overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ประสบปัญหากับ E4400 ใครมีประสบการณ์ในการใช้ Intel แนะนำด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default ประสบปัญหากับ E4400 ใครมีประสบการณ์ในการใช้ Intel แนะนำด้วยครับ

    ผมลง windows ใหม่ก็ไม่หายนะ อาการก็โคตรเซ็งครับ พอเข้า windows ไปหลายๆครั้ง จะไปค้างหาจอที่ขึ้นwindows บ่อยครั้ง (boot screen) ท่านที่มีประสบการณ์การใช้ Intel มากกว่าผมช่วยวิเคราะห์ทีครับว่าเป็นปัญหาที่ส่วนไหนผมจะได้เอาไปส่งเคลม
    CPU E4400@ 2.66GHz
    MB P5KSE
    RAM corsair XMS2 DDR2 800 @667 CL4
    HDD WD 3200AAKS-00VYA0

    ปล.ถ้าเป็นที่บอร์ดคงได้ลงระเบิด ดีคอมล่ะคราวนี้เบื่อมันเดี๋ยวเล่น MSI ซะเลย

  2. #2
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    - - ไฟไม่พอป่าว

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่ oc เป็นรึปาว นะ

  4. #4
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไม่ oc เป็นรึปาว นะ
    คือก่อนหน้านี้ใช้ E2140 ลากที่ 3.2 ใช้ไฟที่ 1.3 ก็ไม่มีอาการนี้ครับ พอเปลี่ยนมาใช้ E4400 ใช้ 1.30 ที่ 2.66 ยังมีปัญหาแบบนี้มาตลอด ใช้เดิมๆก็มีโอกาสเป็นบ้าง
    ปกติไฟไม่พอมันมักจะขึ้นจอฟ้าอ่ะครับ แต่นี่ค้างตอน boot screen ซึ่งรำคาญมากกะว่าถ้าเป็นที่ CPU จริงๆคงต้องส่งเคลมที่ WPG แหละครับแค่อยากรู้ว่าปัญหามันมาจากส่วนไหน
    จริงๆก็ไม่อยากเคลมหรอกเพราะต้องเร่งทำโปรเจค ไม่งั้นต้องยืม AMD ของเพื่อนมาทำงานครับผมเซ็ง

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    งั้น แฟลช BIOS ดูก่อนก็ได้
    ไม่ได้ก็ค่อยเคลม

  6. #6
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    งั้น แฟลช BIOS ดูก่อนก็ได้
    ไม่ได้ก็ค่อยเคลม
    Flash เป็นตัวล่าสุดแล้วครับ ไม่รอดเหมือนเดิม

  7. #7
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ใช้เดิมๆก็มีอาการหรอคับ ลองเชคแรมดูสักหน่อยดีป่ะคับกับ memtest อันนี้ผมเดาสุ่มนะ แต่ลองเชคดูคับ

  8. #8
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    Flash เป็นตัวล่าสุดแล้วครับ ไม่รอดเหมือนเดิม
    งั้นก็เครม

  9. #9
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ใช้เดิมๆก็มีอาการหรอคับ ลองเชคแรมดูสักหน่อยดีป่ะคับกับ memtest อันนี้ผมเดาสุ่มนะ แต่ลองเชคดูคับ
    เดี๋ยวลองดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ไฟเลี้ยง CPU ไม่พอครับ ลองเพิ่มไฟดู อย่าลืมเช็กความร้อนด้วยนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ผมว่า Ram เพราะเคยเจอ อาการนี้ 2 เครื่องแล้ว มัน จะ dump mem พอลง วินโดว มันจะ copy file ไม่ผ่าน

    ถ้าผ่านก็บูตวินโดวแล้วเข้าไม่ได้

  12. #12
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ถ้าเป็นที่แรมล่ะเซ็งสุดๆ
    1. กว่าจะเคลมได้ com7 มันจะยอมมั้ยเนี่ยบอร์ดยังปาไป 16วัน
    2. ตูซื้อแรมใหม่ดีกว่ามั้งงานนี้

  13. #13
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    เป็นไงบ้างคับท่าน ตัวแดงอ่ะเปล่า

  14. #14
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    ตกลงเป็นที่แรม แล้วไปโพสหัวข้อกระทู้โทษซีพียูเขาอีก

  15. #15
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dkk View Post
    ตกลงเป็นที่แรม แล้วไปโพสหัวข้อกระทู้โทษซีพียูเขาอีก
    เพิ่ง test RAM ผ่านฉลุยครับมาว่าผมอีก อ่านหัวข้อกระทู้เข้าใจรึเปล่านี่ แค่สงสัยเอง CPU ก็ของผมทำไมผมด่ามันไม่ได้ล่ะ
    ขอร้องเถอะครับ ผมไม่ได้ด่า CPU คุณสักนิด ถึงมันจะรุ่นเดียวกันแต่มันคนละตัวนะครับ
    ค่อนข้างชัวร์ว่า CPU แล้วครับ เซ็ง
    Last edited by Khow; 30 Jun 2008 at 12:23:40.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลอง default bios ดูยังครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ที่ผมเคยเจอ ผมใช้Q9300 ค้างเหมือนกันคับ แต่ของผมมันเป็นใส่การ์ด Sound X-FI Gamer
    อาการคือค้างที่Boot ก่อนเข้าวินโดว์อะ
    ที่ผมเจอชิฟบอร์ดชิฟintel ใส่SOUND CRATIVE แล้วเป็นประจำเลยอะคับ ต้องแฟลชไบออสถึงจะหาย
    แต่ก็มีบอร์ดบ้างตัวแฟลชแล้วก็ยังไม่หายนะคับ

    เป็นอาการชนกันของDRIVERอะคับ มีอุปกรณ์ SOUND เสียบอยู่ไหมคับ ถ้ามีลองถอดไดว์เวอร์กับถอดอุปกรณ์ในPCIออกให้หมดดูก่อนนะคับ

    (อันนี้อาการที่ผมเคยเจอมาบ่อยนะคับ ถ้าไม่ตรงกับอาการเครื่องคุณKhowก็ขออภัยด้วยงับ)

  18. #18
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    ยังไม่ปักใจเชื่อ ต้องตั้งหลายสมมุติฐานหน่อย
    CPU ผมว่าเสียยากกว่า MOBO นะ
    เพราะลากไปได้ไกล บอร์ดจะต๊องก่อน
    ลองไปเสียบบอร์ดอื่นจิตัว เผื่อรอดแล้วจะมีข้อสรุปอย่างอื่น

    แต่ E4xxx พื้นฐานเดิมมันร๊อน ร้อน อิอิอิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    ลองเพิ่มไฟดูครับ E4400 ต้องอัดไฟเยอะหน่อย ของผมไฟ 1.50 แหนะ

  20. #20
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by portega View Post
    ที่ผมเคยเจอ ผมใช้Q9300 ค้างเหมือนกันคับ แต่ของผมมันเป็นใส่การ์ด Sound X-FI Gamer
    อาการคือค้างที่Boot ก่อนเข้าวินโดว์อะ
    ที่ผมเจอชิฟบอร์ดชิฟintel ใส่SOUND CRATIVE แล้วเป็นประจำเลยอะคับ ต้องแฟลชไบออสถึงจะหาย
    แต่ก็มีบอร์ดบ้างตัวแฟลชแล้วก็ยังไม่หายนะคับ

    เป็นอาการชนกันของDRIVERอะคับ มีอุปกรณ์ SOUND เสียบอยู่ไหมคับ ถ้ามีลองถอดไดว์เวอร์กับถอดอุปกรณ์ในPCIออกให้หมดดูก่อนนะคับ

    (อันนี้อาการที่ผมเคยเจอมาบ่อยนะคับ ถ้าไม่ตรงกับอาการเครื่องคุณKhowก็ขออภัยด้วยงับ)
    ขอบคุณครับ ผมเองก็ใช้ sound Creative 7.1 อยู่ แต่ปัญหาคือแฟลชเป็น bios ตัว 1008 ก็ไม่หายครับ (ไม่มีใหม่กว่านี้แล้ว) ปัญหาพวกนี้เริ่มมีมาระยะหลังๆครับ ช่วงแรกๆผมยังใช้ E2140 ได้สัก2-3เดือนลากหนักกว่านี้ยังไม่มีอาการที่ว่าเลยครับพอเปลี่ยนมาใช้ตัวนี้แรกๆก็ดีครับ
    แต่หลังๆมีเอ๋อ ทั้งแสดงความเร็วเพี้ยนขนาดลองเล่นที่ default ก็เพี้ยนครับมั่วความเร็วบ้าง ฯลฯ
    อัดไฟมากก็ร้อนอีก ถ้ามันน่ารำคาญมากก็คงส่งเคลมแล้วเก็บตังสอย E7200 ไปเลยดีกว่าชักรำคาญแล้วครับต้องส่งงานด้วย
    ส่วนเรื่องเอาไปลองกับบอร์ดอื่นผมคงต้องพิจารณาสักพักก่อนครับหาบอร์ดลองยากเหมือนกัน จะให้ไปยัดบอร์ด AMD มันก็ยัดไม่ได้ (ฮา)
    ขอบคุณสำหรับหลายๆท่านครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •