีเสียงจี็ดๆๆอะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member vibra128's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    A, A

    Default Gigabyte supperb 550p มันมีเสียงจี็ดๆๆอะคับ

    มันจะดังเป็นบางครั้งอ่าคับ ดังจิ๊ดๆ คล้ายอะไรมันช๊อตอะคับ แต่การใช้งานปกตินะครับ ทำไงดีครับเพิ่งซื้อมาประมาณ3เดือนเองคับ ร้านGoalcomp ส่งเคลมเลยดีมั้ยคับอาการนี้
    รูป รูป
    Last edited by vibra128; 28 Jun 2008 at 13:23:56.

  2. #2
    OverclockZone Member vibra128's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    A, A

    Default

    อีก1คำถามคือ จอของผมมันสั่นอ่าคับ ลงไดรเวอร์ครบ ปรับrefresh rate 85hz at 1024/768 ใช้vga powercolor 3870 ddr3 ใช้จอของ samsung793mg คับ เป็นไปได้รึเปล่าที่ผมวางลำโพงตัวเล็ก mms430 ไว้ข้างๆอ่าคับ (แต่วางข้างคอมเก่าไม่สั่นนะ) หรือเป็นที่การตั้งค่า ati drver อ่าคับ

  3. #3
    OverclockZone Member vibra128's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    A, A

    Default

    ดันนน

  4. #4
    OverclockZone Member vibra128's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    A, A

    Default

    ไม่มีครายตอบเลยหรอ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by vibra128 View Post
    มันจะดังเป็นบางครั้งอ่าคับ ดังจิ๊ดๆ คล้ายอะไรมันช๊อตอะคับ แต่การใช้งานปกตินะครับ ทำไงดีครับเพิ่งซื้อมาประมาณ3เดือนเองคับ ร้านGoalcomp ส่งเคลมเลยดีมั้ยคับอาการนี้
    เคยทราบมาจากท่านหนึ่งว่าถ้าแคปของซัพพลายเสื่อมเสียงมันจะดังจี่ๆเพราะมันชาร์จประจุไม่เต็มแล้วมันรีบคลายประจุออก อันนี้น่าจะเกิดจากการที่ใช้งานมายาวนานแล้ว ทางที่ดีเปลี่ยนทิ้งฮะก่อนที่มันจะแต๊บ


    Quote Originally Posted by vibra128 View Post
    อีก1คำถามคือ จอของผมมันสั่นอ่าคับ ลงไดรเวอร์ครบ ปรับrefresh rate 85hz at 1024/768 ใช้vga powercolor 3870 ddr3 ใช้จอของ samsung793mg คับ เป็นไปได้รึเปล่าที่ผมวางลำโพงตัวเล็ก mms430 ไว้ข้างๆอ่าคับ (แต่วางข้างคอมเก่าไม่สั่นนะ) หรือเป็นที่การตั้งค่า ati drver อ่าคับ
    ลองเอาออก***งก็ไม่เสียหายครับ

    ผิด-ถูกประการไดขออภัยด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member vibra128's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    A, A

    Default

    ขอบคุณท่าน Benny_c ครับสำหรับความคิดเห็น แต่ตอนนี้ที่นั่งเล่นอยู่มันก้อปกตินะครับ คงต้องเล่นไปสักพักมันถึงจะได้ยินอีกมั้ง

  7. #7
    OverclockZone Member gobgab's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    ผมเคยเป็นครับ ส่งเคลมด่วน เค้าจะเปลี่ยน อแดปเตอร์ ให้ เปลี่ยนเสร็จเสียงหายเลยครับ
    แต่ผมเป็นกับ Enermax นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member vibra128's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    A, A

    Default

    เป็นไปได้รึเปล่าครับว่าที่จอมันสั่นเพราะคอมมันตั้งอยู่ใกล้เสาไฟฟ้าแรงสูงอ่าคับ ระยะ***งประมาณ25เมตรได้มั้ง

  9. #9
    OverclockZone Member vibra128's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    A, A

    Default

    ดัน

  10. #10
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    จอสั่นแบบไหนคับ สั้นแบบ เวลามีมือถืออยู่ใกล้ๆแล้วมีคนโทรเข้าหรือป่าว . . ... ถ้าไม่ใช่ ก้ จอใกล้ไปแล้วคับ ลองขยับๆ ตบๆ ดูคับ

  11. #11
    OverclockZone Member vibra128's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    A, A

    Default

    ตอนนี้หายสั่นแล้วคับ เปนเพราะเจ้าลำโพงตัวเล็กที่ตั้งข้างหรืออแดปเตอร์ลำโพงก้อไม่รู้อ่าคับ (mms430 มีmagnet shield)แต่พอเอาออก***งจากจอหายเป็นปลิดทิ้ง แต่เมื่อก่อนมันไม่มีผลกับจอนะครับ (เมื่อก่อนให้ philip 105e) แสดงว่าจอซัมซุงไม่ดีคับกันคลื่นรบกวนไม่ได้

  12. #12
    OverclockZone Member vibra128's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    A, A

    Default

    อยากขายคับใครสนใจรับ793mgไปเลี้ยงดูบ้างคับ pmมานะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member vibra128's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    A, A

    Default

    supplyมันจะดังเป็นบางครั้งอ่าคับ ดังจี่ๆ คล้ายอะไรมันช๊อตอะคับ ตกลงอาการนี้ปกติหรือต้องส่งเคลมอ่าคับ

  14. #14
    OverclockZone Member reindeeruz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    จอสั่นเนี่ย ผมเคยเห็นตอนที่ไปตั้งระบบ lan ให้กับร้านคอมแห่งหนึ่ง

    คือเครื่องที่อยู่ใต้แอร์ จอจะสั่นๆ ถ้าผมจำไม่ผิดน่าจะเป็นแอร์ยี่ห้อ ไดกิน
    พอเอาออก***งก็ไม่มีปัญหาครับ

    ส่วนอีกเคสหนึ่งที่ไปเจอมาคือ offlice เล็กๆ แถวๆ สีลม คือ จะมีเครื่องคอมเครื่องหนึ่งที่วางอยู่บน
    แหล่งรวมสายไฟ (ปลั๊กเยอะมากๆ) เครื่องนี้ก็จอสั่นเหมือนกันครับ พอเอาออก***งก็หายเหมือนกันครับ

  15. #15
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    PSU ผมก็ดังจิ๊ดๆ ตอนนี้ถอดเก็บแ้ล้ว กลัวเครื่องพัง

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by vibra128 View Post
    ขอบคุณท่าน Benny_c ครับสำหรับความคิดเห็น แต่ตอนนี้ที่นั่งเล่นอยู่มันก้อปกตินะครับ คงต้องเล่นไปสักพักมันถึงจะได้ยินอีกมั้ง
    อีเนอ460ตัวที่ผมรับมามือ2ก็เคยเป็นครับ เปิดใช้งานใหม่ๆไม่เป้นไร
    แต่ซัก15นาทีผ่านไปนี่เสียงเริ่มออกละ ใช้ไปนานๆร้อนได้ใจเลยเอาส่งคืนเจ้าของครับ ไม่ไหว กลัวแต๊บไปทั้งเครื่อง

  17. #17
    OverclockZone Member vibra128's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    A, A

    Default

    ดัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •