overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ถามเป็นความรู้ เรื่อง Prot DVI

  1. #1
    OverclockZone Member sample0123's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006

    Default ถามเป็นความรู้ เรื่อง Prot DVI

    คืออยากรู้น่ะครับ ว่า การใช้พอท DVI กับการที่ไม่ได้ใช้ ต่างกันเยอะหรือเปล่าอ่ะครับ พอดีตอนนี้ใช้ DVI อยู่อ่ะครับ แลล้วจะเปลียนเป้น 19 W ที่ไม่มี DVI เลยอยากถามเรื่องของอนาคตด้วยครับ ใครพอจะรู้หรือแสดงความคิดเห็น เข้ามาเพื่อประกอบการตัดสอนใจหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sample0123's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006

    Default

    นิ่ง ดันหน่อย มีคนตอบที

  3. #3
    OverclockZone Member Jack_ITM's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    DVI อย่างเดียวครับ เพราะ VGA card รุ่นใหม่มีแต่ DVI Port ไม่งั้นต้องเสียงตัวแปลงที่แถมมา ถ้าถามว่าดีกว่ามั้ยแน่นอนครับดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member sample0123's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006

    Default

    ครับ แต่หมายถึงว่าอนาคตหรอครับ ที่ว่าการ์ดจอจะมี DVi อย่างเดียวอ่ะครับ เพราะว่าตอนนี้ยังมี Analog อยุ่อ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ผมว่าใช้DVIดีกว่าเยอะเลยนะเท่าที่ดูภาพจากมันมา

  6. #6
    OverclockZone Member megasawa's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    การ์ดใหม่มา DVI ล้วนอะครับ

    แต่ถ้ายังใช้รุ่นเก่าๆอยู่ก็ไม่น่ามีปัญหานะ

  7. #7
    OverclockZone Member Omega1120's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จากที่ผมลองมาแล้ว ภาพที่ได้จาก DVI มันจะนิ่งกว่าครับ มันจะไม่ยิบๆเหมือนใช่ช่องแบบอนาลอกธรรมดา (แต่ต้องจ้องดูแบบใกล้ๆเลยนะครับ ถึงจะเห็น)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ขอถามเรื่องการต่อสายหน่อยครับ

    สมมติว่า LCD มี port DVI เราก็เอาสาย DVI เสียบตรง port DVI จาก monitor ไปหาที่ VGA

    เส้นเดียวเลย รึเปล่าครับ ? หรืออีกเส้นนึง ก็ยังต้องเสียบด้วยครับ?

  9. #9
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by Rikimaru View Post
    ขอถามเรื่องการต่อสายหน่อยครับ

    สมมติว่า LCD มี port DVI เราก็เอาสาย DVI เสียบตรง port DVI จาก monitor ไปหาที่ VGA

    เส้นเดียวเลย รึเปล่าครับ ? หรืออีกเส้นนึง ก็ยังต้องเสียบด้วยครับ?

    อีกเ้ส้นจะเสียบไปไหนเหรอครับ เสียบเท่าที่ใช้แหละครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ก็เสียบที่จอ ไป ก้าดจอ เสียบปลั๊ก เปิดคอม ติดล้ะ ^^

  11. #11
    OverclockZone Member sample0123's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณมากๆเลยนะครับ กับความเห็น ต่างๆ ถามอีกหน่อย ถ้าผมซื้อมาแล้ว ไม่อับเกรด อีก จะใช้แล้วโอเคหรือเปล่า แล้วจะใช้เล่นเกมส์ใหม่ๆ ที่ออกมาเรื่อยๆ ได้อีกนานหรือเปล่า
    เครื่องผม Athon am2 3000+
    ran 512*2
    จอ 7300 Gt อ่ะ ประมาณนี้
    บอร์ด ของ asrock

  12. #12
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ไหวอยู่นี่ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    พี่ครับถามหน่อย
    *สายพอร์ต DVI ราคาเท่าไรครับ (แบบว่าที่หาดใหญ่ไม่มีขายครับ)
    **หัวแปลงพอร์ต DVI->RGB ที่แถมมากับการ์ดจอ เอาไปใช้ยังไงครับ ผมงงว่าถ้าออกจาก VGA ใช้ port DVI ไปต่อกับ port RGB ของจอ ได้ป่าวครับ

  14. #14
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    หัวแปลงก็เสียบ DVI หลังการ์ด แล้วเอาสาย RGB เสียบต่ออีกชั้นนึง


    ถ้าสายเป็น RGB ก็เสียบได้เลย แต่ภาพอาจจะไม่ขึ้น เพราะถือว่าเป็นจอที่ 2


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •