overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: จะใช้ ram เพิ่มเป็น 3gb ดีไม๊

  1. #1
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default จะใช้ ram เพิ่มเป็น 3gb ดีไม๊

    notebook นะครับ
    อยากรู้ว่าถ้าใช้ ram 3 gb จะเกินความจำเป็นไหม

    ในขณะเดียวกัน cpu ยังเป็น dual core

    หรือว่า... 2gbก็เหลือเฟือแล้ว

    ..อีกคำถาม แรม ใส่ใน notebook
    1gb 2ตัว กับ 2gb 1ตัว

    แบบไหนคุ้มค่ากว่า ในมุมอง การกินไฟของ1gb 2ตัวมากกว่า2gb ตัวเดียว ขณะเดียวกัน1gb 2ตัว ก็ทำ dual channel ให้เร็วขึ้น

  2. #2
    OverclockZone Member wasan777's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    เร็วขึ้นนะครับแต่เอาไปลองที่ร้านนะครับเดียวมันจะไม่เข้ากัยตัวเก่าที่ใช่อยู่จะทำให้ช้าไปอีก

  3. #3
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default

    Quote Originally Posted by wasan777 View Post
    เร็วขึ้นนะครับแต่เอาไปลองที่ร้านนะครับเดียวมันจะไม่เข้ากัยตัวเก่าที่ใช่อยู่จะทำให้ช้าไปอีก
    คือจะซื้อแล้วให้ที่ร้านอัพเกรดทีเดียว เร็วขึ้นชัวร์อ่อ?

    ต่อยังไงอะ 2gbตัวนึง 1gbตัวนึงปะ

  4. #4
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    1 gb x 3 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ถ้า page file ไม่เคยใช้เกิน 2Gb เพิ่มเป็น 3Gb ก็แค่ได้ที่ว่างๆ ที่ไม่ใช้งานเพิ่มงับ ไม่เห็นผล... ถ้าใช้เกิน 2Gb ก็เพิ่มซะเถอะงับช่วยได้เยอะ


    dual channel เร็วก่าแน่นอนงับ มีผลแน่นอน

  6. #6
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    1G * 2 ก้พอแล้วคับ เพิ่มอีกที ก้ เปน 4G เลยแล้วใช้ 64 bit

  7. #7
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    ถ้า page file ไม่เคยใช้เกิน 2Gb เพิ่มเป็น 3Gb ก็แค่ได้ที่ว่างๆ ที่ไม่ใช้งานเพิ่มงับ ไม่เห็นผล... ถ้าใช้เกิน 2Gb ก็เพิ่มซะเถอะงับช่วยได้เยอะ


    dual channel เร็วก่าแน่นอนงับ มีผลแน่นอน
    เร็วกว่าจริงหรือ หรือในทฤษฎี อย่างเดียว

  8. #8
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drift View Post
    เร็วกว่าจริงหรือ หรือในทฤษฎี อย่างเดียว
    เร็วกว่าจริง test (bandwidth) คะแนนยืนยันได้งับ....
    แต่ใช้งานจริง แถบไม่เห็นผลสำหรับการเล่นเกมทั่วไป เหมือนกันเป็น RAM Bus 800 เป็น Bus 1000+ เร็วขึ้นจริง ยืนยันได้ แต่แถบไม่เห็นผล ถึงกับรู้สึกได้มากมาย แค่นั้นเอง


    ps แต่ถ้า Bus 333 single/Dual สำหรับบางเกมนี้เห็นผลรู้สึกได้มากมายเลยงับ
    Last edited by Teardrop; 1 Jul 2008 at 18:05:32.

  9. #9
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default

    ความรู้ๆ อ่า

  10. #10
    OverclockZone Member Tetsunosuke's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    เอาไปใช้ทำอะไรละครับ เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง เล่น net ก็ไม่มีประโยชน์ครับ 2G ก็เหลือแหล่ จะเห็นผลเมื่อเอาไปทำงานด้าน graphic, 3D อะไรพวกนี้ครับ แต่ถ้าจะไปไปทำด้านการฟฟิกจริงก็ 4G ไปเลยครับ 3G น้อยไป

  11. #11
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    ^
    ^
    ตามนั้นเลยครับ ถ้ามีเยอะแต่ใช้ไม่ถึงก็เปล่าประโยชน์
    ส่วนDual Ramนั้นเร็วขึ้นแน่นอน และจะรู้สึกได้ก็ต่อเมื่อใช้งานหนักๆเท่านั้น ถ้าเล่นnetนี่ เล่นให้ตายก็กินแบนวิชไม่เท่าไหร่หรอก ต้องพวกกราฟฟิกหรือเข้ารหัสอะไรเทือกนี้ อะไรก็ได้ที่มันชอบให้แบนวิชแรม หรือไม่ก็อะไรที่มันกินแรมเยอะๆ ถ้าแบนวิชเยอะ การโอนถ่ายข้อมูลจำนวนมหาศาลก็จะเร็วขึ้นด้วย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ใส่ 8 G อยู่ (4x2G) ปิด paging file ไม่ใช้ ให้ทำงานบน ram ล้วนๆ คับ เร็วเห็นผล รู้สึกได้ เคยลองนั่งดู ram ตอนทำงาน เปิด photoshop มาทำ file แต่งภาพ เร็วมาก สั่ง export DVD (D9) ไปด้วยพร้อมๆ กัน แถม encode แปลง file หนังอีก RAM ซัดไปเต็มๆ photoshop ยังทำงานแต่งภาพได้ปกติคับ งานตัวอื่นทั้ง export encode ก็ไม่ได้ช้าลงด้วย

    desktop นะ มะช่าย notebook ^^"

    ถ้าทำ graphic ก็ใส่ 4 G แล้วลง 64bit ไปเลยน่าจะดีกว่าคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •