overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ขอถามผู้รู้ทีครับ 4600+ กับ ax78

  1. #1
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default ขอถามผู้รู้ทีครับ 4600+ กับ ax78

    เนื่องจากเดิมผมเคยดัน 4600+ กับ ax78 ไปได้ที่
    3002.3 MHz (272.94 * 11) vCore 1.35
    RAM Crucial : 500.4 MHz (CPU/6) @ 5-5-5-15 vDimm 2.0
    HT x5

    สามารถเทสผ่านทั้ง OTHOS , 3DMark

    ตอนนี้ผมอยากดันเพิ่มอีก แต่อยากมาถามผู้รู้ก่อน จะได้กลับไปลอง

    ผมอยาก ดันให้มันได้สัก 3.2GHz ผมควรจะปรับค่าต่างๆอย่างไรดีครับ

    - CPU เป็น 320*10 ดีไหม
    - ที่ความถี่ระดับนี้ควรให้ vCore เท่าไหร่ดีครับ 1.4+?
    - HT ต้องปรับลดไหมครับหรือ x5 เท่าเดิมดี
    - ส่วนแรมคิดว่าน่าจะไปไหว

    เชิยให้คำแนะนำได้เต็มที่เลยครับผม ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member soften's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    อัดไปเลยครับ ถ้ารัน OTHOS , 3DMark ไม่ไหวก็เพิ่มเลยครับ htx3 กำลังดีครับ แรมไหวอยู่แล้วครับ ไฟแรมอัดไปเลย 2.2-2.3 อันนี้ 3600+ ของผมเอง
    รูป รูป

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช้ไฟประมาณ 2.2-2.3V ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    Quote Originally Posted by soften View Post
    อัดไปเลยครับ ถ้ารัน OTHOS , 3DMark ไม่ไหวก็เพิ่มเลยครับ htx3 กำลังดีครับ แรมไหวอยู่แล้วครับ ไฟแรมอัดไปเลย 2.2-2.3 อันนี้ 3600+ ของผมเอง
    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ใช้ไฟประมาณ 2.2-2.3V ครับ
    ขอบคุณครับ คือ ใช้ 320*10 ใช่ไหมครับ

    จากนั้นใช้ไฟสักเท่าไหร่ดีครับ (ที่บอกว่าไม่ไหวค่อยเพิ่มคือ vCore นี่่ใช่ไหมครับ)

    แล้วก็ HT สัก x3

    ไฟแรม 2.2-2.3 โอเคครับเดี่ยวจะลองดู ^ ^

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลอง ROCK STABLE ด้วนนะครับ บางทีเทสทีละอย่างผ่านหมด แต่ใช้จริงๆ มันอาจจะค้าง แต่ถ้าผ่าน ROCKSTABLE ไม่น่าจะมีปัญหาครับ

    ไฟ CPU รุ่นนี้จะไม่ชอบเกิน 1.478-1.5 นะครับ ไงก็ลองดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    เอ่อ RockStable นี่ต้องทำไงบ้างเหรอครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    เอ่อ RockStable นี่ต้องทำไงบ้างเหรอครับ
    แบบนี้ครับ http://www.thai-amdclub.com/showthread.php?t=68

  8. #8
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    โอ แจ่มแจ้งครับผม ^ ^ เดี๋ยวจะลองดูแล้วจะมารายงานผลครับ

  9. #9
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ไปลองแล้ว ถ้าปรับ บัสเกิน 290 มันจะไม่ยอมให้บูทผ่านเลยน่ะครับ

    ขึ้น cpu frequency is over running ตลอดเลย

    ตอนนี้เลยปรับมาที่
    3080MHz (280*11) vCore 1.43
    Ram 1026(516*2) vDimm 2.2
    HT *4

    ลองเทสที่ mini RockStable (อิอิ เอามาจากพี่วิกร แต่อันนี้ไม่ได้ Encode หนัง)

    ประมาณ 25 นาที ก็ยังไม่มีปัญหา แต่ขี้เกียจรอ ดังรูปเลยครับ

    ยังไงว่าจะเอาให้ถึง 3.2GHz ให้ได้ ถ้าไม่ได้คง ลงมาเหลือเท่านี้ก่อน เดี๋ยวไปลองต่อละครับ

    แว่บ
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member soften's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ค่อยๆนวดมันไป


  11. #11
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ตอนนี้เพิ่มมาได้อีกนิดละครับ

    เป็น 3.135GHz

    อืมแล้วขอถามอีกนิดครับ ตอนนี้ที่แรมบัส 800 รู้สึกจะดันบัสยังไงก็ไม่ถึง 290 มันจะขึ้น cpu freq over running ตลอด

    แบบนี้ต้องปรับลด บัสของแรมลงก่อนหรือป่าวครับถึงจะมีโอกาสปรับ บัสซีพียูถึง 300 ได้

    แล้วไม่ทราบว่าที่คุณ soften ได้บัสถึง 320 นี่ ต้องปรับบัสแรมลงหรือป่าวครับ สงสัยๆ
    รูป รูป
    Last edited by miixer; 2 Jul 2008 at 10:42:22.

  12. #12
    OverclockZone Member soften's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    RAM Crucial ไฟ 2.3 น่าจะไปได้นะครับ ถ้าไม่ไหวคงต้องทดแรมลงอีก ลองนวดไปเรื่อยๆครับ

  13. #13
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ครับผม แต่ลองดูละ ที่บัสแรม 800 ยังไงก็ดันบัสซีพียูได้ไม่ถึง 290 เลย จะขึ้นเตือนตลอด

    สงสัยต้องลองทดแรมลงมา 667 ดู

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลอง ตัวคูณ 10 x 320 ดู 667 นะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ครับผม จะกลับไปลองดูครับพี่ ไฟนี่คงสัก 1.47-1.5 อย่างที่บอกก่อนหน้าใช่ไหมครับ

    เดี๋ยวยังไงถ้าคืนนี้ไปรอดคงจะได้เอาผลมาให้ดู ^ ^

  16. #16
    OverclockZone Member soften's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ภาวนาขอให้รอดนะครับ

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    4600-4800 + ไม่ชอบไฟมากเท่าไร ลองดูครับ อาการของไฟมากไป มันชอบ เอ๋อหรือ รีสตาทบ่อยๆ ครับ

    เท่าที่ผมลอง มันจะไม่ชอบเกิน 1.5 ครับ แต่ถ้าตัว 90nm ละก็ 1.55 ยังไหวครับ

  18. #18
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    แหะๆ ลองมาจนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้ครับ

    ทดแรมลงมา 667 ก็ยัด บัสซีพียูได้ 310 ไปค้างหน้าบูทวินโดว - -*

    ว่าจะลองเอา 290*11 vCore 1.5 (1.47 ก็ไม่ได้) ไฟแรมอยุ่ที่ 2.2-2.3

    แต่ก็มาค้างที่หน้า ล็อกอืน

    ตอนนี้เลยคิดว่า 3.135GHz รัน miniRockStable ผ่าน ก็น่าจะพอแล้วล่ะครับ

    รีสตาร์ท บ่อยๆสงสารเครื่อง อิอิ

    ขอบคุณพี่วิกรและคุณ soften ที่ช่วยแนะนำมาตลอดครับผม ^ ^

    *******
    แต่ขอถามอาการเอ๋อเวลาเรา oc ผิดพลาดทีนะครับว่ามันมาจากอะไร

    1. รัน แถบวิ่ง หน้าจอบูทวินโดว์เสร็จแล้วหน้าจอมืดไปเลย
    2. รัน แถบวิ่ง หน้าจอบูทวินโดว์เสร็จแล้วหน้าจอมืด แต่เห็นเมาส์ และสามารถขยับเมาส์ได้
    3. รัน แถบวิ่ง หน้าจอบูทวินโดว์เสร็จแล้ว สัญลักษณ์วินโดว์(วิสตานะครับที่เป็นลูกกลมๆ) จะแตกเป็นเส้นๆตามแนวขวาง
    4. เข้าหน้าวินโดว์ได้ คลิกเมาส์ หรือทำไรนิดเดียว ค้างไปเลย
    5. เข้าหน้าสินโดว์ได้ กดอะไรต่างๆได้เหมือนปกติ แต่สักพักกำลังจะลองรัยโปรแกรมเทส หน้าจอทั้งหน้าจะแตกเป็นเส้นๆ
    6. บูทหน้าไบออสไม่ขึ้นเลย (อันนี้ต้อง รีไบอสสถานเดียว)

    ประมาณนี้ล่ะครับที่ผมเจอมา ยังไงรบกวนช่วยให้ความรู้ผมอีกสักหน่อยนะครับ

    ขอยคุณมากครับ
    ทศ
    Last edited by miixer; 3 Jul 2008 at 00:57:37.

  19. #19
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    แหะๆ ลองมาจนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้ครับ

    ทดแรมลงมา 667 ก็ยัด บัสซีพียูได้ 310 ไปค้างหน้าบูทวินโดว - -*

    ว่าจะลองเอา 290*11 vCore 1.5 (1.47 ก็ไม่ได้) ไฟแรมอยุ่ที่ 2.2-2.3

    แต่ก็มาค้างที่หน้า ล็อกอืน

    ตอนนี้เลยคิดว่า 3.135GHz รัน miniRockStable ผ่าน ก็น่าจะพอแล้วล่ะครับ

    รีสตาร์ท บ่อยๆสงสารเครื่อง อิอิ

    ขอบคุณพี่วิกรและคุณ soften ที่ช่วยแนะนำมาตลอดครับผม ^ ^

    *************
    แต่ขอถามอาการเอ๋อเวลาเรา oc ผิดพลาดทีนะครับว่ามันมาจากอะไร

    1. รัน แถบวิ่ง หน้าจอบูทวินโดว์เสร็จแล้วหน้าจอมืดไปเลย ลองไฟแรม 2.4
    2. รัน แถบวิ่ง หน้าจอบูทวินโดว์เสร็จแล้วหน้าจอมืด แต่เห็นเมาส์ และสามารถขยับเมาส์ได้ ลอง ไฟ CPU เพิ่มอีกนิด อาจเจอแจ็คพอต โดนCPU กินไฟเข้าไปครับต้องลอง 1.525 ดูครับ แต่ต้องลองลดไฟ CPU ด้วยนะครับ 1.425-1.45
    3. รัน แถบวิ่ง หน้าจอบูทวินโดว์เสร็จแล้ว สัญลักษณ์วินโดว์(วิสตานะครับที่เป็นลูกกลมๆ) จะแตกเป็นเส้นๆตามแนวขวาง นี้ เป็นที่ไฟทั้งนั้นครับ อาการทั้ง 3 ข้อที่บอกต้องลองหาจุดที่ดีที่สุดดูครับ
    4. เข้าหน้าวินโดว์ได้ คลิกเมาส์ หรือทำไรนิดเดียว ค้างไปเลย
    5. เข้าหน้าสินโดว์ได้ กดอะไรต่างๆได้เหมือนปกติ แต่สักพักกำลังจะลองรัยโปรแกรมเทส หน้าจอทั้งหน้าจะแตกเป็นเส้นๆ
    6. บูทหน้าไบออสไม่ขึ้นเลย (อันนี้ต้อง รีไบอสสถานเดียว) แต็ป

    ประมาณนี้ล่ะครับที่ผมเจอมา ยังไงรบกวนช่วยให้ความรู้ผมอีกสักหน่อยนะครับ

    ขอยคุณมากครับ
    ทศ
    โชคดีครับ ไม่ได้ก็อย่าไฟผืนมันครับ อย่าลืมลองที่ตัวคูณ 9 ด้วยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ครับ ขอบคุณมากครับพี่ แสดงว่าไฟล้วนๆ ^ ^

    เดี๋ยวใช้งานไปสักพักก่อน วันดีคืนดีอาจจะนึกสนุกมานั่ง OC อีกที

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •