overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ข้อสงสัยเกี่ยวกับ DX10 กับการ์ดจอคับ

  1. #1
    OverclockZone Member [SprazeR]'s Avatar
    Join Date
    21 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default ข้อสงสัยเกี่ยวกับ DX10 กับการ์ดจอคับ

    คือผมสงสัยมากๆเลยคับขอถามเพื่อนๆที่รู้ข้อมูลหน่อยนะคับว่่า

    ถ้าหากเรามีการ์ดจอแรงๆหน่อยเช่น 7900GS ซึ่งมันไม่สนับสนุน DX10 แล้วพอเราเล่นเกม ที่เขียนด้่วย DX10 ผลที่ออกมาจะเป็นยังงัยหรอคับ

    แล้วถ้าหากผมมีการ์ดจอที่สนับสนุน DX10 แล้วจะเล่นเกมที่ถูกเีขียนด้วย Dx10 เช่นกัน
    แต่ว่าผมรันเกมนั้นบน windows xp ซึ่งไม่มี dx10 มันจะสามารุแสดงผลภาพของ Dx10 ได้มั้ยคับ


    งงมั้ยคับ T_T

  2. #2
    OverclockZone Member lushio's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    กทม. ฝั่งธน

    Default

    -ถ้าหากเรามีการ์ดจอแรงๆหน่อยเช่น 7900GS ซึ่งมันไม่สนับสนุน DX10 แล้วพอเราเล่นเกม ที่เขียนด้่วย DX10 ผลที่ออกมาจะเป็นยังงัย>>> มันก็ไม่รันเกมส์แบบ ไดเครเอก 10น่ะสิ ไปรัน แบบ ไดเรค เอ็ก 9 แทน

    windows xp ซึ่งไม่มี dx10 มันจะสามารุแสดงผลภาพของ Dx10 ได้มั้ยคับ >>> ไม่มีทาง

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่ได้
    เกมส์ก็จะรัน DX9 นะ

  4. #4
    OverclockZone Member Mr.T's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ภาพไม่สวยเต็มร้อยครับ แน่นอนมันได้แค่DX9

  5. #5
    OverclockZone Member [SprazeR]'s Avatar
    Join Date
    21 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    หมายความว่า ถ้าผมใช้ 9600gt แล้วจะเล่นเกมส์ Dx10 ทั้งหลาย

    แต่ว่าผมไม่ลง วิสต้า จะเล่นบน xp สุดท้ายแล้วเกมมันก็รันแค่ Dx9 อยู่ดีใช่มั้ยคับ?

  6. #6
    OverclockZone Member Zeed_R's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007
    Location
    บนผืนแผ่นดินไทย

    Default

    Quote Originally Posted by [SprazeR] View Post
    หมายความว่า ถ้าผมใช้ 9600gt แล้วจะเล่นเกมส์ Dx10 ทั้งหลาย

    แต่ว่าผมไม่ลง วิสต้า จะเล่นบน xp สุดท้ายแล้วเกมมันก็รันแค่ Dx9 อยู่ดีใช่มั้ยคับ?
    ถูกครับ !!!

  7. #7
    OverclockZone Member [SprazeR]'s Avatar
    Join Date
    21 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าเป็นจริงๆแบบนี้

    แบบนี้ถ้าหากผมมีการ์ดจอ 2 ตัวแรงเท่ากัน แต่ตัวนึง สนับสนุน DX10 และราคาแพงกว่า

    แต่ผมยังงัยก็ไม่ลง win vista จะเล่นบน xp สุดท้ายแล้วมันก็ไม่่ต่างอะไรกันเลยสินะคับ

    ผมเข้าใจถูกมั้ยคับช่วย quote บอกด้วยคับ




    ถ้าหากมันจริงผมก็จะได้ไม่ต้องมานั่งรับหน้าจอที่สนับสนุน dx10 ละ เพราะว่ายังงัยก็คงยังไม่ใช้วิสต้าในปีนี้แน่ๆ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by [SprazeR] View Post
    หมายความว่า ถ้าผมใช้ 9600gt แล้วจะเล่นเกมส์ Dx10 ทั้งหลาย

    แต่ว่าผมไม่ลง วิสต้า จะเล่นบน xp สุดท้ายแล้วเกมมันก็รันแค่ Dx9 อยู่ดีใช่มั้ยคับ?
    ถูกรันตัวที่ DX ต่ำสุด
    Vista (DX10) + VGA(DX10) + เกมส์ (DX10) = รันเล่นเกมส์ DX10 ได้ (ไม่ใช่ตัวใดตัวหนึ่งก็จบ)

  9. #9
    OverclockZone Member Zeed_R's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007
    Location
    บนผืนแผ่นดินไทย

    Default

    Quote Originally Posted by [SprazeR] View Post
    ถ้าเป็นจริงๆแบบนี้

    แบบนี้ถ้าหากผมมีการ์ดจอ 2 ตัวแรงเท่ากัน แต่ตัวนึง สนับสนุน DX10 และราคาแพงกว่า

    แต่ผมยังงัยก็ไม่ลง win vista จะเล่นบน xp สุดท้ายแล้วมันก็ไม่่ต่างอะไรกันเลยสินะคับ

    ผมเข้าใจถูกมั้ยคับช่วย quote บอกด้วยคับ




    ถ้าหากมันจริงผมก็จะได้ไม่ต้องมานั่งรับหน้าจอที่สนับสนุน dx10 ละ เพราะว่ายังงัยก็คงยังไม่ใช้วิสต้าในปีนี้แน่ๆ
    จะว่าแบบนั้นมันก็ถูกแหละครับ แต่ว่าการ์ดจอปัจจุบัน ตั้งแต่ Serie 8 ขึ้นมามันก็แทบจะสนับสนุน

    DX10 อยู่แล้วอ่ะครับ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็น 9 หรือ 10 อย่าไปเครียดมันครับ สนุกกับการใช้งานของเราดีกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member lushio's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    กทม. ฝั่งธน

    Default

    Quote Originally Posted by Zeed_R View Post
    จะว่าแบบนั้นมันก็ถูกแหละครับ แต่ว่าการ์ดจอปัจจุบัน ตั้งแต่ Serie 8 ขึ้นมามันก็แทบจะสนับสนุน

    DX10 อยู่แล้วอ่ะครับ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็น 9 หรือ 10 อย่าไปเครียดมันครับ สนุกกับการใช้งานของเราดีกว่า


    ถูก !!!!!!

  11. #11
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    DX10 มันทำมาหลอกให้ใช้ Vista นั่นแหละครับเกมส์ที่บอกว่า Support Dx10 มันก็มีวิธี Unlock ให้ใช้ Graphic ระดับ Dx10 ได้ทั่งๆที่ใช้ Dx9 อย่าง Crysis ที่เล่นบน Win XP พอ Unlock Mode Very High
    เห็นกันจะๆเลยว่า Dx9 หรือ 10 ภาพก้ไม่ต่างกันเลย

  12. #12
    OverclockZone Member [SprazeR]'s Avatar
    Join Date
    21 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณทุกคนมากๆเลยครับ งั้นผมรับการ์ดจอมือสองต่อ คราวนี้้ไม่สนเรื่อง Dx10 แล้วคับ เอาแรงๆไ้ว้ก่อนดีกว่า

  13. #13
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ถ้าอยากได้ภาพสวยๆก็เล่นการ์ดที่รองรับ DX10 แล้วลง Vista ครับ
    เกมส์ใหม่ๆที่จะออก น่าจะรองรับหมดแล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    เล่นDX9 ไปเหอะครับ ผมลงวิสต้าแล้วเล่นเกมDX10ยังไม่มีจะเล่นเลย ไอ้ที่ซัพพอทก็ภาพแทบไม่ต่างDX9

  15. #15
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ของงี้มันต้องใช้จิตวิญญาณคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •