overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: สอบถามเรื่องแรมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tommce's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default สอบถามเรื่องแรมครับ

    ปัจจุบันผมมีแรม GEIL 1G*2 Bus 667 ต้องการเพิ่ม โดยไม่ต้องการถอดคู่เก่าออกครับ

    คำถามครับ

    1 จำเป็นไหมถ้าเพิ่มต้องเป็นค่ายเดิม รุ่นเดิม ทุกอย่าง
    2 ถ้าเพิ่ม อีก 512*2 Bus 667~800 มีผลต่อการใช้งานไหมครับ

    ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความรู้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    1. ถ้าเมนบอร์ดไม่เลือกแรม ก็ไม่จำเป็นครับ
    2. ถ้าเพิ่มแรมแล้วบัสลดลง บอร์ดมันจะทำงานที่บัสต่ำกว่าครับ
    เช่น คุณมี 800 อยู่แล้ว ซื้อ 667 มาใส่ มันก็รันที่ 667

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    oc ป่าว ถ้าไม่ oc ใส่ใปโลด

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    1. ไม่จำเป็น แต่แรมจะทำงานที่ความเร็วตัวที่ต่ำสุด และ อาจจะไม่ติด DualCH
    2. เพิ่มทั้งที เพิ่มอีก 2GB(1*2) ไปเลยด็กว่าครับ ไม่ต่างกันเท่าไร

  5. #5
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ผมเคยใช้ PQI800 1G*2+KINGTON667 512MB*2 ใช้ด้วยกันได้ครับ

    ตอนนี้ KINTON533@800 C4 4 4 12 1G*2 เหลือๆละ

  6. #6
    OverclockZone Member tommce's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by greatmazinga View Post
    1. ถ้าเมนบอร์ดไม่เลือกแรม ก็ไม่จำเป็นครับ
    2. ถ้าเพิ่มแรมแล้วบัสลดลง บอร์ดมันจะทำงานที่บัสต่ำกว่าครับ
    เช่น คุณมี 800 อยู่แล้ว ซื้อ 667 มาใส่ มันก็รันที่ 667
    บอด M2N-E ครับ ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    oc ป่าว ถ้าไม่ oc ใส่ใปโลด
    นิดหน่อยครับ ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    1. ไม่จำเป็น แต่แรมจะทำงานที่ความเร็วตัวที่ต่ำสุด และ อาจจะไม่ติด DualCH
    2. เพิ่มทั้งที เพิ่มอีก 2GB(1*2) ไปเลยด็กว่าครับ ไม่ต่างกันเท่าไร
    ผมใช้ OS XP P2 มองเห็นแรมไม่เกิน 3G นั้นซิครับ ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    ผมเคยใช้ PQI800 1G*2+KINGTON667 512MB*2 ใช้ด้วยกันได้ครับ

    ตอนนี้ KINTON533@800 C4 4 4 12 1G*2 เหลือๆละ
    ขอบคุณมากมายครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •