overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: 512*2 VS 1024*1 เลือกอะไรดี

  1. #1
    Ram
    Guest

    Question 512*2 VS 1024*1 เลือกอะไรดี

    512*2 VS 1024*1 เลือกอะไรดี (แต่ผมจะอัพให้เกิน 2 Gb ในอนาคตนะ)

    ถ้าหากผมเลือก 512*2 แล้วมาอัพอีกโดยเพิ่ม 1 Gb * 2 เข้าไปอีกมันจะดีไหม

    หรือ

    เอา 1 Gb *1 ไปก่อน แล้วค่อยเอา อีก 1 Gb มาใส่ อันไหนจะดีกว่ากัน

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    512*2

    ซื้อทั้งที่ก็ให้ได้ใช้ DUAL ไปเลย กว่าจะได้ซื้ออีกที่ก็ไม่รู้จะมีแรมชิพรุ่นเดียวกันอีกหรือปล่าครับ ถึงเวลาค่อยว่ากันอีกทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ถ้าจะซื้อเพิ่มเป็น2GB

    ผมว่าเก็บตังแล้วซื้อมันไปเลยรวดเดียวดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member DiaMond's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ดีทั้งนั้นแหล่ะครับ
    512*2 ใช้ dual ได้ เพราะชิปเดียวกัน ไม่น่ามีปัญหา
    หากอัพทีต้องซื้ออีก 512*2 และราคาแพงกว่า 1Gb แถวเดียว
    1024 1 แถว ไม่มีปัญหาครับ ซื้อของอะไรก็ได้ แต่มักมีปัญหา
    ตอนซื้ออีกแถวมา dual เพราะหาแรมที่ใช้ชิปเดียวกันยาก ราคาถูกกว่า 512*2

  5. #5
    OverclockZone Member squaregods's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    วงเวียนใหญ่ & อโศก

    Default

    ก็ซื้อ 512 * 2 มาใช้ก่อน
    ถ้าจะเอาเป็น 1024 * 2 ก็ขายของเก่าทิ้งครับ ยอมขาดทุนถือว่าใช้ประสิทธิภาพมันได้คุ้มค่าแล้ว
    อย่าใช้ 1024 แถวเดียว ประสิทธิภาพไม่ได้ ไม่ work
    พยายามอย่าใส่เต็มทุกสล็อต เพราะว่า Memory bandwidth บาง M/B จะตกลงเวลาใส่เต็มสี่แถว

  6. #6
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ถ้าเมนบอร์ค รับการทำงานแบบDual Ch ก็ใส่512*2ไปก่อน แต่ถ้าบอร์พื้นๆที่ไม่รับDual Ch ก็ใส่1GB ไปเลย ใส่512ไป2แถว เปลืองเนื้อที่เปล่าๆ

  7. #7
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    แต่ผมว่า ถ้าตอนนี้ยังใช้อยู่(เท่ารัยก็ตาม) ก็ใช้ไปก่อนเหอะครับ
    เก็บใว้ซื้อทีเดียว 2 G[1*2]Dual จะดีที่สุด แล้ว slot ก็ยังเหลือ ยังสามารถเพิ่มเป็น 3-4 G ได้อีก
    คิดดูห้ายดีๆ เด้อ..

  8. #8
    OverclockZone Member man10u's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    แผงเดียว 2 GB ถูกกว่า 1 GB สองแผงตั้งเยอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •