overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: พึ่งประกอบเครื่องแล้วภาพไม่ขึ้นครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default พึ่งประกอบเครื่องแล้วภาพไม่ขึ้นครับ

    ผมพึ่งกระกอบเครื่องครับ เป็น บอร์ด Asrock Alive6P
    พอประกอบเสร็จก็ลองต่อจอแล้วเสียบปลั๊กดู
    ภาพมันไม่ขึ้นอ่ะภาพ ภาพมันแบบว่าเป็นภาพตอน stand by มี RGB อ่ะครับ
    ตอนแรกก็นึกว่าเป็นที่จอ ก็ลองเปลี่ยนจอดูก็ไม่หาย ลองเปลี่ยนจาก เสียบที่ การ์ดจอ มาที่ จอออนบอร์ด ก็ไม่หาย ลอง clear CMOS ก็ไม่หาย
    แต่การทำงานของเครื่องเป็นปกตินะครับ คือ พัดลมหมุนทุกตัว cpu ก็หมุน

    มีแบบมันพอจะมีสาเหตุมาจากอะไรบ้างอ่ะครับ ที่ภาพไม่ขึ้นอ่ะครับ
    ใครรู้ช่วยบอกหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Brother's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    เสนานิคม

    Default

    การ์ดจออาจมีปัญหา

    ถอดการ์ดจอออกก่อนครับ แล้วเสียบสายที่ออนบอร์ด ลองเปิดใหม่

    ขอให้โชคดีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    ผมลองแล้วครับองทั้งการ์ดจอ ทั้ง ออนบอร์ดก็ไม่ติด ลองเปลี่ยน เมม ก็แล้วก็ไม่หายอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hsteam's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    ลองแกะ cpu ออก แล้วใส่กลับคืน ผมเคยทำแล้วหาย

  5. #5
    OverclockZone Member noxi's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รามอินทรา นิมิตใหม่

    Default

    สายไฟที่บอร์ด เสียบครบอะป่าวครับ

    _____

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    ครบสิครับ

    แล้วผมลองแกะ cpu แล้วก็ยังไม่หายอ่ะครล

  7. #7
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ลองอีกทีละกัน

    ถอด ซีพียู แล้วลองเปิดเครื่องดูครับ ว่าภาพมาหรือเปล่า
    เช็คสายสัญญาณมอนิเิตอร์ดู

  8. #8
    OverclockZone Member pochako_tumkab's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

    Default

    ผมก็เป็นเหมือนกันเลย อาการเดียวกันเลย ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว เลยต้องมานั่งเลย notebook แทน เซ็งเลย รอคอยผู้มาให้คำแนะนำ

  9. #9
    OverclockZone Member fak's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ...เข้ามาดัน

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เเรมมีกี่ตัวครับลองถอดเเล้วเหลือตัวเดียว ไ่ม่มีเสียงเตือนอะไรเลยหรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    ลองหมดทุกวิถีทางแล้วครับ
    ก็ยังไม่หาย
    ลองถอด CPU ใส่ใหม่ก็แล้ว
    ลองถอดแรมเหลือตัวเดียว มันก็ไม่มีเสียงดังเตือนไรเลย แต่พอลองเสียบหลวมๆ มันก็มีเสียงดังเตือนนะครับ
    หรือบอร์ดผมมันพังอ่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ระวังนะคับ บอร์ดนี้ เสียบแรมให้แน่นๆ นะคับ แล้วลองดูใหม่ เสียบตรงกลางๆกดตรง กลางๆด้วยไม่ใช่ล๊อคแล้วมันจะแน่นนะคับ ลองดูคับ

  13. #13
    OverclockZone Member IntensiveCare's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    อาจจะเป็นที่บอร์ดคับ ถ้าทำทุกอย่างแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    ถ้าลงหมดแล้วก็สงสัยเมนบอร์ดได้เลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member งานกลึง's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    แรม..

  16. #16
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ปัญหาหนักแบบนี้ เอา Debug Card เช็คเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member pochako_tumkab's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ปัญหาหนักแบบนี้ เอา Debug Card เช็คเลยครับ
    Debug Card คือ อะไรอะครับ แล้วเช็คไงอะครับ สงใสว่าต้องไปร้านซะละเรา

  18. #18
    OverclockZone Member pitah's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default

    ผมว่า CPU มากกว่า กดปุ่ม เครื่องติด ไม่มีเสียงเตือน ใช่ไหมครับ

  19. #19
    OverclockZone Member นายฮ้อยทมิฬ's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    สระบุรี

    Default

    ปัญหามึนหัวดีจริงๆ เอ้าสู้ๆครับ รอเซียนๆมาแนะต่อ

  20. #20
    OverclockZone Member royaltool's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006
    Location
    รามคำแหง รามอินทรา รามเกียรติ์ - -"

    Default

    เพิ่งซื้อมาใหม่หมดเลยหรอคับ
    ลองแบบนี้ดูนะคับ
    1. ต่อเปลือยนะคับใช้แค่ 3 อย่าง CPU,M/B,RAM
    2. M/B ต้องต่อ Speaker ด้วยนะคับ
    3. ต่ออุปกรณ์ให้ครบทั้ง 3 อย่างแล้วเช็คความถูกต้องและลองเปิดดูนะคับ
    4. ถ้าไม่ติดให้ฟังดูว่ามีเสียง Beep ดังหรือป่าว
    5. ถ้าไม่มีเสียง ก็ให้ถอด RAM ออกให้หมดแล้วลองเปิดดูอีกที
    6. ถ้าเปิดแบบไม่มี RAM ดูแล้วมีเสียงดัง ก็ให้นำ RAM ไปถูยางลบให้สะอาด แล้วลองเสียบ Slot อื่นดู
    7. ถ้ายังไม่ติดอีก ก็มีความเป็นไปได้สูงว่า RAM จะเสีย
    8. มันมีโอกาสเป็นไปได้ทั้ง 2 อย่างไม่ว่าจะ M/B หรือ RAM เสีย เพราะฉะนั้นจะให้แน่ใจได้ คุณต้องมี RAM ที่คุณแน่ใจ 100% ว่ามันไม่เสีย มาลองเสียบดู ถ้าลองเสียบดูแล้วมันยังไม่ติด ก็คือ M/B คุณเสีย
    9. หรือไม่คุณก็ลองนำ RAM คุณไปลองเสียบเครื่องอื่นดู ว่าเปิดติดหรือป่าวถ้าเปิดติด RAM คุณก็ไม่เสีย
    **10. นี้เป็นวีธีเช็คของชั่งแบบคราว ๆ นะคับลองศึกษาดูนะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •