overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ใครรู้วิธีการ จำกัด ความเร็ว Net บ้าง ADSL2 +Router +4 Port DSL-2540T

  1. #1
    OverclockZone Member nanahara's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    หน่วยการประชุม คณะแพทยศาสตร์ศิราช

    Default ใครรู้วิธีการ จำกัด ความเร็ว Net บ้าง ADSL2 +Router +4 Port DSL-2540T

    รายละเอียด สาเหตุ
    1 สามารถจำกัดความเร็ว เน็ตได้หรือไม่ เช่น เน็ต 1 m แยกออก เป็น 2 ส่วนอะคับ
    2 ผมใช้ คอม 2 เครื่อง เน็ต 1 สาย True 1m
    3 Router ที่ผมใช้ ADSL2+Router +4 Port DSL-2540T
    4 คอม1 เล่น Gameonline คอม 2 ดูคลิป ดาวโหลด - อัพโหลด ไฟล

    สรุป บ่นมานาน ผมอยากจำกัด ความเร็วของ net อะคับ 2 เครื่องทำได้ไหม ใช้โปรแกรมอะไร แล้วจะดูผลลัพท์ที่แสดงออกมาอย่างไร

  2. #2
    OverclockZone Member romanofx's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2007

    Default

    ผมว่า ปกติ เเล้ว มันก็ เเชร์ให้อย่างละครึ่งเเล้วน่ะ

    เเต่ ถ้าโหลด พวก บิท มันจะดึงเน็ตมาเกือบหมด อ่ะ

    ต้องไปเซ็ต ที่โปรเเกรม โหลดอ่ะ .... ถ้ามีน่ะ

    ถ้าอยากรู้ความเร็วว ก็ เข้าไปลอง ที่ speed test อ่ะ ของ ทรู ก็มีสปีดเทส น่ะ .... โชคดี คัฟ

  3. #3
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    เมื่อก่อนก็เคยตั้งแต่ตอนนี้ลืมไปแล้ว
    แต่มันต้องเข้า 192.168.1.1 เพื่อเข้าไปตั้งถ้าหาเจอจะมาบอกอีกที

  4. #4
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by amstel View Post
    เมื่อก่อนก็เคยตั้งแต่ตอนนี้ลืมไปแล้ว
    แต่มันต้องเข้า 192.168.1.1 เพื่อเข้าไปตั้งถ้าหาเจอจะมาบอกอีกที
    ปูเสื่อรอดูครับ


    ปกติผมก็โหลดบิท เน็ต 2 เมก ใช้ 2 เครื่อง เร้าเตอร์รุ่นเดียวกับท่าน จขกท.แหละ
    แต่ผมใช้โปรแกรม Cfosspeed เพื่อช่วยแบ่งแบนด์วิทแทนครับ

    เครื่องบนบ้านก็เล่นเกมออนไลน์ได้ปกติ ไม่แลค หรือโหลดช้าเลย

  5. #5
    OverclockZone Member nanahara's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    หน่วยการประชุม คณะแพทยศาสตร์ศิราช

    Default

    Quote Originally Posted by greatmazinga View Post
    ปูเสื่อรอดูครับ


    ปกติผมก็โหลดบิท เน็ต 2 เมก ใช้ 2 เครื่อง เร้าเตอร์รุ่นเดียวกับท่าน จขกท.แหละ
    แต่ผมใช้โปรแกรม Cfosspeed เพื่อช่วยแบ่งแบนด์วิทแทนครับ

    เครื่องบนบ้านก็เล่นเกมออนไลน์ได้ปกติ ไม่แลค หรือโหลดช้าเลย
    พี่ท่านทำเช่นไร ต้องลง2 เครื่องเลยมั้ย งับ รบกวน แจงทีงับ


    รอ อยู่นะคับ น่าสนใจ

  6. #6
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    เข้าไปที่192.168.1.1 เลือกAdvance>>QoS>>เลือกที่PortMapping QoS แล้วเชิญปรับแต่งตามสบาย
    ดังรูป

  7. #7
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ส่วนCfos ก็เข้าไปตั้งค่าให้ความสำคัญกับโปรแกรมนั้นๆ

  8. #8
    OverclockZone Member nanahara's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    หน่วยการประชุม คณะแพทยศาสตร์ศิราช

    Default

    Quote Originally Posted by amstel View Post
    เข้าไปที่192.168.1.1 เลือกAdvance>>QoS>>เลือกที่PortMapping QoS แล้วเชิญปรับแต่งตามสบาย
    ดังรูป
    ADSL2+Router +4 Port DSL-2540T มีส่วนนี้ช่ายมั้ยคับ เข้า 192.168.1.0 มานอยุ่ตรงไหนเอ่ย เข้าหน้า หลักมานแล้วไปทางไหนต่อ

  9. #9
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    เข้าทางIEหรือหมาไฟก็ได้ ที่ช่องแอตเดรสให้พิมพ์ 192.168.1.1แล้วกดEnter
    รูปที่ให้ดูก็2540T เพราะผมก้ใช้ตัวนี้

  10. #10
    OverclockZone Member [virus]'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    รามอินทรา กม.6

    Default

    ดันๆ ถ้ามีวิธีของ Edimax ด้วยยิ่งดี -*-

  11. #11
    OverclockZone Member nanahara's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    หน่วยการประชุม คณะแพทยศาสตร์ศิราช

    Default

    Quote Originally Posted by amstel View Post
    เข้าทางIEหรือหมาไฟก็ได้ ที่ช่องแอตเดรสให้พิมพ์ 192.168.1.1แล้วกดEnter
    รูปที่ให้ดูก็2540T เพราะผมก้ใช้ตัวนี้
    มีคนเคยบอกว่า รุ่นนี้ ไม่มี Qos อะงับ ผมหาไม่เจอ เดี๋ยวกลับบ้านก่อน มาดูอีกที ขอบคุณข้อความที่ส่งให้คับ

  12. #12
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    Quote Originally Posted by nanahara View Post
    มีคนเคยบอกว่า รุ่นนี้ ไม่มี Qos อะงับ ผมหาไม่เจอ เดี๋ยวกลับบ้านก่อน มาดูอีกที ขอบคุณข้อความที่ส่งให้คับ
    ใครกันที่บอกไม่มี



  13. #13
    OverclockZone Member nanahara's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    หน่วยการประชุม คณะแพทยศาสตร์ศิราช

    Default

    เจอ แว้วววววววววววว ขอคุณมากคับ เดี๋ยวลองซักวันสองวันก่อน จามาบอก เพระตอนนี้ เปลี่ยนเป็น 2 m แร้น เลือก ถูกป่าว
    Last edited by nanahara; 3 Jul 2008 at 21:57:44.

  14. #14
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ผมคิดว่ามันจำกัดความเร็วนะคงไม่ได้แบ่ง แนะนำให้ใช้Cfosspeed แบ่งความสำคัญของแต่ล่ะโปรแกรมจะดีกว่า

  15. #15
    OverclockZone Member nanahara's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    หน่วยการประชุม คณะแพทยศาสตร์ศิราช

    Default

    Quote Originally Posted by amstel View Post
    ผมคิดว่ามันจำกัดความเร็วนะคงไม่ได้แบ่ง แนะนำให้ใช้Cfosspeed แบ่งความสำคัญของแต่ล่ะโปรแกรมจะดีกว่า
    ป๋มเปลี่ยนเน็ตเป็ง 2 m แย้ว คานี้หละจาแบ่งได้มั้ย เซ็ตค่ายังงัย ใครช่วย อธิบายทีคับ

  16. #16
    OverclockZone Member dekdemo's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2008
    Location
    Thai

    Default

    ดีใจจัง ที่มีคนใช้ 2540T เยอะ(รู้สึกไม่เเหงา) คือ ผมเห็นความเร็วที่ Internet Connection Status มันขึ้นแค่ 262.1 Kbps เองอ่าครับ ทั้งๆที่ผมจ่าย 1000 บาท ทุกๆเดือน ของtot อ่าครับ สมัครเมื่อปีที่แร้วว

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    Bangna Bangkok

    Default

    ขอโทษผิดที่
    Last edited by pap; 6 Jul 2008 at 02:18:37.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •