overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถ้าเอา Spec นี้เล่นเกมส์อย่าง BF หรือ Need for Speed จะรุ่งมั้ยครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default ถ้าเอา Spec นี้เล่นเกมส์อย่าง BF หรือ Need for Speed จะรุ่งมั้ยครับ?

    Athlon 3200+ Am2
    MB : asus M2NPV-VM
    Ram (bus 667) 512*2
    Asus X1650Pro GE DDR3 (ลงทุนยกเลิก 7600GS DDR2 เพิ่มตังค์เอาตัวนี้เลย)

    คือวันหยุดเสาร์ อาทิตย์นี้ จะกลับไปเอาของที่ลำปาง แล้วประกอบเล่นละครับ อยากทราบจัง

    ว่าใครใช้ประมาณนี้บ้างครับนี้ ในใจผมก็หวังไว้ลึก ๆ ว่า มันจะเล่น Battle field2 ปรับปานกลาง

    เปิดแสง เปิดเงา เล่นได้ลื่น ๆ นะครับ (ไม่ต้องถึงกับสูง เปิด AA อะครับ) เล่น NFS จะเวิร์คมั้ยครับ

    จะได้หาซื้อมาเล่น บ้ารถ ก็อยากเล่นเกมส์แนวรถแข่งบ้างนะครับ แล้วถามอีกนิดนะครับ Harddisk

    มีผลต่อการเล่นมั้ยครับ เห็น Harddisk มีความเร็วในการส่งข้อมูลไรด้วยนะครับ ของผมเป็น HD

    รุ่นเก่า 4 ปีที่แล้ว 40G เองนะครับ ไม่ได้ซื้อใหม่ เพราะไม่ได้เก็บข้อมูลอะไร โหลดหนังโหลดไรมา

    เสร็จก็ไรท์ลงแผ่นเก็บไว้อย่างเดียวเลย ในนั้นก็เลยมีแต่โปรแกรมหลัก ๆ ทั่วไปกับเพลงใหม่ ๆ ที่ฟัง

    บ่อย ๆ นะครับ ที่เหลือก็เล่นเกมส์ Online ทั่วไปบ้างนิด ๆ หน่อย ๆ DotA บ้างเล็กน้อย

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Athlon 3200+ Am2
    MB : asus M2NPV-VM
    Ram (bus 667) 512*2
    Asus X1650Pro GE DDR3 (ลงทุนยกเลิก 7600GS DDR2 เพิ่มตังค์เอาตัวนี้เลย)

    สเปคนี้เล่นได้แน่นอนครับ ภาพสวนด้วย ความสามารถของ 1650PRO = 1600XT เลยครับ รับประกันความลื้นครับถ้าไม่เปิดสุดหมด ครับ
    ลองขยับ MB เป็น M2N-E ครับ แพงกว่าไม่กี่ ร้อย OC ได้ดีครับ
    แรมดู คอร์แช XMS2 นะครับ หรือ kington ก็ได้ แต่เอาตัวที่ไม่ไช่ แวรู แรมครับ


    HDD มีผลต่อการเล่นเกมส์แน่แนอนครับ เพราะมันจะส่งข้อมมูลออกมาได้เร็ว ช้าต่างกันครับ ถ้าช้ามากก็กระตุกบ้าง เป็นบางครังครับ ลองสังเกตูดูเวลาเล่นเกมส์ ไฟ HDD จะกระพิบ ตลอด แต่พวก SATA2 จะกระพิบ น้องครั้งกว่า IDE ครับ เพระามันส่งข้อมูลได้ที่ละมากๆกว่า จึงไม่ต้องหมุนบ่อยครับ
    Last edited by wikorn; 26 Dec 2006 at 12:29:22.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    พี่ Wikorn ครับ ถ้าผมซื้อมาไม่ Oc เลย จะเล่น M2NPV-VM เหมือนเดิมได้รึเปล่าครับ

    ราคามันต่างกัน ประมาณ 700 บาทจริง ๆ สองรุ่นนี้ M2N-E ราคา 3800 บาท รุ่นที่ผมเลือกไว้

    3070 บาท Ram เป็นของ Kinston นะครับ ร้านที่รูดซื้อมีแต่ Kinston ครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    แปลว่าที่ผมใช้อยู่เค้าเรียกว่า Harddisk แบบ IDE ใช่รึเปล่าครับนี้

    อยากได้ใหม่เหมือนกันนะครับนี้ 2500 บาท 120GB แต่กลัวบานปลายนะครับ

    ขนาด Case ยังใช้ของเก่าเลยสมัย 4 ปีก่อนเลยครับ หน้าตาโบราณมาก ๆ ว่าจะเปลี่ยนแค่

    PSU Noname 400-450Watt ใส่แทนของเก่า 300w ด้วยนะครับ อะไรเซฟได้ก็เซฟกันไป

    เดี๋ยวอาการจน เครียด กินมาม่าจะตามมาหลอกหลอนนะครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่ OC เลย แรมยี่ห้อใหนก็ได้ครับเน้นถูกเข้าไว้ครับ บอร์ ด VM ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับใช้ได้ครับ







    ว่าแต่ ไม่ OC จริงๆเหรอ เพียงปลายนิ้วสัมผัสเองนะ ก็ได้ความเสียว เอ้ยความแรงมาแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ใจก็อยาก OC เหมือนกันครับ กลัวทำแล้วอายุการใช้งานมันจะอยู่กับผมได้ไม่นานนะซิครับ

    ก็เลย ตัดใจ ใช้พลังเก่า ๆ ของมันนั้นละครับ ไม่กล้าโด๊ป

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เรือ่งอายุการใช้งานไม่ต้องกล้ว เครื่องผมทุกเครื่องตั้งแต่ใช้มา ยังไม่เคยใช้ความเร็วเดิมเลย มี3 เครื่อง
    K6-2 450@500 อายุ 12 ปี ตอนนี้ได้แค่พิมพ์งานแล้วครับ
    K7 TUNDER BIRD 1G@1.2G 7ปี อันนี้ยัง NFSMWได้อยู่เลย
    ATHORN939 3000+@2.5G อันนี้ใช้มา 1ปีแล้ว

    ไม่ต้องกล้วว่ามันจะพังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ถามเรื่อง M2NPV-VM กับ M2N-E

    หน่อยครับ ว่าในราคาที่ต่างกันนั้น มันมีอะไรที่แตกต่างกันบ้างครับในตัว MB นะครับ

    เพราะลองเปิดดูใน Dcomputer แล้วลองกดสลับไปมาดู Feature ต่าง ๆ จะเห็นว่าต่างกันตรง

    ช่อง Slot Pciที่เสียบต่าง ๆ (M2N-E จะมีมากกว่าหน่อย) ถ้าผมไม่ Worry กับเรื่องเหล่านี้ก็

    M2NPV-VM ได้เลยนะครับ หุหุ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2006

    Default

    Nfs เครื่องผมนะ am2 3200 ram 1 g 7600gs (silent ddr2) ไม่ Oc ยังเล่นได้ดีเยยครับ ภาพ 1024 งับ ขนาดนี้ก็สบาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •