overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: HELP ช่วยผมด้วยครับ...AM2 X2 4600+ สู้ 939 X2 3800+ไม่ได้ คับ

  1. #1
    OverclockZone Member sectionX's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2006

    Unhappy HELP ช่วยผมด้วยครับ...AM2 X2 4600+ สู้ 939 X2 3800+ไม่ได้ คับ

    คือ..ผมใช้
    CPU : AMD Soket AM2 4600+ 2.4 GHz
    MB : ASUS M2N32-SLi Deluxe
    RAM : Corsair Value Select DDR2 667 512 MB 2 ตัว
    VGA : Winfast PX7600GT TDH Extreme 256MB 128-bit
    HDD : Seagate 250 GB. SATA2 ลูกเดียว คับ
    คราวนี้
    ผมก็เอามาลง windows ก็ประมาณ 20 ที กว่าๆ คับ ลงdriver ทุกอย่างครบคับ
    แต่พอผมเปิดแฟ้มไม่ว่าที่drive ไหน นะคับ เวลาดับเบิ้ลคลิกมันจะมี นาฬิกาทรายประมาณ 1 วินาที
    ผมลอง ปิด image ที่processes อยู่ ใน windows taks manager เอา ปิด Visual effect ใน
    System Properties ปิดพวก startup ที่ msconfig แล้วก็ยังไม่หายคับ ผมใช้ Antivirus ของ NOD คับ
    เออ...แล้วก็เล่นเกมส์ Need for Speed CARBON ไม่ได้...หลังจาก Run File CPU ทำงาน 50% ตลอดเวลาคับ (หัวเดียว)
    แล้วเครื่องของเพื่อนผมเค้าใช้
    CPU : AMD Soket 939 3800+ 2.0 GHz
    MB : ASUS A8N32-SLi Deluxe
    RAM : Kingston bus400 512 MB 2 ตัว
    VGA : รุ่นเดียวกัน
    HDD : Seagate 200 GB. SATAธรรมดา แต่มี 2ลูกอีก คับ
    ทำไมเค้าไม่ไม้อาการ 1 วิ แล้วเค้าก็เล่นเกมส์ Carbon ได้อะคับ เปิด effect startup เต็มเลย
    Antivirus ของ NOD ด้วย คับ งงเลย ะ
    เออ! ไอ้เพื่อนผมมันลง Xp แค่ 19 นาที vista ก็ประมาณ25 นาที ด้วยคับ...ผมไม่ยอมะ
    ช่วยผมด้วยนะคับ ขอบคุณคับ
    Last edited by sectionX; 25 Dec 2006 at 15:15:13.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมว่าท่าน ไปเจอ RAID 0 เข้าให้แล้วครับ แต่ของท่านมันแค่ลูกเดียว ต่อให้ท่านใช้ E6800 กับ HDD ลูกเดียว ก็ไวสู้ 3800+X2 กับ RAID 0 ไม่ได้หรอกครับในแง่ของการ ลงโปรแกรม หรือเรียกโปรแกรมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member KANG's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ขอถามคุณwikornหน่อยคับ ต่อraid0 นี่จำเป็นมั๊ยว่าฮาร์ดดิสต้องยี่ห้อรุ่นเดียวกัน ขนาดเดียวกัน

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by KANG View Post
    ขอถามคุณwikornหน่อยคับ ต่อraid0 นี่จำเป็นมั๊ยว่าฮาร์ดดิสต้องยี่ห้อรุ่นเดียวกัน ขนาดเดียวกัน
    เหมือนกันดีที่สุดครับ กันหลุดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member KANG's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ขอถามอีกหน่อยคับ sata1 raid0กะ sata2 raid0 นี่ความเร็วต่างกันมั๊ยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sectionX View Post
    คือ..ผมใช้
    CPU : AMD Soket AM2 4600+ 2.4 GHz
    MB : ASUS M2N32-SLi Deluxe
    RAM : Corsair Value Select DDR2 667 512 MB 2 ตัว
    VGA : Winfast PX7600GT TDH Extreme 256MB 128-bit
    HDD : Seagate 250 GB. SATA2 ลูกเดียว คับ
    คราวนี้
    ผมก็เอามาลง windows ก็ประมาณ 20 ที กว่าๆ คับ ลงdriver ทุกอย่างครบคับ
    แต่พอผมเปิดแฟ้มไม่ว่าที่drive ไหน นะคับ เวลาดับเบิ้ลคลิกมันจะมี นาฬิกาทรายประมาณ 1 วินาที
    ผมลอง ปิด image ที่processes อยู่ ใน windows taks manager เอา ปิด Visual effect ใน
    System Properties ปิดพวก startup ที่ msconfig แล้วก็ยังไม่หายคับ ผมใช้ Antivirus ของ NOD คับ
    เออ...แล้วก็เล่นเกมส์ Need for Speed CARBON ไม่ได้...หลังจาก Run File CPU ทำงาน 50% ตลอดเวลาคับ (หัวเดียว)
    แล้วเครื่องของเพื่อนผมเค้าใช้
    CPU : AMD Soket 939 3800+ 2.0 GHz
    MB : ASUS A8N32-SLi Deluxe
    RAM : Kingston bus400 512 MB 2 ตัว
    VGA : รุ่นเดียวกัน
    HDD : Seagate 200 GB. SATAธรรมดา แต่มี 2ลูกอีก คับ
    ทำไมเค้าไม่ไม้อาการ 1 วิ แล้วเค้าก็เล่นเกมส์ Carbon ได้อะคับ เปิด effect startup เต็มเลย
    Antivirus ของ NOD ด้วย คับ งงเลย ะ
    เออ! ไอ้เพื่อนผมมันลง Xp แค่ 19 นาที vista ก็ประมาณ25 นาที ด้วยคับ...ผมไม่ยอมะ
    ช่วยผมด้วยนะคับ ขอบคุณคับ

    ซีพียูกับ บอร์ดก็ตัวเดียวกับผม แต่ผมไม่เห็นมีปัญหาเลยอ่ะ

    ..............อย่าคิดมากครับ ถ้าเรามัวแต่คิดว่าของคนอื่นเร็วกว่าเรา(ตั้ง 1 วิก็เหอะ) มันจะไปมีความสุขอะไรล่ะครับ ปล่อยวางซะบ้าง อย่าไปคิดถึงมัน คิดซะว่าเป็นของแปลก อย่างน้อยเครื่องเพื่อนคุณก็ทำแบบคุณไม่ได้........คิดในทางที่ดีแล้วชีวิตจะมีความสุขครับ ..............เจริญพร

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by KANG View Post
    ขอถามอีกหน่อยคับ sata1 raid0กะ sata2 raid0 นี่ความเร็วต่างกันมั๊ยคับ
    ต่างครับ พอสมควร แต่ไวทั้งคู่


    อันนี้ถึงเจ้าของ กระทู้ครับ
    เครื่องน้องผม 939 ATHORN 3000+@2.5G + SATA1 RAID 0 ลงวินโดว์ 21 นาที เชื่อใหมละ cpu ตัวละ 3000 เอง

  8. #8
    OverclockZone Member KANG's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ถามอีกนิ๊ดด การต่อ raid นี่จำเป็นมั๊ยที่ต้องมีฮาร์ดดิส2ลูกหรือว่า3ลูก หรือว่าลูกเดียวก็ได้

  9. #9
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    Quote Originally Posted by sectionX View Post
    คือ..ผมใช้
    CPU : AMD Soket AM2 4600+ 2.4 GHz
    MB : ASUS M2N32-SLi Deluxe
    RAM : Corsair Value Select DDR2 667 512 MB 2 ตัว
    VGA : Winfast PX7600GT TDH Extreme 256MB 128-bit
    HDD : Seagate 250 GB. SATA2 ลูกเดียว คับ
    คราวนี้
    ผมก็เอามาลง windows ก็ประมาณ 20 ที กว่าๆ คับ ลงdriver ทุกอย่างครบคับ
    แต่พอผมเปิดแฟ้มไม่ว่าที่drive ไหน นะคับ เวลาดับเบิ้ลคลิกมันจะมี นาฬิกาทรายประมาณ 1 วินาที
    ผมลอง ปิด image ที่processes อยู่ ใน windows taks manager เอา ปิด Visual effect ใน
    System Properties ปิดพวก startup ที่ msconfig แล้วก็ยังไม่หายคับ ผมใช้ Antivirus ของ NOD คับ
    เออ...แล้วก็เล่นเกมส์ Need for Speed CARBON ไม่ได้...หลังจาก Run File CPU ทำงาน 50% ตลอดเวลาคับ (หัวเดียว)
    แล้วเครื่องของเพื่อนผมเค้าใช้
    CPU : AMD Soket 939 3800+ 2.0 GHz
    MB : ASUS A8N32-SLi Deluxe
    RAM : Kingston bus400 512 MB 2 ตัว
    VGA : รุ่นเดียวกัน
    HDD : Seagate 200 GB. SATAธรรมดา แต่มี 2ลูกอีก คับ
    ทำไมเค้าไม่ไม้อาการ 1 วิ แล้วเค้าก็เล่นเกมส์ Carbon ได้อะคับ เปิด effect startup เต็มเลย
    Antivirus ของ NOD ด้วย คับ งงเลย ะ
    เออ! ไอ้เพื่อนผมมันลง Xp แค่ 19 นาที vista ก็ประมาณ25 นาที ด้วยคับ...ผมไม่ยอมะ
    ช่วยผมด้วยนะคับ ขอบคุณคับ

    ไม่ถูกใจ 4600+ ก็ขายให้ผมได้นะ
    กำลังอยากได้

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by KANG View Post
    ถามอีกนิ๊ดด การต่อ raid นี่จำเป็นมั๊ยที่ต้องมีฮาร์ดดิส2ลูกหรือว่า3ลูก หรือว่าลูกเดียวก็ได้
    2ลูกขึ้นไปครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    มีวิธีการทำไหมครับ ขอความรู้หน่อยครับ ผมทำไม่เป็นและไม่รู้จักด้วย การทำ raid0 อ่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    Quote Originally Posted by sectionX View Post
    แต่พอผมเปิดแฟ้มไม่ว่าที่drive ไหน นะคับ เวลาดับเบิ้ลคลิกมันจะมี นาฬิกาทรายประมาณ 1 วินาที
    ของผมก็เป็น
    ผมปิดซาวด์ของ window อาการนี้หายเลยครับ
    ไม่ทราบเป็นที่ไดร์เวอร์ซาวด์ด้วยหรือป่าว พอ remove ออกทำอะไรก็เร็วไปหมด

  13. #13
    OverclockZone Member sectionX's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณคับคุณ ha tori
    ผมจะลองทำดูนะคับ...

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2006

    Default

    แต่ ผม 3200+ ยังเล่นcarbon ได้งงนะเนีย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •