overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วย แก้ตามรูป ด้วย ครับบบบบ ด่วนนนน

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default ช่วย แก้ตามรูป ด้วย ครับบบบบ ด่วนนนน

    ทำยังไงจะลบ 19093 mb disk 0 at id 1 on bus 0 apati ออกได้
    ตอนแรก มันเห็นแค่ 76317 mb disk 0 at id 1 on bus 0 vianraid
    ผมเอา hdd SATS ll 2 ตัว มาต่อ กัน แล้วก็เอาออก 1 ตัว จะ format ลง win XP ไหม่
    มันก็เป็น ดังรูป แบ่ง พาสดิชั้น มันจะไม่เห๊น ไดร์ d:ครับ
    mb- ของผม asrock 775Dual-VSTA
    hdd-maxton 80Gb
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member pananang's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    เสียบ Hdd usb ไว้หรือเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    เปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    รุปนี้ ต่อ HDD กี่ตัวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ต้องกด Create ครับเเล้วลองลบดู

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    อ่านแล้วสับสนครับ ต้องการอะไรกันแน่

    ถ้าจะลบ 19093 mb disk 0 at id 1 on bus 0 apati เนี่ย ผมเดาว่านี่คือ HDD IDE 20 GB ที่เสียบอยู่นะครับ
    ถ้าจะลบก็ต้องถอด HDD ตัวนี้้ออกไปเลย มันถึงจะไม่ show 19093 mb disk 0 at id 1 on bus 0 apati

    แล้วที่บอกว่าแบ่งแล้วพอเข้า windows ไม่เห็น D: เพราะว่าตอนแบ่ง สมมติว่าคุณแบ่ง 80GB ของคุณเป็น 40+40

    มันจะ format ให้แต่ 40 แรกที่ลง windows ครับ เมื่อลง windows เสร็จแล้วคุณต้องเข้าไป format 40 หลังด้วยตัวเองอีกทีครับ เพราะมันยังเป็น unpartition space อยู่จ้า D: มันจึงจะโผล่มา

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    ******ผมต่อตัวเดียว แต่มันจะเห็น เป็น 2 ตัว ครับ ตอนนี้ลองลง win Xp แล้ว ลง partitionMagic 8.0 มันก็มอง
    เห็น เป็น disk 2 ตัว ทั้งๆ มีตัวเดียว จะแก้ยังไง ครับบบบ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    ************* ลืมไป****** มันก็ไม่เห็น ไดร์ d: เหมือนเดิม มันข้ามไป e:เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    งั้นไม่ bios เอ๋อ ก็ผีหลอกแล้วครับ 555

    ลองเซต bios ให้มัน auto detect พวกอุปกรณ์ IDE ดูครับ

    แต่ผมว่าตรงนี้ถ้าไม่เคยไปยุ่ง มันก็น่าจะเป็น auto detect อยู่แล้วนะ --"

    ไปเตะบอลก่อนนะครับ เดี๋ยวดึกๆมาช่วยต่อ 555

  10. #10
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Raid 0 ในลูกเดียวป่าวครับ ^^

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    *******ขอคุณทุกๆท่านครับผมแก้ได้แล้วครับ*******************************
    ********************************************************************************

  12. #12
    OverclockZone Member dumbell's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by APA_20 View Post
    ************ผมต่อตัวเดียว แต่มันจะเห็น เป็น 2 ตัว ครับ ตอนนี้ลองลง win Xp แล้ว ลง partitionMagic 8.0 มันก็มอง
    เห็น เป็น disk 2 ตัว ทั้งๆ มีตัวเดียว จะแก้ยังไง ครับบบบ
    ลง window เสร็จแล้วลองใช้ Partition magic รวมดูผมว่าหน้าจะได้นะครับลองดูหรือยังครับ ถ้าไม่ได้ก็ต้อง Delete HDD แล้วก็ Format ใหม่ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    สงสัยจะตั้งเป็น Primary ทั้ง 2 Drive มั้งครับ

    เดานะครับ ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •