overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: มีปํญหากับแรม

  1. #1
    OverclockZone Member JACKDORSON's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default มีปํญหากับแรม

    คือเครื่องผมมีแรมอยู่ 256/333 apacer แล้วไปซื้อแรมมาดพิ่มอันนึง 1g/400 kingston แล้วก็มาใส่อีกช่องนึง บอร์ดผม ECS รุ่น L4S5MG3 พอใส่ไปมันก็ใช้ได้แปปเดียว ประมาณ10นาทีก็เป็นจอสีฟ้าเลยครับ ลองรีสตาร์หลายรอบก็เป็นจอฟ้าเหมือนเดิม จึงถอดแรม1g ออก มันก็ไม่ขึ้นจอฟ้าใช้ได้เหมือนเดิม ไม่ทราบเป็นที่อะไรครับ หรือบอร์ดมันรับแรม1gไม่ได้ครับ ต้องทำยังไงถึงจะใส่แล้วให้ใช้ได้ครับ สเปกเครื่อง p4 2.4 478 gf4mx440 ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    บัสไม่เท่ากันครับ 256/333 apacer ไปดึง 1g/400 kingston ให้มาวิ่งเท่ากันที่ 333

    ทีนี้ 1g/400 kingstonไม่ยอมลง เจรจากันอยู่พักนึงเคลียร์กันไม่ได้ เลย DBUG มันซะเลยจบ

    คุณควรถอด apacer ทิ้ง แล้วซื้อ 1g/400 kingston มาอีกตัว Dual Chanel ซะเลยสิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    เมนบอร์ดตัวนี้ รับแรม ได้แค่บัส 266 ครับ อาจจะไส่ 333 ได้แต่อาจจะมีปัญหากับบัส 400

    ลองไช้ ตัว บัส 400 เดี่ยวๆ ดูก่อน ถ้ามีปัญหาก็แนะนำไห้หา MB ไหม่ครับ ขายอันเก่าทิ้ง

    ลองดูมือสองในห้อง IT Market ตัวนึงไม่กี่ร้อยครับ

    เพราะถ้ายังจะไส่แรม บัส400 อยู่ก็ลำบากครับ เปลี่ยน MB ดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member JACKDORSON's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    ลองใส่ตัว1g ตัวเดียวแล้วก็ยังเป็นจอฟ้าเหมือนเดิมครับ พอลองกดเข้าเซฟโหมดก็ขึ้นจอฟ้าเหมือนกัน เคยใช้ตัว256/400คู่กับ256/333 ยังใช้ได้้เลย เลยไปหา1g มาใช้ไม่ได้เซงเลย

  5. #5
    OverclockZone Member JACKDORSON's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    mb ตัวนี้อะ
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ลองเข้า Bios แล้วล็อคให้แรมมันวิ่งที่ Bus333 ได้หรือป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member JACKDORSON's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    เข้ายังไงอะครับ ไม่รู้ว่าต้องทำไงอะครับเรื่อง Bios


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •