overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วงด้วยครับ งานเข้าแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member ApayA's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    Hat Yai

    Default ช่วงด้วยครับ งานเข้าแล้ว

    พอดีหัดลง ไดร์เวอร์ การ์ดจออะครับ ลงไปหลายครั้งมากเลย ตัวนั้นที ตัวนี้ที อ่อ รุ่นที่ผมลง ก็ F8SN gf 9500 อะครับ ของ vista 32 พอลงไปลงมารู้สึกว่าไม่เวิค เลยจะเอาแผ่น driver ที่เขาแถมมาตอนซื้อ จะเอามาลงตัวเดิมของ การ์ดจอ มันกับฟ้องว่า วินโด้วของผม มันไม่ใช่ 32 งงเลย ก็ตอนนั้นยังลงได้ดีๆอยู่เลย ใครรู้วิธีแก้ช่วยหน่อยนะครับ

    อ่อ แล้วก็ ตัวไดร์เวอร์ที่ลงๆ มาก่อนหน้านี้ บางตัวก็ลงไม่ได้แล้วเหมือนกันครับ สาเหตุเกิดจากที่ลง หลายๆครั้งติดต่อกันหรือเป่า อ่อ รู้สึกว่ามันจะต้อง ว่า file nv.dll อะไรสักอย่างนี้และครับจำไม่ได้ มันว่า error อะครับ ยังไงๆ ก็ฟากท่านเซียนทั้งหลายมาตอบกระทู้นี้หน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    9500 นี่ทำไมเจอแต่ปัญหาไดรเวอร์หว่า

    เสี่ยลงได้ยังมาช่วยเขาหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    รุ่นนี้ให้วิสต้ามาหรือเป็นรุ่นไม่มี OS ?

  4. #4
    OverclockZone Member ApayA's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    Hat Yai

    Default

    เขาบอกว่า วิสต้าแท้อะครับ ไม่น่าจะมี os ครับ งานเข้า งานเข้า
    help me!!!!

  5. #5
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ง่ายที่สุดคือใช้แผ่น Restore
    1.เอาแผ่นใส่ไว้ใน DVD แล้วรีเครื่องกด F6 รอจนหน้าจอขึ้นแล้วทำการ restore
    2.รอจนกระทั่งโปรแกรมบอกให้ใส่แผ่น Driver
    3.รอจนเสร็จขั้นตอนบูทเครื่องเป็นอันเสร็จจะทุกอย่างจะเหมือนกับตอนซื้อมาใหม่ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member warcar1345's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    ง่ายที่สุดคือใช้แผ่น Restore
    1.เอาแผ่นใส่ไว้ใน DVD แล้วรีเครื่องกด F6 รอจนหน้าจอขึ้นแล้วทำการ restore
    2.รอจนกระทั่งโปรแกรมบอกให้ใส่แผ่น Driver
    3.รอจนเสร็จขั้นตอนบูทเครื่องเป็นอันเสร็จจะทุกอย่างจะเหมือนกับตอนซื้อมาใหม่ๆ
    แม่นแล้ว แถมตั้งให้มันแบ่ง 2 partition ให้ได้ด้วยนะ

  7. #7
    OverclockZone Member ApayA's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    Hat Yai

    Smile

    Quote Originally Posted by warcar1345 View Post
    แม่นแล้ว แถมตั้งให้มันแบ่ง 2 partition ให้ได้ด้วยนะ
    ไอที่ว่า 2 partition เนี้ยอะครับ มันคืออะไร ? อธิบายหน่อยนะครับ พอดีไม่เก่งคอมเลย เครื่องแรกอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ApayA's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    Hat Yai

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    ง่ายที่สุดคือใช้แผ่น Restore
    1.เอาแผ่นใส่ไว้ใน DVD แล้วรีเครื่องกด F6 รอจนหน้าจอขึ้นแล้วทำการ restore
    2.รอจนกระทั่งโปรแกรมบอกให้ใส่แผ่น Driver
    3.รอจนเสร็จขั้นตอนบูทเครื่องเป็นอันเสร็จจะทุกอย่างจะเหมือนกับตอนซื้อมาใหม่ๆ
    ขอบคุณมากครับ แล้วจะมารายงานผลนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member warcar1345's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ApayA View Post
    ไอที่ว่า 2 partition เนี้ยอะครับ มันคืออะไร ? อธิบายหน่อยนะครับ พอดีไม่เก่งคอมเลย เครื่องแรกอะครับ
    พอดี พึ่งใช้ แผ่น recovery ของ G1S ลงวินโดว วิสต้า อัลติเมท ไปครับ

    ไม่แน่ใจ ว่า ของท่านจะเหมือนกับของผมเปล่า

    คือ ผมตั้งให้ ไบออส มันอ่าน แผ่นก่อนอะครับ
    (ทำคล้ายๆ ตอนลงวินโด้ละครับ)
    แล้วพอมันเข้า setup window ของผมมันมี ให้ เลือก 3 ข้อ ครับ คือ 1. ลงวิสต้าที่พาร์ติชั่นแรกสุด 2. ลงวิสต้า ทั้งหมด ใน 1 พาร์ตืชั่น 3. ลงวิสต้า ทั้งหมด แบบ 2 พาร์ติชั่น (แต่มันจะลงวิสต้าแค่ พาร์ติชั่นเดียวละ) แต่ มันจะ แบ่ง drive C กับ D ให้ พอดีผมจะลงXP ด้วยเลยทำไว้

    คราวนี้ก้เลือกข้อ 3 แผ่นมันจะแบ่งขนาดพาร์ติชั่นให้อัตโนมัต ของผม มันจะ แบ่ง พื้นที่ให้ drive c มากกว่า d หน่อย เพราะวิสต้ามันแดก เยอะ

    รอไปจนกว่า มันจะถามหาแผ่นไดร์เวอร์ ของผมเอา แผ่นไดรเวอร์ของg1s ใส่ลงไป คราวนี้มันก้จะลงทั้งวินโดวแถมไดร์เวอร์ให้เสร็จสับ

    คำเตือน ก่อนที่ท่านจะใช้แผ่น recovery แนะนำว่า ควรเอาข้อมุลในฮาสดิสของท่านไปไว้ ที่เคืร่องอื่นก่อน เพราะมันจะลบพาร์ติชั่นทุกอันจนเกลี้ยงเลย โดนมาแววววววว

    ปล ใช้ของแท้แต่แรกก้จบเรื่องละกุ
    ตอนนี้ drive c เป้น vista ส่วนd เป้น xp sp3 ละ

  10. #10
    OverclockZone Member ApayA's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    Hat Yai

    Default

    Quote Originally Posted by warcar1345 View Post
    พอดี พึ่งใช้ แผ่น recovery ของ G1S ลงวินโดว วิสต้า อัลติเมท ไปครับ

    ไม่แน่ใจ ว่า ของท่านจะเหมือนกับของผมเปล่า

    คือ ผมตั้งให้ ไบออส มันอ่าน แผ่นก่อนอะครับ
    (ทำคล้ายๆ ตอนลงวินโด้ละครับ)
    แล้วพอมันเข้า setup window ของผมมันมี ให้ เลือก 3 ข้อ ครับ คือ 1. ลงวิสต้าที่พาร์ติชั่นแรกสุด 2. ลงวิสต้า ทั้งหมด ใน 1 พาร์ตืชั่น 3. ลงวิสต้า ทั้งหมด แบบ 2 พาร์ติชั่น (แต่มันจะลงวิสต้าแค่ พาร์ติชั่นเดียวละ) แต่ มันจะ แบ่ง drive C กับ D ให้ พอดีผมจะลงXP ด้วยเลยทำไว้

    คราวนี้ก้เลือกข้อ 3 แผ่นมันจะแบ่งขนาดพาร์ติชั่นให้อัตโนมัต ของผม มันจะ แบ่ง พื้นที่ให้ drive c มากกว่า d หน่อย เพราะวิสต้ามันแดก เยอะ

    รอไปจนกว่า มันจะถามหาแผ่นไดร์เวอร์ ของผมเอา แผ่นไดรเวอร์ของg1s ใส่ลงไป คราวนี้มันก้จะลงทั้งวินโดวแถมไดร์เวอร์ให้เสร็จสับ

    คำเตือน ก่อนที่ท่านจะใช้แผ่น recovery แนะนำว่า ควรเอาข้อมุลในฮาสดิสของท่านไปไว้ ที่เคืร่องอื่นก่อน เพราะมันจะลบพาร์ติชั่นทุกอันจนเกลี้ยงเลย โดนมาแววววววว

    ปล ใช้ของแท้แต่แรกก้จบเรื่องละกุ
    ตอนนี้ drive c เป้น vista ส่วนd เป้น xp sp3 ละ
    อ่า เข้าใจแล้วครับ ให้เลือกข้อ 3 อิอิ ขอบคุณมากครับ ตอนนี้ผมยัง recovery ไม่ได้ก่อนอะครับ พอดีโหลด bit อยู่ใกล้จะเสร็จแล้ว เดี๋ยวได้ข่าวยังไงจะ มารายงานตัวนะครับ ขอบคุณมากสำหรับ ทุกๆขอความนะครับ

    thank

  11. #11
    OverclockZone Member ApayA's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    Hat Yai

    Default

    ผ่านฉลุยเลยครับ

    Thank you มากมากครับ

  12. #12
    OverclockZone Member warcar1345's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    glad to b help kub

    ยินดีด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •