overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ช่วยทีครับซื้อ box Harddisk มาต่อแล้วมันไม่ขึ้นครับ *-*

  1. #1
    OverclockZone Member kamikazAA's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    Ladphrao 71

    Default ช่วยทีครับซื้อ box Harddisk มาต่อแล้วมันไม่ขึ้นครับ *-*

    คือว่าซื้อ box มา 1 อันของ Thunami ที่มีพัดลมมาให้ด้วย 8 นิ้ว อ่ะครับ

    แต่พอใส่ harddisk แล้วเสียบไฟ+สายUSB แล้วปรากฎว่ามันไม่ขึ้นครับ

    แล้วพอเข้าไปในแผ่น driver แล้วลองลงดูปรากฎกดลงแล้วมันบอกประมาฌว่า "อันนี้สำหรับ ไร 98"

    -*- อ่าวตึงเลยครับพี่น้อง

    แล้วแบบนี้ผมควรทำยังไงให้มันอ่านเห็นอ่ะครับ ช่วยทีครับพอดีรีบใช้ด้วยครับจะเอาไปทำงานส่งอ.
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member kamikazAA's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    Ladphrao 71

    Default

    อ้อลืมบอกไปครับ harddisk ไม่ได้เสียนะครับลองดูแล้วต่อกับ บอร์ด ยังใช้ได้อยู่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ไม่มีปฎิกริยาอะไรเลยหรอ

  4. #4
    OverclockZone Member kamikazAA's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    Ladphrao 71

    Default

    ไม่มีปฎิกริยาอะไรเลยหรอ
    มีนิดนึงคับตอนกดเปิดสวิท แล้วก็ขึ้นดังรูป แล้วก็หาไม่เจอ -*-

  5. #5
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ฮาร์ดดิสค์ 3.5" ต้องเสียบไฟเพิ่มด้วยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kamikazAA's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    Ladphrao 71

    Default

    เสียบแล้วคราบ ผม

  7. #7
    OverclockZone Member kamikazAA's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    Ladphrao 71

    Default

    -*- ไม่มีคนมาตอบ เลย

  8. #8
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ลองให้ที่ร้านเค้าลอง box ดูเสียหรือป่าว เพราะ box เสียเยอะมาก

  9. #9
    OverclockZone Member Tetsunosuke's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ซื้อมาเท่าไหร่อะครับ อยากได้เหมือนกัน

  10. #10
    OverclockZone Member kamikazAA's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    Ladphrao 71

    Default

    ซื้อมาเท่าไหร่อะครับ อยากได้เหมือนกัน
    1100 คับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    มาเก็บข้อมูล

  12. #12
    OverclockZone Member kamikazAA's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    Ladphrao 71

    Default

    มารอข้อมูล -*-

  13. #13
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ของ tsunami หรอครับ น่าจะมีประกันนะ

  14. #14
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    หวัดดีครับ

    ผมเคยเจออาการแบบนี้ เมื่อไม่นานมานี้เองครับ

    ตอนเเรกนึกว่าอะไรจะเสีย ที่จริงไม่มีอะไรเสียเลยนะครับ

    ที่มันโชว์ว่าunknown device เพราะมันมีปัญหาเกี่ยวกับ driver usbนะครับ

    ผมหมายถึงdriverของ controller usbน่ะครับ

    ให้ไปที่ control panal > system > device manager แล้วให้ดูที่ช่องที่เขียนว่า universal serial bus controllers นะครับ

    แล้วให้ดูที่... usb open host controllers นะครับ ให้ดูว่าเป็นชิปยี่ห้ออะไรนะครับ

    แล้วไปที่googleแล้วลองเสริชหาdiverที่ตรงกับชิปของเราดูนะครับ หรือลองไปที่ http://www.usbman.com/ ก็ได้ครับ เพราะผมก็หาได้จากที่นั่นเหมือนกัน

    ลองดูนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member kamikazAA's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    Ladphrao 71

    Default

    ชิพนี้หมายถึงชิพของอ่ะไรครับ คุณHokly

    ที่ลองเข้าไปดูเห็นมีแต่ชิพชอง CPU manoboard modem เองอ่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member kamikazAA's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    Ladphrao 71

    Default

    เออตือว่าอีกเรื่องนะครับ แล้วชิพมัน ดูยังไง อ่ะครับว่ารุ่นอ่ะไร -*-

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ถ้า update driver แล้วไม่เจอก็ลองต่อ port อื่นดูว่าเป็นรึเปล่า ถ้าเป็นก็ลองไปต่อเครื่องอื่นดูคับว่ายังเป็นรึเปล่า ถ้าเป็นเหมือนกันหมดทุก port ทุกเครื่องก็บอกได้ว่าเอาไปเคลมเลยคับ port usb ที่ box เสียคับ

    เจอมาแล้วกับ box smart drive ที่เป็น combo eSATA+USB พึ่งซื้อไม่ถึงอาทิตย์ ตอนแรกเสียบใช้ eSATA ก็ปกติดี พอเอามาต่อ usb ขึ้น usb not recognize แล้วไปเช็คดูก็ขึ้นอย่างรูปเลย unknow device ลองเปลี่ยน port เปลี่ยนเครื่องเป็นเหมือนกันหมด เอาไปเคลมก็เปลี่ยนตัวใหม่มาให้เลย ก็เลยเอะใจเอาอีกตัวที่ซื้อมาหลายเดือนแล้วมาลองเช็คดู ผลคือเป้นเหมือนกันเลย ก็เลยเอาไปเคลมซะอีกตัว ยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกันแค่คนละสี แถมสีดำนี่ตอนเอาใส่เป้ ไม่ได้มีอะไรกันกระแทกเท่าไหร่ box ตัวอื่นในเป้เลอะสีดำจาก smart drive เลยคับ เอามือเช็ดๆ ก็ออกแต่ก็เลอะมืออีก -*-

    สรุป box external จะไม่ซื้อมาใช้อีกแล้วคับ smart drive ของ tsunami ที่ จขกท. เอามาถามนี่ก็เคยมองคับเห็นมีพักลมตัวใหญ่ดี แต่ลองเอามาขอดูข้างในแล้ววางเลยคับ งานข้างในแย่สุดๆ ไม่รู้อาจเป็นตัวที่มีคนเอามาเคลมรึเปล่าเพราะไม่ได้ขอดูของใหม่ ร้านเอาตัวที่แกะแล้ววางอยู่ข้างนอกมาให้ดู แต่เห็นเค้าว่ามันใส่ HDD ยากอยู่เหมือนกันนี่นา จริรึเปล่าคับ

  18. #18
    OverclockZone Member royaltool's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006
    Location
    รามคำแหง รามอินทรา รามเกียรติ์ - -"

    Default

    ดัน ๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •