HD4850 Flash Bios Card แล้วเย็นจับใจ แลกมากับพัดลมดัง แต่ไม่มากอย่างที่คิด
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 44

Thread: HD4850 Flash Bios Card แล้วเย็นจับใจ แลกมากับพัดลมดัง แต่ไม่มากอย่างที่คิด

  1. #1
    OverclockZone Member farsai.net's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Talking HD4850 Flash Bios Card แล้วเย็นจับใจ แลกมากับพัดลมดัง แต่ไม่มากอย่างที่คิด

    HD4850 Flash Bios Card แล้วเย็นจับใจ แลกมากับพัดลมดัง แต่ไม่มากอย่างที่คิด ไม่ต้องเปลี่ยน Sink ให้เปลืองเงิน ไม่ต้องใช้ smartdoctor ช่วย




    ทำตาม Step เลยครับ

    1. เปิดโปรแกรม atiwinflash แล้ว save bios ที่เป็น Defaulte ของการ์ดเรา
    2. เปิดโปรแกรม RBE ( Radeon BOIS edittor )แล้วโหลด file bios ที่เราได้ save ไว้
    3. เลือกไปที่ โหมด Fan setings
    4-5. กราฟที่เห็นเป็นความสัมพันระหว่างพัดลมกับอุณหภูมิ ลากตามต้องการ
    6 . Save Bios ที่เราได้แก้แล้ว
    7 . เปิดโปรแกรม atiwinflash อีกครังแล้ว โหลด Bios ที่เราได้แก้ไว้
    8 . Program คือ Flash Bios ลงตัวการ์ด

    *ขั้นตอนที่ 8 ค่อนข้างอันตราย ใช้เวลาประมาณ 1 - 2 นาที ห้ามเครื่องดับเด็ดขาด การ์ดจะ Flash ไม่สมบูร์ณ
    ** ใช้ได้กับผู้ที่ใช้การ์ ATI เกือบทุกรุ่น รวมทั้ง HD4870
    ************ความเสียหายต่อการ์ดเราไม่รับผิดชอบ..อิอิ
    Download => http://www.farsai.net/download/Atiflash_With_RBE.rar
    Last edited by farsai.net; 29 Jun 2008 at 09:40:04.

  2. #2
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    แจ่มจริง

  3. #3
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    มาแฟลชให้ผมหน่อยเซ่ เหอๆ

  4. #4
    OverclockZone Member numetal's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by farsai.net View Post
    HD4850 Flash Bios Card แล้วเย็นจับใจ แลกมากับพัดลมดัง แต่ไม่มากอย่างที่คิด ไม่ต้องเปลี่ยน Sink ให้เปลืองเงิน ไม่ต้องใช้ smartdoctor ช่วย
    ท่านเป็นเจ้าของร้านฟ้าใสที่ขายมอเตอร์ที่บ้านหม้อป่ะคับ ผมเคยไปซื้อของท่านสองสามครั้งอะครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบลราชธานี (ออกทริป) 28-30/7/60

    Default

    เย็นๆ

  6. #6
    OverclockZone Member E6420's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    ดีครับคนที่ใช้ 4850 จะได้ไม่ต้องเสียเงินในการซื้อซิงค์มาเปลี่ยน ( แล้ว 4870 ละ ) 1 ดอก

  7. #7
    OverclockZone Member รักกันดี~*'s Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008
    Location
    Bangkok Thailand

    Default

    เยี่ยมดัน

  8. #8
    BearBery
    Guest

    Default

    คือผม flash bios ตามกระทู้นี้ไปแล้ว
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=226455

    แต่ผมยังไม่ได้ใช้smart doctor ปรับพัดลมหรือทำอะไรทั้งนั้น
    ผมยังทำวิธีนี้ได้อยู่หรือเปล่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member farsai.net's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by BearBery View Post
    คือผม flash bios ตามกระทู้นี้ไปแล้ว
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=226455

    แต่ผมยังไม่ได้ใช้smart doctor ปรับพัดลมหรือทำอะไรทั้งนั้น
    ผมยังทำวิธีนี้ได้อยู่หรือเปล่าครับ

    ได้ครับ เป็นเหมือนกับ การแก้ Biosของการ์ดเราอะครับ
    ที่จริง Link ด้านบนก็เป็น ก็เป็นโปรแกรมตัวเดียวกัน แต่วิธีการใช้งานเค้าดูยาก ต้องทำแผ่นบูส
    Last edited by farsai.net; 29 Jun 2008 at 10:09:46.

  10. #10
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    เย็นลงจริงๆงับ แต่เซ็ท Core กับ Mem ยังไงครับ ผมทำแล้ว Core จาก 625 ลดเหลือ 500 อ่างับ

  11. #11
    OverclockZone Member Zeed_R's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007
    Location
    บนผืนแผ่นดินไทย

    Default

    ขอบคุณจริงๆ ครับ 3850 ของผม ปกติ Full ที่ 94c

    ตอนนี้ปรับพัดลมแค่ 50% Full อยู่ที่ 64c / ประหยัดค่าซิงค์เห็นๆ เลยครับ

  12. #12
    BearBery
    Guest

    Default

    ช่วยสอนวิธีปรับพัดลม หน่อยได้มั้ยครับ ผมไม่รู้ปรับค่าตรงไหน ยังไงอ่ะ

  13. #13
    tanapon000's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    ดีจิงๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Coolsman's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    Bangsaen

    Default

    แล้วทามมาย ATI มานไม่แฟลชมาให้เรยวะแสรดดด

    จะได้ไม่ต้องมานั่งเกร็งรอ 2 นาทีเนี่ย

  15. #15
    OverclockZone Member farsai.net's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by adidashimax View Post
    เย็นลงจริงๆงับ แต่เซ็ท Core กับ Mem ยังไงครับ ผมทำแล้ว Core จาก 625 ลดเหลือ 500 อ่างับ
    500 เป็นความเร็วตอน Standby ครับ เป็นโหมดประหยัดพลังงานของ ATI
    เมื่อเราเล่นเกมส์ หรือทำงานด้าน 3D มันจะขึ้นไปเต็ม Speed เอง ลอง Run พวก 3Dmark ดูซิ แล้วเช็ค core speed ช่วงนั้น มะต้องตกใจ

  16. #16
    OverclockZone Member farsai.net's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by BearBery View Post
    ช่วยสอนวิธีปรับพัดลม หน่อยได้มั้ยครับ ผมไม่รู้ปรับค่าตรงไหน ยังไงอ่ะ
    ก็ไปที่ Fan seting แล้วลากกราฟตามต้องการเลยครับ แนวนอนคือ อุณหภูมิ แนวตั้งคือ speed พัดลม เป็น % ซึ่งค่าเดิมพัดลมจะทำงานเต็มที่ที่อุณหภูมิค่อนข้างสูง ซึ่งเราก็ปรับให้มันทำงานที่อุณหภูมิต่ำลง เพื่อลดการสะสมของอุณหภูมิเท่านั้นเอง วิธีตามด้านบนครับ

  17. #17
    OverclockZone Member ynao007's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by Coolsman View Post
    แล้วทามมาย ATI มานไม่แฟลชมาให้เรยวะแสรดดด

    จะได้ไม่ต้องมานั่งเกร็งรอ 2 นาทีเนี่ย
    ชิมะ

  18. #18
    BearBery
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by farsai.net View Post
    ก็ไปที่ Fan seting แล้วลากกราฟตามต้องการเลยครับ แนวนอนคือ อุณหภูมิ แนวตั้งคือ speed พัดลม เป็น % ซึ่งค่าเดิมพัดลมจะทำงานเต็มที่ที่อุณหภูมิค่อนข้างสูง ซึ่งเราก็ปรับให้มันทำงานที่อุณหภูมิต่ำลง เพื่อลดการสะสมของอุณหภูมิเท่านั้นเอง วิธีตามด้านบนครับ
    ลากเฉพาะกราฟเหรอฮะ แล้วตัวเลขตรงอื่นต้องไปset อะไรมันหรือเปล่าฮะ เพราะตอนนี้ปรับไปตามที่มัน recommend แล้วอุณภูมิลดลงเกือบ 20 องศาแล้วฮะ
    Last edited by BearBery; 29 Jun 2008 at 21:04:19.

  19. #19
    OverclockZone Member farsai.net's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by BearBery View Post
    ลากเฉพาะกราฟเหรอฮะ แล้วตัวเลขตรงอื่นต้องไปset อะไรมันหรือเปล่าฮะ เพราะตอนนี้ปรับไปตามที่มัน recommend แล้วอุณภูมิลดลงเกือบ 20 องศาแล้วฮะ
    ลากเฉพาะกราฟพอครับ เพื่อความปลอดภัย อิอิ ว่าจะลองปรับ แรงดันกับ ความถี่coreขึ้น ยังเสียวๆอยู่ การ์ดยังใหม่ๆอยู่

  20. #20
    BearBery
    Guest

    Default

    อ่าววว คือผมลองกดเลือกแบบ recommend setting ที่อยู่ใต้กราฟไปแล้วมันก็set ให้ตามนี้อ่ะครับ มันจะเป็นอะไรหรือเปล่า
    รูป รูป

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •