overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ช่วยทีต่อคอมออกLCDTVแล้วไม่มีเสียง

  1. #1
    OverclockZone Member nut07's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default ช่วยทีต่อคอมออกLCDTVแล้วไม่มีเสียง

    ผมใช้สายDVItoHDMI ต่อเข้าLCDซัมซุง การ์ดจอของNvidia ต้องปรับยังไงบอกที

  2. #2
    OverclockZone Member [S]and[R]abbit's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    มันจะมีเสียงได้ไงละฮะ hdmi ที่เข้าไปมันมีแต่สัญญาณภาพ ที่ออกจากกาดจอต้องต้อจากซาวการ์ดเข้าทีวีอีกที

  3. #3
    OverclockZone Member nut07's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    แต่เหงเขาบอกกันว่า สายDVItoHDMI มานมาทั้งภาพทั้งเสียงนี่

  4. #4
    OverclockZone Member nut07's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    ><

  5. #5
    OverclockZone Member nut07's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    ><

  6. #6
    silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    ต้องต่อสัญญาณเสียงมาเข้าที่การ์ดจอด้วยครับ ต่อต้องเป็นการ์ดจอรุ่นสูงๆนะครับถึงจะมีพอร์ตให้เสียบอ่ะครับ (ตามรูปครับ) ดังนั้นถ้าการ์ดจอท่านไม่มีแบบนี้ ท่านก็ต้องใช้สาย Sterio ออก AV ต่อที่ซาน์วการ์ดกับหลัง LCD อ่ะครับ
    Last edited by silvermoon; 17 Aug 2008 at 23:43:36.

  7. #7
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ผมว่า มันก็มาแต่ภาพอยู่ดีแหละื
    เพราะสายมันมาจากการ์ดจอ แล้วไปที่ทีวี เพื่อเปิดภาพจากคอม
    เสียงมันก็เหมือนที่ท่าน [S]and[R]abbit แหละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    Quote Originally Posted by nut07 View Post
    แต่เหงเขาบอกกันว่า สายDVItoHDMI มานมาทั้งภาพทั้งเสียงนี่
    สายแบบสำเร็จรูป ที่ด้านนึงเป็นhdmi อีกด้านเป็น dvi ไม่มีเสียงนะครับ ต้องใช้หัวแปลงที่แถมมากับการ์ดจอ+สายHDMI ถึงจะมีเสียง

    แล้วการที่จะมีเสียงหรือไม่มี การ์ดจอต้องส่งสัญญาณเสียงมาในสายhdmiได้ด้วย นะครับ เช่น 9600gt HD3XXX HD4XXX เป็นต้นครับ

    การ์ดท่าน รุ่นอะไรหละครับ จะได้อธิบายวิธีต่อให้มีเสียงถูก

  9. #9
    OverclockZone Member nut07's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    การ์ดผม 8800GT ครับบ ต้องทำไงมั่งอะ

  10. #10
    OverclockZone Member nut07's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    ><

  11. #11
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    88gt ม่ะน่ามีเสียงครับผมใช้อยู่มันไม่มีลงไดร์เวอร์ของ sound ที่ตัวการ์ดจอ ม่ะเหมือนกับรุ่น3850 ที่ผมเคยใช้ที่การ์ดจอมันจะมีให้ลงไดร์เวอร์ เสียงด้วย
    ป.ล. หาลำโพงดีๆมาต่อดูหนังไม่มันส์กว่ารึท่าน ดีกว่าเสียงที่ออกมาจาก LCDTV อีกนะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    ไปหาสาย แจ็คตัวผู้ 3.2 มม. แปลงเป็น RF สเตอริโอ ( แดง,ขาว ) มาต่อจากช่องเสียบลำโพงคอม

    แล้วไปขยายที่เครื่องเสียงบ้าน ( มินิคอมโป ) ดีกว่า เส้นละร้อยเอง

  13. #13
    OverclockZone Member [S]and[R]abbit's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ck3394 View Post
    ไปหาสาย แจ็คตัวผู้ 3.2 มม. แปลงเป็น RF สเตอริโอ ( แดง,ขาว ) มาต่อจากช่องเสียบลำโพงคอม

    แล้วไปขยายที่เครื่องเสียงบ้าน ( มินิคอมโป ) ดีกว่า เส้นละร้อยเอง
    ผมก็ทำแบบนี้แหละฮะ 555

  14. #14
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    Quote Originally Posted by nut07 View Post
    การ์ดผม 8800GT ครับบ ต้องทำไงมั่งอะ
    8800GT ไม่มีเสียง ล้าน% จะให้มีเสียงก็ ตามข้างบน ซื้อสายด้านนึงเป็นjackเล็กตัวผู้อีกด้านเป็นAudioขาวแดง เสียบรูสีเขียว อีกด้านก็ต่อที่จอ ได้เสียง2.1(ถ้าต่อลำโพงแยก)

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    เอ่อ! แล้วเข้าไป Control Panel -> Sound & Audio Devices เพื่อกำหนดให้ Audio ออกทางช่อง HDMI หรือยัง ถ้าไม่มีให้เลือก ก็แสดงว่าทำไม่ได้ครับ
    Last edited by Apiyut; 2 Jul 2008 at 22:07:27.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    เสียงจาก LCD แค่พอฟัง ต่อเข้าลำโพง เครื่องเสียงเหอะ

  17. #17
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    เริ่มส่งมาจาก DVI มันก็มีแต่สัญญาณภาพที่เป็นดิจิตอลอย่างเดียวแล้วครับ ไม่ได้ส่งเสียงมา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •