overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: มีปัญหากับเจ้า P5KC ในการ RAID

  1. #1
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default มีปัญหากับเจ้า P5KC ในการ RAID

    ใน RAID config มันมองเห้นแค่ ฮาร์ดดิส ที่ต่อกับ
    ช่อง E-SATA กับ IDE ตัวที่ต่อเข้า กับ SATA มันมองไม่เห็น
    สรุปว่า ถ้าจะทำ RAID กับ P5KC ต้องต่อ ฮาร์ดดิส กับช่อง
    E-SATA กับ IDE เท่านั้นใช่มั้ยครับ หรือยังไงหว่า
    ใครรู้ รบกวนให้ความกระจ่างด้วยครับ
    อุตส่าถอย ฮาร์ดดิสมาใหม่2ตัว มึนเลย

  2. #2
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ใช้ครับ มันต้องทำ Raid ผ่าน พอร์ท SATA และพอร์ท E-SATA ครับ เพราะมันไม่ใช้ ICH9R

  3. #3
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    M/B ตัวนี้มันจะสร้าง RAID ผ่านชุดควบคุม JMicron
    ไม่ใช่ชุดควบคุม ICH9R
    ดังนั้น มันต้องมี HDD 1 ตัว ที่ต้องเสียบช่อง SATA_E2 เป็นตัวหลัก [จุดสีแดง]
    ส่วนลูกที่เหลือ ให้เสียบช่อง SATA1, SATA2, SATA3 หรือ SATA4 [จุดสีเขียว]

    ปล. SATA ทั้ง 2 ลูก ไม่สามารถทำ RAID ได้ ถ้าเสียบบนช่องจุดสีเขียวทั้งหมด ครับ...
    รูป รูป

  4. #4
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    Quote Originally Posted by Friday~13rd View Post
    M/B ตัวนี้มันจะสร้าง RAID ผ่านชุดควบคุม JMicron
    ไม่ใช่ชุดควบคุม ICH9R
    ดังนั้น มันต้องมี HDD 1 ตัว ที่ต้องเสียบช่อง SATA_E2 เป็นตัวหลัก [จุดสีแดง]
    ส่วนลูกที่เหลือ ให้เสียบช่อง SATA1, SATA2, SATA3 หรือ SATA4 [จุดสีเขียว]

    ปล. SATA ทั้ง 2 ลูก ไม่สามารถทำ RAID ได้ ถ้าเสียบบนช่องจุดสีเขียวทั้งหมด ครับ...
    โอ้ว มันเซ็ทยังงี้หรือครับ แต่ทำไหมผมลงเซ็ทยังที่พี่บอกอะ มันไม่เจอเลยละครับ งงมาก ตัดสินใจขายทิ้งไปเล่นตัว P5K-R เลยอะ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เข้าทางไปเลย

  6. #6
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    เกจแล้วครับ ไปลองอ่านคู่มืออย่างระเอียดแล้ว(ภาษาอังกฤษล้วนๆ..มึน) แล้วนั่งแปลไปแปลมา
    สรุปได้ว่า ช่อง SATA 1-2-3-4 ต่อ RAID ไม่ได้ เมนบอร์ดรุ่นนี้ถ้าจะต่อ RAID ต้อง ต่อจาก
    HDD1 - SATA_E2 (จุดสีแดง ที่คุณFriday~13rd บอกในRep3)
    HDD2 - F_ESATA (ด้านหลังเคส) ซึ่งถ้าจะต่อกับฮาร์ดดิส SATAด้านในเคส
    ก็ต้องหาซื้อสาย E_SATA TO SATA มาใช้

    และแล้วงานก็เข้า ต้องไปเดินหาสายมาเพิ่ม ที่ใหนมีขายบ้างไม่รู้
    เห็นในเวบขายเยอะแยะ แต่แพงหูฉี่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •