overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: Hard disk IDE แปลงเป็น SATA แล้วเครื่องมองไม่เห็น

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default Hard disk IDE แปลงเป็น SATA แล้วเครื่องมองไม่เห็น

    ช่วยหน่อยคับลองหลายครั้งแล้ว
    ครื่อว่าผมเอา Hard disk IDE WD 120 GB มาต่อกะตัวแปลงเป็น SATA ดังรูป

    ผมมีตัว boot เป็น SATA SG 250 GB อยู่แล้ว กะเอามาต่อเพิ่มเสียดายของ
    แต่ต่อแล้วดูใน BIOS ในช่อง SATA ที่เสียบมันไม่ detect
    ตอนแรกนึกว่า HD เสียเลยลองมาต่อเป็น master IDE กับ DVD ดูก้อ detect เจอ
    คำถาม : คือต้อง set ตรงไหนใน BIOS หรือป่าวถึงจะมองเห็นอ่ะคับ
    ผมใช้ M/B ASUS M3A78-EMH HDMI นะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อาจเป็นที่ adapter เสียก็ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    เสียบไฟเพิ่มตรงตัวการ์ดแปลงหรือยังครับ??

  4. #4
    OverclockZone Member sam_9's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    มันไม่ได้ใช้แบบนั้นครับ แบบในรูปต้องเอาไปเสียบที่ Port IDE ที่ M/B แล้วต่อเข้า HD Sata

    สรุปใช้ผิดประเภทครับ ต้องซื้ออีกแบบนึง

  5. #5
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ผมเคยซื้อมาแล้วก็ใช้ไม่ได้เหมือนกันครับ เหมือนบอร์ดมันไม่รับ ตอนแรกก็นึกว่าเสียก็เลยเอาไปเคลม อันใหม่มาก็ยังใช้ไม่ได้เลยก็ เลยซื้อ HDD แบบ SATA กับ DVD-RW แบบ SATA ไปเลย ของแท้ไปเลย สบายจาย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    " อาจเป็นที่ adapter เสียก็ได้ครับ "
    " เสียบไฟเพิ่มตรงตัวการ์ดแปลงหรือยังครับ?? "

    เพิ่งซื้อเองเสียบไฟก้อมีไฟแดงติดอยู่นะ

    " มันไม่ได้ใช้แบบนั้นครับ แบบในรูปต้องเอาไปเสียบที่ Port IDE ที่ M/B แล้วต่อเข้า HD Sata
    สรุปใช้ผิดประเภทครับ ต้องซื้ออีกแบบนึง "

    อ่าวเหรอคับ แต่ก้อเห็นหลายกระทู้แล้วก้อใช้แบบนี้นี่หน่า หรือว่ามีหลายแบบแต่ตัวเหมือนกันอ่ะ แล้วต้องซื้อแบบไหนอ่ะคับ มีรูปให้ดูมั๊ยคับ

    " ผมเคยซื้อมาแล้วก็ใช้ไม่ได้เหมือนกันครับ เหมือนบอร์ดมันไม่รับ ตอนแรกก็นึกว่าเสียก็เลยเอาไปเคลม อันใหม่มาก็ยังใช้ไม่ได้เลยก็ เลยซื้อ HDD แบบ SATA กับ DVD-RW แบบ SATA ไปเลย ของแท้ไปเลย สบายจาย "

    ก้ออยากอยู่อ่ะคับ แต่เสียดายของ ก้อเลยหาวิธี reuse

    ขอบคุณทุกความเห็นนะคับ แต่งัยคุณ sam_9 ช่วยตอบอีกทีนะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ต้องซื้อเป็นรุ้น HW6298 หรือ HW629 ครับ ของท่านเป็นแบบแปลงบอร์ดเป็น SATA คือรุ่น HW628

    ปล.แต่ถ้าซื้อมาแปลง ขอบอกว่าของยี่ห้อนี่มีปัญหามากๆ แปลงแล้วไม่ค่อยเห็นไดร์ฟ และมีปัญหากับบอร์ดที่ใช้ชิพNforce และลงไดร์ฟเวอร์ IDE SW จะยิ่งมีปัญหาหนักเลย ผมซื้อมาใช้มันแปลงHDDแล้วเครื่องค้างตลอด บอร์ด M2N-E กับ DFI 570SLI เปิดมาค้างเลย แต่แปลงใส่ตัวที่ไม่ได้ลงวินโดว์ไม่เป็นไร แปลก และตัวHW628ที่แปลงHDDเป็นsata นี่ ไม่เห็นHDDด้วย แต่ตัวHW6298 ที่แปลงได้ทั้ง 2 แบบ มันเห็น

    เลยต้องเอาHW6298ไปแปลง DVDRW แทนเลย ตอนนี้เปลี่ยนHDD SATAไปแล้ว
    Last edited by Zepherous; 27 Jun 2008 at 12:58:39.

  8. #8
    OverclockZone Member prathanc77's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008
    Location
    Phk-Png-Krb

    Default

    อืม จริงด้วย
    มันมี 2แบบ

  9. #9
    OverclockZone Member prathanc77's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008
    Location
    Phk-Png-Krb

    Default

    อืม จริงด้วย
    มันมี 2แบบ

  10. #10
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ลองหาตัวแปลงของABITดูดีกว่าคับใช้อยู่ไม่มีปัญหา

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    " ต้องซื้อเป็นรุ้น HW6298 หรือ HW629 ครับ ของท่านเป็นแบบแปลงบอร์ดเป็น SATA คือรุ่น HW628

    ปล.แต่ถ้าซื้อมาแปลง ขอบอกว่าของยี่ห้อนี่มีปัญหามากๆ แปลงแล้วไม่ค่อยเห็นไดร์ฟ และมีปัญหากับบอร์ดที่ใช้ชิพNforce และลงไดร์ฟเวอร์ IDE SW จะยิ่งมีปัญหาหนักเลย ผมซื้อมาใช้มันแปลงHDDแล้วเครื่องค้างตลอด บอร์ด M2N-E กับ DFI 570SLI เปิดมาค้างเลย แต่แปลงใส่ตัวที่ไม่ได้ลงวินโดว์ไม่เป็นไร แปลก และตัวHW628ที่แปลงHDDเป็นsata นี่ ไม่เห็นHDDด้วย แต่ตัวHW6298 ที่แปลงได้ทั้ง 2 แบบ มันเห็น

    เลยต้องเอาHW6298ไปแปลง DVDRW แทนเลย ตอนนี้เปลี่ยนHDD SATAไปแล้ว "

    โอ้ววว... กระจ่างเลย ซื้อมาเสียของเลย
    กลายเป็น "เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย" เอหรือกลับกันหว่า


    "ลองหาตัวแปลงของABITดูดีกว่าคับใช้อยู่ไม่มีปัญหา"

    ลักษณะเป็นงัยอ่ะคับ กลัวซื้อผิดอีก มีรูปยิ่งดี หรือหันมาใช้ PCI --> IDE เลยดีกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตอนแรกผมก้อซื้อแบบ ide to sata มาใช้แต่มันมองไม่เห็น Hdd เอาไปเคลม กลับมา ใช้ได้มั่งไม่ได้มั่ง เลยทิ้ง
    ตอนนี้ใช้แบบ pci to ide ครับ ตัวหลังนี่ work กว่ามากๆเลย

  13. #13
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Pci-IDE น่าจะเหมาะกว่าครับ
    แต่ถ้าตัวแปลงดีๆ ชิพ Silicon Image อะ ทำงานได้ดี แต่จะหาได้หรือเปล่า?

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Wink

    " ตอนแรกผมก้อซื้อแบบ ide to sata มาใช้แต่มันมองไม่เห็น Hdd เอาไปเคลม กลับมา ใช้ได้มั่งไม่ได้มั่ง เลยทิ้ง
    ตอนนี้ใช้แบบ pci to ide ครับ ตัวหลังนี่ work กว่ามากๆเลย "

    " Pci-IDE น่าจะเหมาะกว่าครับ
    แต่ถ้าตัวแปลงดีๆ ชิพ Silicon Image อะ ทำงานได้ดี แต่จะหาได้หรือเปล่า? "

    OK คับ จะลองเดินหาดู
    ขอบคุณทุก ๆ ความเห็นนะ

  15. #15
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ตัวนี้แปลงจาก พอร์ตบนมาเธอร์บอร์ด IDE ไปเป็น SATA

    ต้องอีกแบบนึงที่เป็นตัวแอล จะแปลงจากพอร์ตบนฮาร์ดดิส IDE ไปเป็น SATA ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  16. #16
    OverclockZone Member takanae's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008
    Location
    หลังวัด

    Default

    เอามาขายผมปะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by takanae View Post
    เอามาขายผมปะครับ
    จริงป่ะิ ดีเลยคับ
    ติดต่อทาง PM กัน

  18. #18
    OverclockZone Member isengate's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    ใช้เป็นแบบเสียบ pci จะง่ายกว่าคับ

  19. #19
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    รุ่นนี้คนขายที่ร้านบอกว่ามันเลือก m/b ใช้ได้มั่งไม่ได้มั่ง

    ต้องใช่อีกรุ่นนึงที่ตัวละ 250+ จะใชได้ทุก m/b

    เด้วลองรื้อเคสมาเทสก่อน ผลเปงไงเด้วมาบอก

  20. #20

    Join Date
    24 Jul 2009
    Location
    บางเขน สะพานใหม่ รังสิต

    Default

    เวนเลย วันนี้พึ่งซื้อมา ก็ไม่เจอเช่นกัน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •