overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: สอบถาม ภาพมันสั่นเหมือนมีคลื่นแทรก

  1. #1
    OverclockZone Member pinkytao's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default สอบถาม ภาพมันสั่นเหมือนมีคลื่นแทรก

    คือเพิ่งประกอบใหม่อ่ะน่ะ เอาไปใช้ในออฟฟิส
    Intel celelon D 430 (VGA on board)
    M/B Gigabyte 945GCM-S2L
    Ram 1 g

    อาการมันคือ ต่อกับจอแล้วภาพมันสั่นเหมือนมีคลื่นแทรก ลองทำทุกวิธีที่หาได้จากเน็ต ก็ยังไม่หาย ไม่ทราบว่าต้องทำยังไง หรือ มันเป็นอะไรกันแน่ๆ

    ป.ล. ซื้อมาประกอบ 2 เครื่อง เป็นเหมือนกันเลย 2 เครื่อง ก็เลย งง มากมาย
    ( จอ LCD ใช้งานกับเครื่องตัวโปรด ได้ปรกติ )
    ปรกติใช้สาย DVI แต่ 2 เครื่องนี้ใช้สาย VGA ธรรมดา (เพิ่งซื้อมา 100 นึง)

    พี่ๆๆช่วยหน่อย น่ะ พรุ่งนี้ต้องเอาคอมไปให้เค้าแล้ว
    Last edited by pinkytao; 29 Jun 2008 at 16:01:00.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เป็นที่ ปลั๊กไฟป่าวครับ ลองเปลี่ยนดู

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    วางลำโพงไกล้คอมรึเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pinkytao's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ไม่หาย อ่ะค่ะ เด๋วลองยกไปลองกับ จออันอื่นดูละกัน

  5. #5
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    สั่นแบบไหน อ่า สั่นแบบมีมือถืออยู่ใกล้ๆ ใช่สั่นแบบนั้นปล่าวว หรือสั่นแบบ รีเฟลชเรตต่ำ รองปรับเปน 75HZ นะ

  6. #6
    OverclockZone Member pinkytao's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    สั่นแบบคลื่นมือถือ อะแหละ ส่วนไอที่ปรับรีเฟลช ก็ปรับแล้ว ไม่หาย งง ตึบๆๆๆๆ
    ถ้าเป็นตัวเดียวก็คงคิดว่าเป็นที่ M/B แต่นี้ดันเป็นทั้ง สอง เครื่องเลย งง ตึบ

  7. #7
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    สายมีปัญหาป่าว อ่า มีสายอื่นลองมั้ย แล้วไปตั้งใกล้ อะไรหรือป่าว ลองย้ายที่ดูสิ แล้ว จอ ยี่ห้ออะไรอ่า ใช้มานานยัง พึ่งเปนใช่มั้ยย

  8. #8
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    ผมว่าเป็นที่สาย VGA ครับ เปลี่ยนเป็น DVI หายแน่อาการนี้

  9. #9
    OverclockZone Member LeeLaRak's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง+ไทรน้อย+บางใหญ่

    Default

    ตัวที่ว่าเป็นCTRหรือป่าว สงสัยโดนฮาโมนิครบกวนมาจากระบบไฟฟ้า

  10. #10
    OverclockZone Member BankSang's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ตามข้างบนเลยครับ เพราะผมก็เป็นครับ อาการคือในตอนแรกคอมผมอยู่อีกที่นึงครับ (บ้านหลังเดียวกันนะ) แล้วก็ย้ายขึ้นมาที่ห้องนอนครับ ปรากฎว่าจอสั่นครับ ทำไงก็ไม่หาย และก็รู้สาเหตุแล้วว่ามันมาจากหน้าบ้านผมมันจะมีหม้อแปลงของการไฟฟ้าอยู่ครับและมันก็ปล่อยคลื่นรบกวนออกมา(ซวยจริงกู) เลยต้องทำใจครับซื้อจอ LCD มาใหม่อาการนั้นก็หายไปครับ วิธีแก้อีกทางก็คือย้ายที่หนีครับ เอาให้มัน***งๆหน่อยครับ

    เพิ่มเติม

    คลื่นจากอุปกรณ์ไฟฟ้าตัวอื่นๆก็มีผลเหมือนกันนะครับ เช่น TV อะไรประมาณนี้ เพราะ CRT มันไวต่อเรื่องพวกนี้มากครับ แต่สำหรับ LCD มีหรือไม่มีคลื่นรบกวนก็ไม่มีผลแต่อย่างใดครับ
    Last edited by BankSang; 29 Jun 2008 at 21:58:38.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    สาย VGA(D-Sub) ไม่ว่าจะเป็น LCD หรือ CRT มันเป็นระบบ Analog ฉะนั้น มีคลื่นรบกวนได้เหมือนกันคะ ถ้าเปลี่ยนมาเป็น DVI หรือ HDMI หายแน่คะ

  12. #12
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    จอ CRT น่าจะมีคำสั่ง ดีเก๊าอยู่นิงับ (ขออภัย ลืมสะกด Eng อะ) ถ้าจอเจอ คลื่นรบกวนกดดูน่าจะช่วยได้นะงับ (อาจต้องกดทุกครั้งที่เปิดเครื่อง) แต่ถ้าเป็นที่สาย หรือ ที่อื่นอันนี้อีกเรื่องนะ ^^"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •