overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: คอมแฮงค์ครับ ลายละเอียดด้านในครับ

  1. #1
    OverclockZone Member champ36_90's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    Nonthubure

    Default คอมแฮงค์ครับ ลายละเอียดด้านในครับ

    คือว่าเวลาที่แฮงค์ภาพจะค้างแล้วก็มีไฟสีแดงค้างตลอดเลยครับ พอเป็นอีกคราวนี้ผมก็ลองสังเกตุเวลาใช้จะมีเสียงดัง แก๊กๆที่ฮาร์ดดิกส์ อะครับ คือว่ามันดังเกินปรกติ แต่ไม่ดังบ่อย ไงช่วยแนะนำด้วยนะครับ ปรกติก็ใช้ได้ดีนะ หลังจากวันก่อนเพื่อนมันฮาร์ดิกส์มาพ่วงไรท์หนังก็เริ่มเกิดอาการครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่ฮาร์ดดีสลาโลก
    ก็ PSU จ่ายไฟไม่ดี ละ

  3. #3
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ตามพี่ TWK โลด

  4. #4
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    ว่าไงว่าตามกัน

  5. #5
    OverclockZone Member champ36_90's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    Nonthubure

    Default

    อาการล่าสุดนะครับ
    ผมลองใช้โปรแกรม HD TUNE พอลองสแกนหา error พอสแกนไปแปปเดียว ค้างไปเลยครับ
    พอคราวนี้ลอง รีเซ็ต ไม่สามารถเข้าวินโดว์ได้แล้วมีข้อความขึ้นมาว่า
    disk boot failure,insert system disk and press enter อะครับ

    รายละเอียดเครื่อง amd สมพร 2400+@1900+ ram 1 G การ์ดจอ GF7600GS ฮาร์ดดิกส์ 1 ลูก(250G)พึ่งซื้อได้ไม่ถึง 5 เดือน เพาเวอร์ซัพพลาย tsunmi 400W(ใช้มา3-4ปีได้แล้วครับ)
    บอร์ด asusa7v8x-x ครับ

    แล้วถ้าผมเอาฮาร์ดดิกส์ไปเครมเสร็จแล้สควรเปลี่ยนเพาเวอร์ซัพพลายเลยดีไหมครับ

    ฮาร์ดดิกส์ซื้อมาจาก advice อ่ะครับ

    ไงช่วยแนนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ควรครับ PSU ใช้มานานมากเลย ผม 6เดือน ยังหวั่นๆเลยนะ

  7. #7
    OverclockZone Member witi1980's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ถอดทำความสะอาด ฝุ่น ซะก่อน แล้วประกอบใหม่อีกครั้ง ถ้ายังเป็น ก็ค่อยเอาไปเครม

  8. #8
    OverclockZone Member champ36_90's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    Nonthubure

    Default

    อาการล่าสุดนะครับ ผมลองถอดมาจัมป์กะอีกเครื่อง ปรากฎว่าใช้งานได้ สามารถโอนไฟล์ต่างๆ ได้ และ ลองเทสอีกรอบ ด้วย โปรแกรม HD TUNE คราวนี้ผ่านไม่มีอาการแฮงค์หรือค้าง แบบนี้แสดงว่าเป็นที่ พาวเวอร์ซัพพลายหรือป้าวครับ
    ขอบคุณมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    psu ใกลไปหรือไม่ก็จ่ายไฟไม่พอหละครับ ฟันธง

  10. #10
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    อ่านหัวกระทู้ นึกว่า ทอมแฮงค์ -*-

  11. #11
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    เช็ดแรมดูครับ..

  12. #12
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    เอา HD ไปจิ้มเครื่องชาวบ้านแล้วเทสดูดิท่าน

  13. #13
    OverclockZone Member champ36_90's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    Nonthubure

    Default

    Quote Originally Posted by alec View Post
    เอา HD ไปจิ้มเครื่องชาวบ้านแล้วเทสดูดิท่าน

    ลองแล้วครับ เทส ผ่านครับ ตอนนี้ผมเลยลองเอาพาวเวอร์ซัพพลายเพื่อนมาเทสครับ ไงได้ผลไงจะกลับมาบอกครับ

  14. #14
    OverclockZone Member champ36_90's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    Nonthubure

    Default

    พอลองเอาพาวเวอร์ซัพพลายเพื่อนมาลองต่อใช้งาน+เทส มา เกือบ 3 ช.ม. ก็ไม่เกิดปัญหาอันใดแบบนี้แสดงว่า พาวเวอร์ตัวเก่าผม กลับบ้านเก่าแล้วแน่ๆใช่ไหมครับ

    ไงขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาแนะนำนะครับ เด๋วพรุ่งนี้ไปถอยของใหม่แหละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •