overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: ช่วยหน่อยครับหาวิธีแก้ปัญหานี้มาหลายปีแล้ว ยังแก้ไม่ได้เลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Angry ช่วยหน่อยครับหาวิธีแก้ปัญหานี้มาหลายปีแล้ว ยังแก้ไม่ได้เลยครับ

    พอจะติดตั้ง Software บางตัว ก็จะ Alert Popup ขึ้นดังรูปอ่ะครับ

    This installation package could not be opened. ~



    เห็นมันฟ้องเกี่ยวกับ Windows Installer ก็เลยเข้าไปดู Service
    ปรากฏว่ามัน Stop อยู่ครับ แล้วก็จึง Start แล้วก็ลองติดตั้งโปรแกรมดังข้างต้นใหม่อีกรอบ
    ก็ยังพบปัญหาเดิมครับ

    OS เปลี่ยนมาหลายตัวแล้วครับ ทั้ง XP Original ทั้ง MOD หรือ Vista SP1 อะไรๆก็ลองมาหลายตัวแล้วครับ ลง OS เสร็จปุ๊บแล้วลองติดตั้งโปรแกรมดังข้างต้น ก็มีปัญหาเลยครับ

    Hardware (ความจริงมันไม่น่าเกี่ยวนะครับ แต่จะไม่สงสัยบ้างก็ไม่ได้อ่ะครับ) เปลี่ยนอุปกรณ์ไปแล้วทุกชิ้น ยกเว้นแค่ HDD Seagate 160GB (ดึง jumper limit speed ออกด้วย ซึ่งไม่แน่ใจว่ามีผลกับปัญหาดังกล่าวไหม)


    เอ่อลืมบอกไป คอมที่ทำงานผมๆก็ติดตั้ง OS และ Software คล้ายๆกะเครื่องที่บ้านนี่แหละครับ
    แล้วคอมที่ทำงานดันไม่มีปัญหาอันใดครับ ประกอบเครื่อง+ลงโปรแกรมให้ใครต่อใคร มันก็ไม่มีปัญหาเหมือนผมครับ ไม่รู้เป็นเวรเป็นกรรมอะไรของผมเนี่ย


    ช่วยแนะนำทีนะครับ

    ขอบคุณมากครับ

    Last edited by zero_za; 2 Jul 2008 at 22:22:51.

  2. #2
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    ไม่รู้ เป็นกำลังใจให้แล้วกัน

  3. #3
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by BoM View Post
    ไม่รู้ เป็นกำลังใจให้แล้วกัน

  4. #4
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ...

  5. #5
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default


  6. #6
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    มีใครอยู่บ้างครับ


  7. #7
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ผมทำไรผิดปล่าวครับเนี่ย


  8. #8
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default


  9. #9
    OverclockZone Member nunayooh's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    เอาใจช่วยคับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    ง่ายๆ เลย ครับ เปลี่ยน HDD Seagate 160GB ก่อน เลย ตัวสุดท้าย แล้ว นิ

  11. #11
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    คุณต้องปรับ service ให้เป็น Auto แล้วรีเครื่องลงใหม่อีกครั้งครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Skelleton's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    Rayong City

    Default

    ดันให้ที

  13. #13
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ไฟล์ พัง คับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    คุณต้องปรับ service ให้เป็น Auto แล้วรีเครื่องลงใหม่อีกครั้งครับ
    ตามนั้นครับ

    แต่ถ้ายังไม่ได้

    สอบถามหน่อยครับ

    ซื้อมาครั้งแรกเข้าลงวินโดให้

    รึว่าลงเองครับ

    แล้วแผ่นที่ลงเนี้ย

    ใช้เป็นของแท้รึปล่าว

    ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลอง Update วินโดว์ดูครับ



    ส่วนไฟล์เเน่ใจหรือครับว่าสมบุณย์

  16. #16
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมว่า Format ลงใหม่จะง่ายกว่าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    Fileเน่าไง

  18. #18
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    File ก็ backup ออกมาซิครับถ้าไม่ทำตอนนี้อีกหน่อยไฟล์ก็จะไม่เหลือเมื่อเครื่องคุณ Permanent crash

  19. #19
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    มาแล้วครับๆๆๆๆ

    พอดีติดเรียน งานยุ้งๆ เลยไม่ได้เข้ามาดูกระทู้เลยครับ

    รู้สึกว่าผมจะเคยทำตามที่คุณ baraqkak แนะนำแล้วนะครับ แต่ไม่ได้ผล เดี๋ยวยังไงเย็นนี้กลับไปลองอีกทีครับ

    ขอบคุณมากครับ ทุกๆท่าน

  20. #20
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    มารายงานผลครับ เกิดปัญหาดังเดิมครับหลังจากที่ตั้งให้ service win installer เป็น auto แล้วรีตาสเครื่องมาใหม่เปิดมาเข้ามาดู Status ก็ขึ้นเป็น Started แล้วครับ แต่ก็ยังแก้ปัญหาดังข้างต้นไม่ได้ครับ


Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •