overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามเรื่องการ Clock Ram bus 800 ครับ ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kaisernoi's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    Sydney/Australia

    Default ถามเรื่องการ Clock Ram bus 800 ครับ ช่วยทีครับ

    คือตอนนี้ ใช้ E6300+DS3 ครับ Ram CorsairPC6400 XMS2 1G*2 ครับ

    ผม Clock บัส cpu ที่ 425 ครับ แรมก็จะวิงที่ 850 ครับ ทดแบบ 1:1 5 5 5 15 ครับ ไฟอะไร auto หมดครับปรับไม่เป็น


    คือผมอยากให้แรมมันวิ่ง สูงกว่านี้ได้ใหมครับ แต่ cpu อยากวิ่งแค่ ราวๆ 400-430 ก็พอครับ ใช้ XMS2 800 แล้ววิ่งอยู่ 850 ผมว่ามันไม่ค่อยคุ้มแรมอะครับ ถ้าจะปรับตัวคูณของแรมปรับเท่าไรครับ แล้วต้องเพิ่มไฟที่จุดใหน แล้ว พวกค่า CL ปรับลดหรือเพิ่มยังไงครับ ชี้แนะทีครับ ไม่ชำนาน

  2. #2
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ใช้บอร์ดอะไรครับ ไม่คุ้มก็ลากบัส CPU เพิมสิ หรือไม่ก็ทด Ram ในไบออส ให้สูงขึ้น แต่ทดให้ต่ำกว่าบัส CPU ไม่ได้(รอรุ่นต่อไป)

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    แรมวิ่งคุ้มแล้วครับ
    --------------
    ซีพียูต่างหากครับ ที่วิ่งช้ากว่าแรม
    --------------
    ยังไงแบรนวิทย์แรมก็ขึ้นอยู่กับบัสระบบครับ ไม่มีวิ่งสูงกว่าครับ
    --------------
    ถึงปรับสูงกว่าทดสอบดูก็จะวิ่งแค่ตามบัสระบบครับ
    --------------
    แรมไม่ใช่ปัยหา ปัญหาคือระบบคุณสูงสู้แรมไม่ได้ต่างหากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kaisernoi's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    Sydney/Australia

    Default

    อ่อครับ บัสแรสูงกว่าcpu ก็ไม่มีผล ขอบคุณมากครับจุดนี้
    แล้วถ้าผมจะลากบัสให้สูงกว่า 425 ตอนนี้ ลากแล้วบูทเครื่องไม่ขึ้นนี่ ต้องปรับเพิ่ม ไฟ อะไรอย่างไงครับพอแนะนำได้ใหมครับ กับค่า CLไรนี่ใช้เกรอะไรในการ ลดค่าครับ 5 5 5 15 นี่กดน้อยกว่านี้ได้ป่าวครับ

    รูปแนบครับ มันวิ่ง 427 จริงๆ 425 ครับ ตัวคูณเป็น 7 พอดีเลือกโหมด laptop/portable พอไม่ได้ใช้งานมันปรับเป็น *6 เอง auto (พึ่งรู้เหมือนกันว่ามีแบบนี้ด้วย)


  5. #5
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    อัดไฟแรม แล้วก็ลองกด CL ลงทีละตัวดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kaisernoi's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    Sydney/Australia

    Default

    เด๋วลองทำดูครับขอบคุณมาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •