อาการเปิดไม่ติด
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: อาการเปิดไม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member beezajungka's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    รัตนาธิเบศร์,บางบัวทอง,บางใหญ่

    Smile อาการเปิดไม่ติด

    คือว่าผมก็ไม่แน่ใจว่า เป้นที่ HDDหรือMBนะครับ

    คือว่าผมเล่นอยู่ดีๆมันก็รู้สึกช้าๆ แล้วผมก็ลองปิดโปรแกรมหมดทุกอย่างแล้วลองเปิดโปรแกรม

    ขึ้นใหม่ แล้วมันก็ไม่มีอะไรขึ้นเลยครับ นิ่งเฉยไม่ค้างนะครับเม้าขยับได้ปกติ คือแบบว่าเปิดโปรแกรม

    อะไรไม่ได้เลย พอผมรีเครื่อง ทีนี้ละครับ บูทถึงแค่ logo windows XP แล้วหลังจากโลโก้หายไป

    มันก็ดำมืดไปเลย ผมก็นึกว่าเป้นที่Windows ผมก็ลองลงWindows ใหม่ ลงเสร็จก็เล่นได้ปกติดีนะ

    ครับ แต่พอผ่านไปซักประมาณ 1ช.ม อาการเดิมก็กลับมา ช้าแล้วเปิดโปรแกรมอะไรไม่ได้ พอรีเครื่อง

    ก็บูทแค่logo windows xp ผมก็ลองเปลี่ยน GPU RAM ใหม่แล้วก็ไม่หาย ส่วนHDDผมลอง

    ไป4ลูกแล้ว ตอนแรกเอาHDDของอีกเครื่องที่ใช้เล่นอยู่มาต่อ มันก็เป้นอาการจอฟ้าผมก็ลง

    WIndowsใหม่ แต่ก็เล่นไปซักพัก อาการก็เหมือนเดิม เป็นแบบนี้ทุกลูก

    IDE2ลูก/SATA ll 2 ลูก อาการก็เป้นเหมือนเดิม แต่ผมไม่ได้ลองเปลี่ยน CPU นะครับ

    ผมเช็คดูสภาพแล้ว ขาก็ไม่งอไม่ไหม้ ไม่มีอาการบิ่น ผมเลยเจาะไปที่MB ไม่รู้ว่าใช่หรือไม่

    เซ็งมากมายเลยครับปัญหาแก้ไม่ตก อยู่ๆก็เป็นเดาใจยากจริงๆ

    ช่วยชี้แนะผมหน่อยนะครับหมดปัญญาละ

    (ขอถามอีกนิสนะครับ ผมจะส่งเคลมไปที่ร้านAdvice ทางไปรษณีย์ได้ยังไง

    ครับแล้วส่งไปที่ไหนยังไง ช่วยบอกทีนะครับไม่เคยส่ง กลัวของไปไม่ถึง ผมอยู่ปราจีนบุรีอ่าครับ)

    ขอบคุณมากครับ ที่ให้คำปรึกษาถามเยอะน่าลำคาณไปนิส อิอิ

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    มี MB PSU Window ไช่มั้ยครับที่เป็นตัวเดิม

    แล้วที่บอกว่า เล่น 1 ชม แล้วค้างนี่ทำอะไรครับ เล่นเกมส์รึปล่าว ลองเช๊คเรื่องตวามร้อนยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default

    PSU

  4. #4
    OverclockZone Member beezajungka's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    รัตนาธิเบศร์,บางบัวทอง,บางใหญ่

    Default

    PSU ที่มากับเคสครับ MODEL:Gview(HT-23C) 420W/CE/LGA775

    อ่าครับ Windows ลงใหม่แล้วหลายรอบดว้ยอาการเดิม เล่นเกมส์ ฟังเพลง ปกติครับ

    specที่ผมใช้ตอนนี้ AMD 64X2 4000+/DVD-RW 2ตัว/HDD SATAll 160Gb

    /GPU Inno3D 7600GT/Ram DDR2 Kingston1Gb Single Channel/MB Asus M2N

    แค่นี้ไฟน่าจะพอนะครับ >< ขอบคุณครับที่ช่วยชี้แนะผม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    PSU. ฟันธง....

  6. #6
    OverclockZone Member beezajungka's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    รัตนาธิเบศร์,บางบัวทอง,บางใหญ่

    Default

    เอ่อ PSU ผมลองเปลี่ยนและนะครับ ไม่น่าจะไช่นะ เพราะว่า ใช้มา8เดือนแล้ว -*-

  7. #7
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลองเอา HD ไปเช็ค Bad หรือยังครับ???
    ลองเปลี่ยนสาย HD หรือยัง???
    ลองเอา PSU ไปลองกับเครื่องอื่นหรือยัง???
    ลองเอา PSU เครื่องอื่นมาลองหรือยัง???
    ลองเปลี่ยนแผ่น Window ที่เป็นตัว Original หรือยัง(ไม่โม)??
    ลอง Flash Bios เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดหรือยัง???


    ทำทั้งหมดนี้ ไม่หายคงต้องพึ่ง Debug Card แล้วล่ะ



    ปล.ว่าแต่มี Beep Code มั้ย

  8. #8
    OverclockZone Member priawpan's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    รามคำแหง 51/3

    Default

    เปิดไม่ติดไม่ได้เป็นที่ hddครับ เปิดไม่ติดflashจะแฟลชในเครื่องยังละครับ ต้องใช่เครื่องflash biosช่วย

    เช็คสัญญาณไฟ ใช้มิเตอร์ ดำเทียบกราว ว่าไฟมาที่ขา powerสวิทมั้ย ถ้ามีไฟมาแต่ทริกไม่ติดก็เมนบอร์ดแล้วละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member priawpan's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    รามคำแหง 51/3

    Default

    หรือลองเช็คpsuอีกทีก็ได้ครับ เอาลวดจั้ม สายไฟสีเขียว กะสีดำแล้วปล่อยไฟเข้าดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •