overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยแก้ปัญหาทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member execute's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default ช่วยแก้ปัญหาทีครับ

    คือผมใช้เน็ตหออยู่ ทีนี้คือที่ห้องผมมันมีคอมพ์หลายเครื่อง

    แต่ที่หอเขาส่งสายแลนมาให้แค่สายเดียว ผมเลยเอาตัวเร้าเตอร์ที่เหลือที่บ้านมาเพื่อกระจายช่องสัญาณเพิ่ม ซึ่งตัวเนี้ยเทสมาจากบ้านแล้วว่าสามารถกระจายสัญญาณได้ ทีนี้พอมาเสียบปรากฎว่ามานใช้ไมไ่ด้อะลองเสียบดูแค่2เครื่อง ปรากดว่าเครื่องเดิมที่ใช้อยู่ใช้ได้ไม่มีปัญหา แต่notebook ที่เอามาเสียบทีหลังกลับเล่นเน็ตไมไ่ด้ งงครับ

    ใครพอจะรู้วิธีแก้บ้าง

  2. #2
    OverclockZone Member dj_deaw's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    สุขุมวิท พัฒนาการ อ่อนนุช

    Default

    ทางคนทำเน็ตเค้าบล็อค MAC ไว้รึปล่าว

  3. #3
    OverclockZone Member execute's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    MAC คือไรครับ??


    มีข้อมูลมาอัพเดท คือ ผมลองเอาสายแลนที่เขาให้มา ลองเสียโดยตรงกโน็ตบุ๊คปรากดว่าใช้ไม่ได้เหมือนกัน = = แต่พอลองไปเสียบกับpc ตัวเดิมกลับใช้ได้

    ผมลองเอาโน๊ตบุ๊คไปเสียบกะแลนที่บ้านก็ไม่มีปัญหานะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    ซอยนกฮูก จัน ฮิ

    Default

    mac มันก็เหมือน ip แหละครับแค่แต่ละ lan card มันจะมีหมายเลขเฉพาะของมัน
    ปัญหาของท่าน ที่หอก็คงจะล็อคไว้ให้ใช้ได้เฉพาะเครื่องเดียวเท่านั้น

  5. #5
    OverclockZone Member dj_deaw's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    สุขุมวิท พัฒนาการ อ่อนนุช

    Default

    สรุปทางคนทำเนตเค้าล้อค แมคไว้ถ้าสนิทก็ขอให้เค้าแอดให้ซักตัวแต่ถ้าเคี่ยวๆอาจจะเสียค่ารายเดือนครึ่งราคาเพราะผมเคยทำกันอยู่สมัยอยู่ ม มหานคร อิอิ กันเองฟรีเล่นกี่เครื่องก็ได้ไม่สนิทเดือนละ 300 เพิ่มเครื่องเครื่องละ 150 อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member execute's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    อ่าครับข ขอบคุณมากครับ เป็นไปได้สูงเหมือนกัน เพระาว่ามานเล่นเน็ตมะได้T_T แต่โอนข้อมูลระหว่างเครื่องทำได้ปกติ

  7. #7
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ปกติ wireless router ส่วนใหญ่ในตลาดสามารถกดเปลี่ยน mac ได้นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •