overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ใครว่าWindows 32 bit ใช้แรม 4 GB ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default ใครว่าWindows 32 bit ใช้แรม 4 GB ไม่ได้

    ไม่แน่ใจว่าคนอื่นจะเหมือนผมรึว่ามีคนลองแล้วรึยังนะครับ แต่หลังจากที่ผมอดหลับอดนอนรอมันอัพ SP จนหลับไปแล้วก็พบว่า....(ดูรูปละกัน) ล่าสุดเพื่อนผมเพิ่งถอยคอมมาใหม่เช่นกัน แต่ยังไม่ได้ลอง เอาไว้จะไปถามมาให้ครับ (ก็ไม่เข้าใจเช่นกันว่าทำไมเพื่อมผมถึงเห็นแรมแค่3.25 บน XP บอกให้มันลองลง vista แล้ว จะรอดูผลต่อไปครับ)
    Last edited by gi_nen; 5 Aug 2008 at 09:58:12.

  2. #2
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default

    เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากอัพ SP ครับ ก่อนหน้านี้มันเห็นแค่3.5 gb เท่านั้น ยังไม่แน่ใจว่า sp3 ของ xp จะเป็นเช่นนี้หรือไม่นะครับ ว่าจะไปลองโหลดตัวที่ไม่ใช่ beta มาใช้ดูบ้าง

  3. #3
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    เห็นเต็ม4 แต่เอาไปใช้เต็มประสิทธิภาพรึป่าวล่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    เห็น 4GB ครับ แต่ใช้งานได้ไม่ถึงครับ

    ลองใช้พวกโปรแกรม Monitor จับดูครับ

  5. #5
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ใน System Properties ไม่ต้องแปลกใจเลย ทุกคนก็อ่านออกมาว่า 4GB แต่ใช้งานจริง Windows ใช้งานได้ 3.25GB เท่านั้น



  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    64 - bit only

  7. #7
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default

    Quote Originally Posted by amstel View Post
    เห็นเต็ม4 แต่เอาไปใช้เต็มประสิทธิภาพรึป่าวล่ะ
    เครื่องทำมาสำหรับเล่นเกมครับ ใช้คุ้มแน่นอน(เพื่อความลื่นไหลเท่านั้นเอง)

  8. #8
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เห็นเต็ม4GBจริงครับ
    แต่คงใช้ได้ไม่เต็ม4GB คงใช้ได้แค่ในรูปครับ.(ตามความคิดผมนะ)





    Quote Originally Posted by gi_nen View Post
    ลดขนาดรูปหน่อยก็ดีนะครับ -"- เน็ตผมเน่ามากมาย สงสัยคงต้องลองกับ VMware ด้วย(ว่ามัน 4 GB จริงหรือไม่) แล้วจะมาให้ดูอีกทีครับ จะได้หายสงสัย
    ขอโทษด้วยครับ.
    Last edited by 191; 2 Jul 2008 at 23:14:36.

  9. #9
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default

    ลดขนาดรูปหน่อยก็ดีนะครับ -"- เน็ตผมเน่ามากมาย สงสัยคงต้องลองกับ VMware ด้วย(ว่ามัน 4 GB จริงหรือไม่) แล้วจะมาให้ดูอีกทีครับ จะได้หายสงสัย

  10. #10
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default

    งานนี้สงสัยจะโดนต้มซะมั้งตู -"-a microsoft เล่นตูแล้ว.....
    Last edited by gi_nen; 5 Aug 2008 at 09:58:12.

  11. #11
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    เรื่องปกติครับ อิ อิ

  12. #12
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    รูป รูป
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  13. #13
    OverclockZone Member prathanc77's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008
    Location
    Phk-Png-Krb

    Default

    เป็นแบบนี่นี้เอง
    กะแล้ว ว่ายังไงคงไม่เต็ม 4 GB

  14. #14
    OverclockZone Member mrphie's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    Vista Ultimate 64 Bits เลยคับพี่น้อง ขอบอกๆ ^^

  15. #15
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ลองดูใน directX ดูครับ มันจะไม่โชว์ 4g

  16. #16
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    ของผมวิสต้า แรม 2G ทำไมมันรายงานว่าแค่ 1.7G เท่านั้นครับ

  17. #17
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    การ์ดจอมันดูดไปรึเปล่าครับ

  18. #18
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by beautyless
    การ์ดจอมันดูดไปรึเปล่าครับ
    ชิพ 780G น่าจะใช่ละครับ ดีที่ผมไม่ซื้อแรมแค่ 1G


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •