overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ถามเกี่ยวกับ จอยเกม ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2008

    Default ถามเกี่ยวกับ จอยเกม ครับ

    ไม่ทราบว่า จอยเกมที่ต่อกับ PC ได้ราคาเท่าไรครับ แบบของแท้มีไหมครับ ไม่อยากได้อันละ 100 กว่าบาทไม่ชอบครับ แล้วจอย Xbox360 ใช้ได้ไหมครับ หรือมียี่ห่ออื่นแนะนำไหมครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ลองหากระทู้ถามด้านล่างดูนะครับ
    ตอบกันไว้เยอะมากๆ

    ใครก็ได้เอาพวกลิงค์เข้ากระทู้มาแปะที

  3. #3
    OverclockZone Member composure's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ลองพิมค้นหาดูนะัครับ (ในเวปนี้แหละ)

    ที่เห็นพูดถึงกันตอนนี้ก็ Xbox360 controller(Wired)
    Logitech Chillstream
    Saitek Cyborg Rumble pad

    ราคาก็ประมาณ 1200-1800 ครับ

    ส่วนตัวแนะนำ Xbox360 controller ครับ

    ซื้อที่สะพานเหล็ก 1300-1500 ครับ(ไม่มีประกัน)
    ซื้อพันทิพประมาณ 1600 อาจมีประกัน 1 ปี

    หรือลองหาในกูเกิ้ล
    คุณ Beaver_XT ได้รีวิวไว้ครับตัว Logitech Chillstream กับ Saitek Cyborg
    Last edited by composure; 29 Jun 2008 at 16:26:43.

  4. #4
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Default

    ขอแจมหน่อยครับว่าจะถามเรื่องจอยเจอกระทู้นี้พอดีขี้เกียจตั้งใหม่

    วันนี้ผมไปหาที่ฟิวเจอร์ไม่มีครับเห็นบอกของแท้ 2,500 ของก็อป 1,400 แล้วยังบอกผมอีกว่า จอย XBOX ใช้กับคอมไม่ได้ ไรว่้นี่ขนาดฟิวเจอร์ยังไม่รู้เรื่องเลย บอกถ้าจะใช้กับคอมให้ผมไปซื้อจอยสำหรับคอม อันละ 100 กว่าบาทมั้งผมละเซ็งเลย คงต้องเข้าพันทิพแล้วละ ไม่รู้ที่เซียมีปะ
    อ้อแล้วขอถามอีกอย่างนะครับไอ้จอย XBOX นี่แบบที่มีสายไม่มีเเหรอครับ ถ้าซื้อแบบไร้สายก็ต้องซื้อตัวรับด้วยอีกประมาณ 700- 800 ใช่ไหมครับ
    แล้วมันมีของก็อปด้วยหรือครับ 1400
    Last edited by ka-pom; 29 Jun 2008 at 18:26:29.

  5. #5
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    ผมใช้จอยตัวละร้อย = =" จอย XBOX แพงง่ะ เป็นพัน *0*

  6. #6
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    กระทู้เกี่ยวกับจอยXboX360ครับ อ่านให้หมดแล้วจะกระจ่าง
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=219812

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Default

    แล้วเรื่องจอยก็อป 1400 (มีสาย)กับ ของแท้ 2500 (ไร้สาย) ละครับ มันจอยก็อปจริงหรือ ...หรือว่าแบบที่มีสายเขาเรียกว่าจอยก็อปแล้วแบบที่ไร้สายเขาเรียกของแท้ ถ้าตัวที่มีสาย 1400 ที่ผมพูดถึงแล้วคนขายบอกเป็นจอยก็อป เป็น จอย XBOX360 แบบมีสายที่ขายกันทั่วไปก็แสดงว่าตัวนี้ก็ถูกสิครับแค่ 1400 ที่อื่นตั้ง 1750 ผมเข้าใจถูกไหมจะได้ไปซื้อ

  9. #9
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ผมก็ไม่ยักรู้ว่าXinputก็อปกันได้ด้วย!! ในความเห็นผมนะครับ เป็นไปได้ยากมากๆที่จะก๊อปครับ ยังไงถ้าเค้ามีตัวอย่างก็ลองขอดูด้านหลังของจอยดูนะครับ มันจะมีสติ๊กเกอร์ของMicrosoftเป็นโฮโลแกรมเล็กๆรูปวงรีอยู่ ถ้าไม่มีแสดงว่าเดี๋ยวนี้วิทยาการก้าวไกลขนาดก็อปจอย XInputกันได้แล้ว..

    แล้วตัวที่เขาว่าของก๊อปเป็นกล่องสีอะไรครับ ถ้าเป็นกล่องสีเขียว หน้าตาตามนี้

    กล่องสีไม่เหมือนทั่วๆไป... (ก็นี่หล่ะ จอยXboXของคอนโซล)


    ด้านบนกล่องมีสัญลักษณ์ Windows Logo เห็นเด่นเป็นสง่า ถ้ามันใช้ไม่ได้ก็แปลกแล้ว..


    ด้านหลังตัวจอยทุกตัวจะมีสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมเขียนว่า Microsoft XBOX360 อยู่ พร้อมกับSerial Number
    ถ้ามีครบก็ของแท้ไป98%ล่ะครับ เพราะผมก็ไม่รู้ว่ามีใครก๊อปกันหรือยังอ่ะนะ แต่มันไม่น่าจะก๊อปง่ายขนาดนี้ครับ



    จากการสัณณิษฐาน ที่ร้านเค้าไม่มีแบบFor Windowsที่เป็นกล่องแดงขายครับ ส่วนXboX360 Wireless for Windows ถ้าเป็นกล่องเขียวต้องใช้Wireless Receiverร่วมด้วย ราคาเกือบ1000 << ผมมั่นใจว่าที่ร้านไม่มีแบบกล่องแดงขายตอนเค้าตอบกลับมาแบบนี้หล่ะครับ

    ยังไงก็ขอเค้าดูก่ิอนซื้อนะครับ ถ้าเป็นกล่องเขียวแบบนี้ ราคา1400ก็ซื้อได้เลยครับ เพราะถูกกว่าที่อื่นแน่นอน ส่วนDriverเดี๋ยวมาหาทีหลังได้ ไม่ต้องกลัว

    ไม่ต้องบอกทางร้านนะครับ ว่า
    XboX360ใช้กับคอมพ์ได้ชัวร์ แต่ถ้าเป็นบางรุ่น(กล่องเขียวที่ไม่มี Driverให้) ต้องมาโหลดDriverเองจาก www.microsoft.com/hardware ครับ เดี๋ยวที่ร้านชิงถือโอกาสขึ้นราคา
    Last edited by Beaver_XT; 30 Jun 2008 at 12:28:06.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    แล้วทำให้มันใช้กะเกมได้ยังไงครับ จอยอ่ะ ตอนนี้ในเครืองมี crysis and grid

  11. #11
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ถ้าเป็นCrysis ไม่ต้องตั้งอะไร เข้าเกมไปเลือกตรงConfigว่าใช้จอยแล้วก็เข้าไปในเกมลองกดดูเลยครับ ผมจำไม่ได้เหมือนกันว่าปุ่มไหนใช้ทำไรบ้าง ไม่ได้เล่นนานแล้ว (เอาไว้ใช้เฉพาะด่านขับยาน)

    GRID ปกติแล้วจะเป็น
    Trigger RT/LT = คันเร่ง/เบรก
    A = เพิ่มเกียร์
    X = ลดเกียร์
    B = เบรกมือ
    Y = มองด้านหลัง
    LB = เปลี่ยนมุมกล้อง
    Left Analog = เลี้ยว
    Right Analog = หมุนมุมกล้อง

    สามารถตั้งใหม่ได้โดย.. ขี้เกียจบรรยาย เข้าไปดูตามนี้เลยครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=215387 กดเหมือนกัน แต่จอยXboXสามารถใช้จอยกดด็ได้ เช่นเวลาจะกดCtrl ก็สามารถกดปุ่ม Y บนจอยแทนได้ (ลองอ่านๆดูนะครับ)

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    config อยู่ใน option หรอครับ หาไม่เจอ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    crysis หาไม่เจออ่าครับว่าเปลี่ยน ตรงไหน มีแต่ เม้ากะ คีบอก

  14. #14
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by POLAPAT2 View Post
    config อยู่ใน option หรอครับ หาไม่เจอ
    ทำตามในกระทู้นั้นไม่ติดหรอครับ... Optionมันอยู่หน้าแรกเลยครับ ตรงที่เข้าเกมไปครั้งแรกเลยอ่ะ แล้วก็
    Option > Driving Options > Controls > แล้วเข้าไปแก้ครับ

    Quote Originally Posted by POLAPAT2 View Post
    crysis หาไม่เจออ่าครับว่าเปลี่ยน ตรงไหน มีแต่ เม้ากะ คีบอก
    ผมไม่มีตัวเกมให้ลองอ่ะ แต่ลองกดๆดูแถวๆSettingsครับ อ่านๆเอานะครับ ของพวกนี้ต้องใช้ความอดทนนั่งอ่านเอาครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    grid ทำได้แล้วครับแต่ crysis ยังหาไม่เจอ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือ ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ตอนนี้หาเจอยังเอ่ย ยังไงเดี๋ยวโหลดCrysisมาลองให้ใหม่เมื่อมีโอกาสละกันครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    รอหน่อยละกันนะครับ เดี๋ยวก็ได้แล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member RunN18's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    ดาวอังคาร

    Default

    ผมใช้จอย play อะครับแต่ซื้อหัวแปลงเอา จอยเพลย์แท้หัวแปลง100กว่าบาท ใช้แล้วถนัดมือดีเพราะเคยเล่นเครื่องเพลย์ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Crysisต่อเข้าไปแล้ว พอเข้าเกมมันจะขึ้นหน้าว่าDetech จอยนะครับ แล้วเข้าไปตามนี้เลย




Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •