overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: มีปัญหาเกี่ยวกับจอ ตอนเปิดเครื่องครับ

  1. #1
    OverclockZone Member นมสด's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default มีปัญหาเกี่ยวกับจอ ตอนเปิดเครื่องครับ

    พอเปิดเครื่องใหม่ๆจอไม่ติดเลยครับ ต้องรีคอมรอบนึงถึงจะมีภาพ ไม่ทราบเป็นที่ไรอะครับ ถ้าเป็นอย่างงี้มีหวังคอมพังแน่ๆ ใครทราบช่วยทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    เชคการ์ดจอ
    เชคสายสัญญาณของจอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ไม่เกี่ยวกับจอครับ อาจเป็น ตัว สายไฟ ของ PSU ครับ หรือ ตัวเมนบอร์ด เองที่มีปัญหา
    Last edited by SunzabiLL; 28 Jun 2008 at 02:48:55.

  4. #4
    OverclockZone Member นมสด's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณทั้ง2มากนะครับ ผมลองขยับการ์ดจอดูแล้วเป็นปกติแล้วครับ สรุปการ์ดจอมันไม่แน่น

  5. #5
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ดีใจด้วยครับ จะบอกว่าตัว การ์ดจอเอง ที่มีปัญหา ดันพิมไปว่าเมนบอร์ด สงสัย เบลอไปแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member นมสด's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    มันเป็นอีกแล้วครับ เง้อ ใครทราบช่วยด้วยยย เด๋วบอกspecให้นะ

    E8200 คล๊อกไป3.6

    M/B P5K-E WIFI-AP

    PSU TAGAN BZ-700W

    Sapphire HD 3870 Ultimate

    Crucial 2x1GB bus800

    ได้ลองถอดแรมกับการ์ดจอออกมาแล้วก็เป็นเหมือนเดิมครับ ใครพอจะทราบว่ามันเป็นไรช่วยบอกทีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member งานกลึง's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    มีอาการ เปิดเครื่องเเล้วดับ 1 รอบด้วยใช่มั้ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member นมสด's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่ดับนะครับ พอเปิดมันก็ทำงานปกติ แต่ไม่มีภาพขึ้นที่หน้าจอไฟหน้าจอไม่เขียวเป็นสีแดง ต้องรีคอม1ครั้ง ภาพมันถึงจะขึ้นอะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ลองไช้ System เดิมๆ ครับอย่าเพิ่ง OC ก่อน

  10. #10
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    เซ็ทไบออสเป็น defult ก่อนเลยท่าน

  11. #11
    OverclockZone Member นมสด's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ครับ ขอบคุณครับ เด๋วมันเป็นเด๋วไม่เป็นงงมาก ปัญหาปวดหัวจริง

  12. #12
    OverclockZone Member งานกลึง's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    เช๊คดูทีละขั้นตอนนะครับ ไม่เปนไรมากหรอก

    (ยังเปิดติดอยุ่เลยนี้)

  13. #13
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ตราบใดที่ยังเปิดติดอยู่ก็ยังไม่น่ากลัวหรอกมั้ง ท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member iampawin's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    เป็นที่ board ครับ มันเป็นบางทีช่ายไหมล่ะ เอาไปเครมตัวใหม่ดีกว่าครับ อาการแบบนี้ผมก็เคยเป็น

  15. #15
    OverclockZone Member นมสด's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ตอนที่ไฟยังไม่เข้าจอแล้วเรารีบเปิดเครื่อง มันจะเกี่ยวไหมครับ ผมสงสัยอะเพราะผมเปิดสวิชต์แล้วรีบเปิดเครื่องเลยอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •