overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: สงสัย Q6600+P5PE-VM

  1. #1
    OverclockZone Member aek1311's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    โรงงาน เอกชัยลูกชิ้น

    Default สงสัย Q6600+P5PE-VM

    เดิมผมใช้ cpu p4 3.G อยู่ครับแล้วลองเปลี่ยนมาใช้ Q6600 ดูปรากฏว่าตอน บูต มันขึ้น "Intel CPU uCode Loading Error" - "Press F1 To Resume". ผมลองอัพไบออสแล้วครับแต่ก็ยังไม่หายรึว่าบอรด์มันไม่ชัฟ ครับคงต้องเปลี่ยนใหม่รึเปล่าครับ แต่ว่าก็เข้าวินโดว์ได้นะครับแต่เวลาเล่นเกมส์ สิบนาทีก็จะรีสตาทร์เอง จะเป็นที่บอรด์จ่ายไฟไม่พอรึเปล่า เสปคเครื่องก็ บอรด์ P5PE-VM P4 3.G แรม 2.G กราด์จอ GF 7300 GT 512-128 bit DDR2 HD 2 ลูก spu 2 ตัว 550 W*2 ครับ แบ่งภาคจ่ายไฟ ใครพอรู้ปัญหาแนวทางแก้ช่วยบอกผมด้วยนะครับขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member wasan777's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    บอดไม่รองรับครับระวังบอดไหมนะครับชิบบางตัวมันจายไฟไม่ทันหรือไม่ก็ลองเข้าไปเพิ้มไฟให้มันดูนะครับมันกินไฟอยู่ที่1.25

  3. #3
    OverclockZone Member aek1311's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    โรงงาน เอกชัยลูกชิ้น

    Default

    ผมลองเช็คดูแล้วครับไฟเลี้ยงปกติดีครับมีที่อื่นอีกไหมครับ
    Last edited by aek1311; 30 Jun 2008 at 12:22:06.

  4. #4
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    ในเคสร้อนเกินมั๊งเนี่ย อิอิอิอิ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by aek1311 View Post
    เดิมผมใช้ cpu p4 3.G อยู่ครับแล้วลองเปลี่ยนมาใช้ Q6600 ดูปรากฏว่าตอน บูต มันขึ้น "Intel CPU uCode Loading Error" - "Press F1 To Resume". ผมลองอัพไบออสแล้วครับแต่ก็ยังไม่หายรึว่าบอรด์มันไม่ชัฟ ครับคงต้องเปลี่ยนใหม่รึเปล่าครับ แต่ว่าก็เข้าวินโดว์ได้นะครับแต่เวลาเล่นเกมส์ สิบนาทีก็จะรีสตาทร์เอง จะเป็นที่บอรด์จ่ายไฟไม่พอรึเปล่า เสปคเครื่องก็ บอรด์ P5PE-VM P4 3.G แรม 2.G กราด์จอ GF 7300 GT 512-128 bit DDR2 HD 2 ลูก spu 2 ตัว 550 W*2 ครับ แบ่งภาคจ่ายไฟ ใครพอรู้ปัญหาแนวทางแก้ช่วยบอกผมด้วยนะครับขอบคุณมากๆครับ
    http://support.asus.com/cpusupport/c...&model=P5PE-VM

    มีข่าวร้ายมาบอกครับ บอร์ดตัวนี้ใส่ QXXXX ไม่ได้ครับ Not Support นะ
    แต่ยังมีข่าวดี นะ เพราะท่านจะได้มีเมนบอร์ดใหม่ใช้ นะ ( ถ้าจะใช้ Q6600 ต้องซื้อเมนบอร์ดใหม่ )

  6. #6
    OverclockZone Member aek1311's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    โรงงาน เอกชัยลูกชิ้น

    Default

    เอาแล้วแบบนี้คงต้องอัพใหม่อีกแล้ว เก็บเงินอีกหน่อยแล้วกันกลับไปใช้ P4 พลางๆก่อนแล้วละ ขอบคุณมากครับที่ให้ความกระจ่างผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •