overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: E6420+Commando ผมทำไมได้แค่ 3.2Ghz เองอ่า...

  1. #1
    OverclockZone Member Nothing's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007
    Location
    ประชาอุทิศ Rd.

    Default E6420+Commando ผมทำไมได้แค่ 3.2Ghz เองอ่า...

    สเปคผม

    cpu : E6420 + U120Ex
    m/b : Asus Commando
    ram : Crucial Ballistix Tracer ซิ้งดำ ไฟวิ่ง รหัส BL2KIT12864AL804.16FD3
    vga : Asus EN8800GTS(G80) 320Mb + HR-03+

    ตอนนี้ลากปรกติที่ 3.2Ghz (8*400) ทด 1:1

    ปรับแรมใน Bios 800Mhz เปิดใช้ได้ปกติ แต่ถ้าปรับไปมากกว่านี้ มันจะเปิดไม่ได้เลยอ่ะครับ

    อยากแรงวิ่งซัก 3.5-3.6 งี้ ไม่ได้เลย

    ใครรู้วิธีแก้ ช่วยแนะนำทีครับ อยากแรง T-T

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ฟืนไฟใช้ไปเท่าไหร่ ยังงัยบ้างง่ะ....

  3. #3
    OverclockZone Member Nothing's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007
    Location
    ประชาอุทิศ Rd.

    Default

    ไฟ CPU 1.240
    ไฟ Ram ตั้ง auto ไว้อ่ะครับ เหมือนมันวิ่งที่ 1.9v ลองปรับเป็น 2.2v แล้วก้อยังไม่ได้อีก T-T

  4. #4
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by Nothing View Post
    ไฟ CPU 1.240
    ไฟ Ram ตั้ง auto ไว้อ่ะครับ เหมือนมันวิ่งที่ 1.9v ลองปรับเป็น 2.2v แล้วก้อยังไม่ได้อีก T-T
    เพิ่มไฟ CPU หน่อยซิจ๊ะไฟมันนอ้ยไป

  5. #5
    OverclockZone Member =cR@Zy='s Avatar
    Join Date
    3 Sep 2007

    Default

    เพิ่มไฟ CPU ไปที่ 1.5 ราวๆนี้ดู(อาจสูงกว่านี้)

  6. #6
    OverclockZone Member Nothing's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007
    Location
    ประชาอุทิศ Rd.

    Default

    ได้แระครับ ไฟ CPU 1.36V ไฟแรม 2.2V

    ลองไปที่ 3.6 รู้สึกว่ามันร้อนเกินไป (เกือบ 40 องศา) + รัน 3d03/05/06 ไม่จบด้วย T-T

    คงได้กลับมาใช้ที่ 3.2 เช่นเดิม หุๆๆ

    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตอบครับ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Nothing View Post
    ได้แระครับ ไฟ CPU 1.36V ไฟแรม 2.2V

    ลองไปที่ 3.6 รู้สึกว่ามันร้อนเกินไป (เกือบ 40 องศา) + รัน 3d03/05/06 ไม่จบด้วย T-T

    คงได้กลับมาใช้ที่ 3.2 เช่นเดิม หุๆๆ

    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตอบครับ อิอิ

    40 องศา C ถือว่าไม่ร้อนเลยครับ...

    ที่รัน 03, 05, 06 ไม่ผ่าน ไม่รู้ว่ามันไม่ผ่านตอนช่วง Test หัวข้ออะไร?

    แนวโน้ม น่าจะวิ่งได้ ลองไล่ไฟให้ดีกว่านี้ อีกนิดครับ...

  8. #8
    OverclockZone Member Nothing's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007
    Location
    ประชาอุทิศ Rd.

    Default

    กี่องศา C ถึงจะเรียกว่าร้อนอ่ะครับ

    ตอนนี้ผมลองที่ 3.8 ไฟ cpu 1.55v

    idle ที่ 48-49 เลยอ่า...

    full ขึ้นไปถึง 70 เลย *0*

    แบบว่าไม่ค่อยชอบเลข 4 มันดูแล้วเหมือนร้อนอ่ะ เลข 3 มันดูเย็นกว่า หุๆ
    Last edited by Nothing; 28 Jun 2008 at 15:30:30.

  9. #9
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by Nothing View Post
    กี่องศา C ถึงจะเรียกว่าร้อนอ่ะครับ

    ตอนนี้ผมลองที่ 3.8 ไฟ cpu 1.55v

    idle ที่ 48-49 เลยอ่า...

    full ขึ้นไปถึง 70 เลย *0*

    แบบว่าไม่ค่อยชอบเลข 4 มันดูแล้วเหมือนร้อนอ่ะ เลข 3 มันดูเย็นกว่า หุๆ
    ไม่เกิน 80 ไม่มีปัญหา

  10. #10
    Tanoi2006's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    PATTAYA CITY

    Default

    xxx ตามนั้น

  11. #11
    OverclockZone Member Nothing's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007
    Location
    ประชาอุทิศ Rd.

    Default

    สุดแล้วครับตอนนี้ที่ 4.0Ghz(500*8) หุๆ

    แต่คงใช้ปกติที่ 3.2Ghz ดีกว่า stable กว่า ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •