x-fi มันเสียทำไงดี
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: x-fi มันเสียทำไงดี

  1. #1
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Exclamation x-fi มันเสียทำไงดี


    คือว่าผมลองแกะ x-fi ออกจากเครื่องของตัวเองดู แล้วเอาใส่เครื่องของเพื่อน แต่ดันเปิดไม่ติด
    เปลี่ยนเครื่องอื่นมาประมาณ3เครื่องแล้วก็ไม่มีเครื่องไหนเปิดติดเลย ใส่เครื่องเดิมก็เปิดไม่ติด พอเอาการ์ดออกเปิดเครื่องติดซ่ะงั้น เช็กดูที่การ์ดแล้วทุกอย่างไม่มีรอยไหม้ ปรกติดีเหมือนตอนซื้อ
    ตกลงมันเป็นอะไรกันแน่ครับ ถ้าเสียแล้วต้องไปซ่อมที่ไหน ยังไงก็ช่วยแนะนำที

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    หลวมป่ะครับลองใส่ดูหลายๆ slot เพราะเครื่องเพื่อนก็เป็นครับ ตอนแรกนึกว่าไฟไม่พอ ซื้อจากคนในบอร์ดไปใส่แรกๆ เครื่องเปิดไม่ติด เลยลองใส่แล้วขันน๊อตไม่ไปยุ่งกับมันก็ติดดี

  3. #3
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    หลวมป่ะครับลองใส่ดูหลายๆ slot เพราะเครื่องเพื่อนก็เป็นครับ ตอนแรกนึกว่าไฟไม่พอ ซื้อจากคนในบอร์ดไปใส่แรกๆ เครื่องเปิดไม่ติด เลยลองใส่แล้วขันน๊อตไม่ไปยุ่งกับมันก็ติดดี
    ไม่หลวมแน่นอนครับ ผมลองใส่ทุกๆ slot แล้ว อาการเป็นเหมือนเดิม เอาการ์ดออกเมื่อไรเครื่องติดปรกติ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    แต่เครื่องเพื่อนผมก็เปิดไม่ติดนะ พอขยับๆ มันก็ติดใช้ได้ปกติ

  5. #5
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    แต่เครื่องเพื่อนผมก็เปิดไม่ติดนะ พอขยับๆ มันก็ติดใช้ได้ปกติ
    ขอบคุณครับ ตอนนี้เปิดเครื่องได้แล้ว แต่เครื่องมันมองไม่เห็นการ์ดทั้งๆที่การ์ดมันยังเสียบอยู่
    จะทำไงดี หรือว่ามันจะเสียจริง

  6. #6
    OverclockZone Member jekk's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default

    หาอะไรขัดตรงทองเหลืองที่เสียบอะ

  7. #7
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by jekk View Post
    หาอะไรขัดตรงทองเหลืองที่เสียบอะ
    ลองเป็นยางลบครับ เอายางลบมาถูๆ ดู เผื่อได้

  8. #8
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    อาการเสียเหมือนผมเลย..
    เอาแอลกอฮอล์ลางลงบนตัวการ์ดดูครับ(ไม่แน่นนำนะ)แต่ของผมหาย..อาจมีคราบเกาะติดบนแผนวงจร

  9. #9
    OverclockZone Member fist007's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sc View Post
    อาการเสียเหมือนผมเลย..
    เอาแอลกอฮอล์ลางลงบนตัวการ์ดดูครับ(ไม่แน่นนำนะ)แต่ของผมหาย..อาจมีคราบเกาะติดบนแผนวงจร
    ถ้าใช้แอลกอฮอล์ใช้ทินเนอร์ดีกว่าครับมันจะไม่มีคราบ

  10. #10
    OverclockZone Member king's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ id:paijitline

    Default

    ลองเสียบใส่ slot แล้วยังไม่ต้องขันน๊อตยึดดูครับแล้วลองเสียบแจ็คเปิดเทสดูลองทุก slot เลยครับ ผมเคยเป็นอาการนี้

  11. #11
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    น้ำมันไฟเช็ค อิอิอิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member nooi's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ลุงอ๊อด View Post
    น้ำมันไฟเช็ค อิอิอิอิ
    น้ำมันไฟแช็คน่ะป๋า ไฟเช็คไม่เอากลัวไม่ได้ขึ้นเงินอ่ะ

    บางคนเรียกเบนซินขาว ว่ากันไป

  13. #13
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    ใช่รอนสันป่าวครับ ขวดเหลืองๆ

  14. #14
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    Quote Originally Posted by fist007 View Post
    ถ้าใช้แอลกอฮอล์ใช้ทินเนอร์ดีกว่าครับมันจะไม่มีคราบ
    โหดดีครับ..จัดไป
    ใช้น้ำมันไฟแช็คดีกว่าครับ^^
    Last edited by sc; 28 Jun 2008 at 20:32:13.

  15. #15
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    ผมทำความสะอาดแล้วครับ พอเสียบเข้าไปใหม่เครื่องมันบูตไม่ติด คราวนี้ยาวเลยครับไม่ติดสักเครื่อง

  16. #16
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ผมว่าอาการนี้แก๊สโซฮอล์แน่นอนเลยครับพี่น้อง - -

  17. #17
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    Quote Originally Posted by serialnuza View Post
    ผมว่าอาการนี้แก๊สโซฮอล์แน่นอนเลยครับพี่น้อง - -

  18. #18
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    หรือว่าผมต้องใช้น้ำมันไฟเช็ค ตามลุงอ๊อด หุหุ

  19. #19
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    เอาไปเผาครับ -*-

  20. #20
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    Quote Originally Posted by Benz_36 View Post
    เอาไปเผาครับ -*-

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •