overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: G1 นี้ตกลงมันเปลี่ยนการ์ดจอได้ม่ะ(ถ้าบังเอิญหามาเปลี่ยนได้) ใครพอรู้มั้งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default G1 นี้ตกลงมันเปลี่ยนการ์ดจอได้ม่ะ(ถ้าบังเอิญหามาเปลี่ยนได้) ใครพอรู้มั้งครับ

    G1 นี้ตกลงมันเปลี่ยนการ์ดจอได้ม่ะ(ถ้าบังเอิญหามาเปลี่ยนได้) ใครพอรู้มั้งครับ จำได้ลางๆ บ้างท่านบอก เป็นสล๊อตแบบ cpu ถอดได้แต่หาเปลี่ยนยากเท่านั้น มันจริงปล่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dominiccon's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    "ประจวบฯ"

    Default

    ลุ้น ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Erebus's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    L'Arc~en~Ciel

    Default

    เห็นท่านAlderwoodบอก G1ไม่มีการ์ดและมันฝังอยู่ที่บอร์ดเลย ดังนั้นถ้าจะเปลี่ยนอาจต้องเปลี่ยนทั้งบอร์ด..เอิ๊กๆ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=224666 (#16)


    ปล.G1Sของท่านVattyมีปัญหาเกี่ยวกับการ์ดจอ กำลังส่งซ่อมอยู่
    ถ้าได้เครื่องคืนเราคงฟันธงได้ว่าต้องเปลี่ยนทั้งเมนบอร์ดรึเปล่า
    http://forums.overclockzone.com/foru...16#post3172316 (#1032)

  4. #4
    OverclockZone Member vatty's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ปล.G1Sของท่านVattyมีปัญหาเกี่ยวกับการ์ดจอ กำลังส่งซ่อมอยู่
    ถ้าได้เครื่องคืนเราคงฟันธงได้ว่าต้องเปลี่ยนทั้งเมนบอร์ดรึเปล่า
    http://forums.overclockzone.com/foru...16#post3172316 (#1032)
    เด๋ววันนี้ผมจะเข้าไปเอา เครื่องละครับ เห็น ทาง ศูนย์บอกแค่ flash bios ก็หาย -*- แต่เด๋วต้องลองดูครับ ว่ารับเครื่องมาแล้วเป็นยังไงบ้าง

    G1 นี้ตกลงมันเปลี่ยนการ์ดจอได้ม่ะ(ถ้าบังเอิญหามาเปลี่ยนได้) ใครพอรู้มั้งครับ จำได้ลางๆ บ้างท่านบอก เป็นสล๊อตแบบ cpu ถอดได้แต่หาเปลี่ยนยากเท่านั้น มันจริงปล่าวครับ
    ผมเคยแกะ ออกมาดูครั้งนึงงนะครับ ด้านหลังเครื่อง แต่ผม ไม่เห็น ตัว slot mxm ที่ใส่การ์ดจอเลยอ่า ไม่รู้มันเอาไปซ่อนไว้ไหนครับ

    สมาชิกท่านใดทราบ ก็ แถลงไขหน่อยครับ ผมก็คาใจมานาน

  5. #5
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    สงสัยมีแววถอย 8800M GTX MxM แน่เลย อิอิ


    แต่ F8 เปลี่ยนได้อ่ะ - -

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Centrino View Post
    สงสัยมีแววถอย 8800M GTX MxM แน่เลย อิอิ


    แต่ F8 เปลี่ยนได้อ่ะ - -
    F8 เปลี่ยนได้จริงอะ

    ด้านมืดเริ่มเข้าครอบงำ

  7. #7
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    F8 เปลี่ยนได้ แต่ได้หมดทุกรุ่นไหมต้องวัดดวงครับ แค่ A8 ที่เปลี่ยนได้ ยังเปลี่ยนข้ามรุ่นไม่ได้เลยครับ เปิดไม่ขึ้นภาพเลยล่ะ

    ส่วนกรณีไม่ Detect VGA คาดว่าอัดแรมไป 3 GB แล้วก็ใช้ Windows XP หรือเปล่าครับ เพราะถ้าจะให้ชัวร์จริงๆ Windows XP อัดแรมได้แค่ 2GB ครับ เพราะถ้าเกินกว่านี้จะมีปัญหาการจัดการ Resource ของตัว Windows ครับ และจะขึ้น ! ที่ตัว Chipset ตัวนึงด้วย แต่บน Vista ไม่มีปัญหา
    ส่วนที่ว่าลองอัพเดทไบออสนั้น ต้องลองล่ะครับ เพราะพี่เขาเคยบอกว่ากับ F8 หายครับ ส่วน G1 ยังไม่ได้ลอง ส่วนที่ผมลองก็ W7SG แก้ไม่ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ท่าน Alderwood ครับ แล้วเจ้า F8sv ของผมจะเปลี่ยนได้มะงับ

    แล้วถ้าเปลี่ยนได้ สูงสุดจะเป็นอะไรได้บ้างงับ ที่เหนื่อกว่า 8600M GT ขอบคุณล่วงหน้างับ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    F8 น่ะ เปลี่ยนได้ แต่ว่าไม่รู้จะเปลี่ยนเป็นคนละชิพได้ไหม เพราะไม่มีของให้ลอง เปลี่ยนแล้วอาจจะไม่ขึ้นภาพ อย่างที่บอกไปแล้วอีกอย่าง เปลี่ยนไปหมดประกันทันทีครับ
    สรุป ตอนนี้ Notebook ถึงแม้จะมีสล็อตใส่ VGA Board แต่ก็ยังไม่เหมาะสมที่จะอัพเกรดหรือเปลี่ยนครับ เพราะเรื่องการรับประกัน และความเข้ากันได้ระหว่างตัวเมนบอร์ดกับตัวการ์ด ซึ่งจะมี Bios เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยครับ เวลาซื้อ Notebook ต้องทำใจว่า ไม่ได้ซื้อมาเพื่อเผื่ออัพเกรด VGA กับ CPU ครับ
    Last edited by Alderwood; 2 Jul 2008 at 14:12:23.

  10. #10
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Alderwood View Post
    F8 น่ะ เปลี่ยนได้ แต่ว่าไม่รู้จะเปลี่ยนเป็นคนละชิพได้ไหม เพราะไม่มีของให้ลอง เปลี่ยนแล้วอาจจะไม่ขึ้นภาพ อย่างที่บอกไปแล้วอีกอย่าง เปลี่ยนไปหมดประกันทันทีครับ
    สรุป ตอนนี้ Notebook ถึงแม้จะมีสล็อตใส่ VGA Board แต่ก็ยังไม่เหมาะสมที่จะอัพเกรดหรือเปลี่ยนครับ เพราะเรื่องการรับประกัน และความเข้ากันได้ระหว่างตัวเมนบอร์ดกับตัวการ์ด ซึ่งจะมี Bios เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยครับ เวลาซื้อ Notebook ต้องทำใจว่า ไม่ได้ซื้อมาเพื่อเผื่ออัพเกรด VGA กับ CPU ครับ
    ขอบคุณท่าน Alderwood มากๆครับ ที่ถามเพราะอยากได้เป็นวิทยาทานครับ ผมคงไม่มีทางไปอัพเกรดแน่นอน เพราะไม่มีปัญญา ยอมซื้อ PC แรงๆมาเล่นดีกว่า คุ้มกว่า ถูกกว่าเยอะครับ ^^

  11. #11
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    G1 modify อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    อยากได้ 8700m gt อ่าาา รู้งี้ซื้อ G2 ก็ดี ^^ เสียอย่างเดียว แพง ใหญ่ - -"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •