overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: คอมดับเองครับ ช่วยด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default คอมดับเองครับ ช่วยด้วย

    คอมชอบดับเองครับ เครื่องผม ใช้ psu DELUX 500W ครับ
    แล้วก็ใช้ X2 4600+ Inno OC9600GT HDD Sata 2 ลูก DVDRW SATA อีก 1 ไดร์
    อาการคือเล่นๆอยู่ หรือเปิดเครื่องทิ้งไปซัก 5 - 30 มันก็ดับไปเลยอ่ะครับ บางครั้งพอเปิดใหม่ พวกพัดลมทุกตัว ก็หมุน วืด นึง แล้วก็หยุด
    ต้องกด power switch ค้างไว้ให้ไฟดับแล้วกดใหม่ บางทีก็ติด บางที ก็เหมือนเดิม
    ตอนแรกก็นึกว่าไฟไม่พอ ก็เลยลอง ถอดออกหมดเลย ให้เหลือแต่ HDD OS แล้วก็ต่อเข้าออนบอร์ด ก็ยังไม่หายอ่ะครับ

    แบบนี้มันพอจะมีสาเหตุจากอะไรได้บ้างครับ
    เครื่องผมไม่ได้ OC ครับ
    หรือ CPU ผมร้อนไปอ่ะครับ เพราะเคยถอด CPU ออกแล้วใส่กลับ แต่ไม่ได้ทา silicon กลับอ่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    ไม่มีใครช่วยเลย T-T

  3. #3
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    ก็ทาซิลิโคนซะสิครับ เล่นไปได้ยังไง๊ ซีพียูไม่ทาซิลิโคน เคยแตะซีพียูแบบไม่มีซิงค์ไหมล่ะครับ มือพองแน่นอน เปิดไปแป๊บเดียวเครื่องก็ดับ

  4. #4

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ปกติ cpu ถอดเข้าออกได้ ถ้ามันยังไม่แข็งมากก็ยังไม่ต้องทาใหม่ก็ได้ อยากทาก็ตามใจแต่ระวังมันไปเลอะขา cpu และรูตรง socket cpu
    อาการเปิดชักพัก แล้วรีสตาร์ทลองเช็คที่ CPU ครับ ดูความร้อนใน bios ก็ได้ บางทีล็อคขาไม่แน่นก็เคยเจอเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    ความร้อนตอน idle อยู่ที่ 45-50 อ่ะครับ ตอน full อยู่ประมาณ 55-60 อ่ะครับ
    แบบนี้ผิดปกติป่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    แต่บางทีผมก็ปิดเครื่องไว้นานมาก แล้วเปิดใหม่ พัดลมมันก็หมุนวืดนึงอ่ะครับ แล้วก็ดับไป
    แบบนี้มันจะเกี่ยวกับความร้อนหรอครับเพาะผมก็รอนานมากแล้วนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member yakuza_in's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    กาญจนบุรี

    Default

    PSU ครับ ผมเคยเจอแบบนี้ครับลองเอา PSU ตัวอื่นมาใส่ดู หรือ มีส่วนใดช็อคเซอกิจ ทำให้ PSU ตัดไฟ
    หรือ ถอดให้หมดแล้วเปิดเครื่องดูสิจะติดไหม ถ้าติดแสดงว่า PSU

    ปัญหาที่ผมเจอคืิอ เมื่อใส่ อุปกรณ์เข้าไปครบ เ้ปิดเครื่อง 1 วิดับ ครับ พอถอดออกหมด เครื่องติดครับ
    ลองเปลี่ยน PSU แล้วหายครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kidnun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    facebook.com/PHOTOBYRAPEEPHAT

    Default

    ไฟ จ่ายพอป่าวครับ PSU Deluxe มันเป็นตัวแถมเคส วัตต์ ไม่เต็มมั้ง

    ลองเอาพวก Enermax, Targan มาลงใช้ดูสิครับ การ์ดจอก็แรง HDD อีก 2 ตัว แถม CPU เป็น AMD ซึ่งไม่ได้ประหยัดไฟ เหมือน Intel เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •