overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ทำไม E6300 ของผมถึงมองเห็นในโปรแกรม Cpu-z แค่ core เดียวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default ทำไม E6300 ของผมถึงมองเห็นในโปรแกรม Cpu-z แค่ core เดียวครับ

    ผมอ่าน review ในบทความทำสอบดูเห็นใช้โปรแกรม CPU-Z วัด ตรงoption Selection ของผมมันไม่ให้ให้เลือก core ได้แบบในรูปเลยครับ ของผมมันเห็นแค่ CPu เดียวเองครับ ผมเพิ่งไปประกอบมาจาก JIB วันนี้เอง board ที่ใช้ก็ Asus p2b ครับ ram bus 667 512MB ครับ ช่วยหน่อยนะครับ หรือว่าร้านมันเล่นตลกอะไรกับผมหรือเปล่า

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2006

    Default

    เห็นชื่อ cpu เป็น Core 2 Duo E6300 ปะหล่ะครับ ถ้าใช่ก็โอเคแย้วแหละ ไม่ก้อลองหา cpuz เวอร์ชั่นอื่นมาลองเช็กดูนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2006

    Default

    เอาใหม่อ่านแล้ว งงๆ ของคุณเป้นเหมือนในรูปเลย หรือไม่เหมือนครับ ถ้าเหมือนก็โอเคแล้วหล่ะ ถูกต้องแระ ไม่ต้องกังวล

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    เป็นเหมือนในรูปครับ คือผมอ่านจากบทความในเว็บนี้ครับ เห็นในบทความมันเลือก CPU ได้2 ตัว แต่ของผมมันเลือกได้แค่ตัวเดียวเอง เลยงงมากไม่รู้ว่ามันผิดปรกติอะไรหรือเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    เปิด Task Manager แล้วดูตรง กราฟ CPU Usage ในแท็ป Performance หรือยังล่ะครับ ถ้ามันเห็นกราฟเป็น 4 ช่อง ก็ถูกแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2006

    Default

    โอเคไม่มีปัญหาครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    มันเห็นแค่ 2 กราฟนี่ดิครับ ถึงกำลังงงอยู่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ถ้าตามในรูปนะ ถูกต้องแล้ว
    cpuz ver. หลังๆจะเป็นแบบนี้คือ cpu 2 หัวแต่เป็น chip เดียวมันก็จะเลือก processor ได้เป็น 1 cpu เดียว เพราะมันมี cpu ตัวเดียวจริงๆ แต่ช่องถัดมาจะเห็นเป็น 2 core 2 thread นั้นแสดงให้เห็นว่ามันมี 2core ทำงานได้แบบ 2 thread ครับ
    อย่างถ้า P4 extream บางรุ่นมี 2 core แล้วมี HT ด้วยมันก็จะโชว์ 1 cpu 2 core 4 thread เป็นต้น

    ปล. กราฟที่แสดงต้องเป็น 2 ช่องนะไม่ใช่ 4 ช่อง สำหรับ core 2 duo E6300 ซึ่งถูกต้องแล้ว
    Last edited by hikky; 25 Dec 2006 at 08:32:01.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณมากครับสำหรับทุกๆคำตอบ กระจ่างแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    ถ้าตามในรูปนะ ถูกต้องแล้ว
    cpuz ver. หลังๆจะเป็นแบบนี้คือ cpu 2 หัวแต่เป็น chip เดียวมันก็จะเลือก processor ได้เป็น 1 cpu เดียว เพราะมันมี cpu ตัวเดียวจริงๆ แต่ช่องถัดมาจะเห็นเป็น 2 core 2 thread นั้นแสดงให้เห็นว่ามันมี 2core ทำงานได้แบบ 2 thread ครับ
    อย่างถ้า P4 extream บางรุ่นมี 2 core แล้วมี HT ด้วยมันก็จะโชว์ 1 cpu 2 core 4 thread เป็นต้น

    ปล. กราฟที่แสดงต้องเป็น 2 ช่องนะไม่ใช่ 4 ช่อง สำหรับ core 2 duo E6300 ซึ่งถูกต้องแล้ว
    อ้าว เหรอครับ ผมก็นึกว่ามันรวม HTT เข้าไปด้วย

  11. #11
    ter
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    ถ้าตามในรูปนะ ถูกต้องแล้ว
    cpuz ver. หลังๆจะเป็นแบบนี้คือ cpu 2 หัวแต่เป็น chip เดียวมันก็จะเลือก processor ได้เป็น 1 cpu เดียว เพราะมันมี cpu ตัวเดียวจริงๆ แต่ช่องถัดมาจะเห็นเป็น 2 core 2 thread นั้นแสดงให้เห็นว่ามันมี 2core ทำงานได้แบบ 2 thread ครับ
    อย่างถ้า P4 extream บางรุ่นมี 2 core แล้วมี HT ด้วยมันก็จะโชว์ 1 cpu 2 core 4 thread เป็นต้น

    ปล. กราฟที่แสดงต้องเป็น 2 ช่องนะไม่ใช่ 4 ช่อง สำหรับ core 2 duo E6300 ซึ่งถูกต้องแล้ว
    ตามที่คุณ hikky บอกล่ะครับ ของผมก็เป็นแบบเดียวกันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •